3 cách chống nóng hiệu quả cho nhà vào mùa hè

Thời tiết đang vào mùa nắng nóng kéo dài, nhà lúc nào cũng hừng hực như lò lửa không những khiến cả gia đình bạn luôn mệt mỏi khó chịu và có thể ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe. Làm thế nào để “giải nhiệt”, cứu ngôi nhà của bạn khỏi sự tấn công của nắng nóng?  

3 cách dưới đây sẽ là gợi ý giúp chống nóng nhanh chóng, hiệu quả cho nhà đồng thời sẽ giúp bạn tiết kiệm được không ít tiền điện ngay giữa mùa hè oi bức. 

1. Giải pháp chống nóng từ tường và mái  

Hãy bắt đầu từ việc giảm lượng nhiệt truyền từ bên ngoài vào trong nhà, giảm bức xạ nhiệt ở lớp vỏ của công trình, là mái và tường.  

Lắp trần thạch cao, tạo không gian đệm như một khoang giữ nhiệt từ mái xuống không gian sống bên dưới, ngoài ra nên sử dụng thêm lớp bông thủy tinh có giấy bạc, vừa làm kháng bức xạ nhiệt và còn tăng thêm nhiệt trở của phần trần. 

Trần thạch cao Vĩnh Tường – Gyproc với cấu tạo sử dụng khung xương Vĩnh Tường, tấm thạch cao Gyproc, cộng với lớp bông thủy tinh có giấy bạc sẽ giúp cách nhiệt cho ngôi nhà khỏi lượng nhiệt chiếu trực tiếp từ bên trên xuống.  

Đối với các khu vực tường gạch chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ánh nắng, đặc biệt là các bức tường hướng tây có thể ốp thêm 1 lớp tường thạch cao có nhiệt trở cao hơn hẳn tường gạch nung đến 5 lần, giúp giảm lượng nhiệt truyền từ ngoài vào nhà.

 

Giải pháp ốp tường của Vĩnh Tường – Gyproc sử dụng 2 lớp vật liệu có nhiệt trở cao là thạch cao và bông thủy tinh giúp giảm hệ số truyền nhiệt của lớp vỏ bên ngoài công trình. 

Nếu nhà có sử dụng tường ngoài là kính nên lắp thêm tấm che nắng, dán phim cách nhiệt để giảm bức xạ nhiệt trực tiếp vào nhà. Ngoài ra, rèm cửa cũng là trợ thủ đắc lực để giúp giảm lượng nhiệt truyền vào nhà.  

2. Hạn chế thiết bị điện không cần thiết, thường xuyên vệ sinh thiết bị làm mát 

Các thiết bị điện chính là một trong những nguyên nhân khiến không khí trong nhà thêm nóng bức bởi lượng nhiệt tỏa ra khi vận hành. Hãy tránh sử dụng các thiết bị điện khi không cần thiết, sử dụng đèn ánh sáng dịu mát hạn chế sử dụng đèn có màu nóng như vàng, đỏ cũng giúp cho cảm giác của chúng ta dễ chịu hơn. 

Đối với các thiết bị làm mát như điều hòa, quạt gió, quạt nước… nên kiểm tra hơi lạnh, ga lạnh và két nước làm mát của các thiết bị, đảm bảo các dung dịch làm mát này luôn đầy đủ. Đồng thời vệ sinh các thiết bị này để tăng cường hiệu quả sử dụng. 

Với cách sử dụng hiệu quả thiết bị điện, vừa giúp giảm các vật dụng phát nhiệt trong không gian sống, còn giúp cho gia chủ tiết kiệm những khoản chi phí không hề nhỏ với giá điện ngày càng tăng cao như những tháng vừa qua.  

3. Tăng cường lưu thông không khí trong nhà 

Dòng không khí lưu thông trong nhà sẽ giúp lưu chuyển làn khí nóng ra bên ngoài nhà, nhà cửa thông thoáng, thiết kế các cửa sổ, cửa gió hợp lý để các dòng không khí nóng có thể dễ dàng bị “hút” ra ngoài bằng sự chênh lệch áp suất tự nhiên hoặc sử dụng thêm các máy hút, giúp thay thế những dòng không khí mát mẻ hơn cho người sử dụng. 

Hãy thanh lý những đồ vật không còn sử dụng, đồ cũ không có giá trị để tạo thêm những khoảng trống trong nhà, nhằm lấy thêm diện tích “thở” cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các dòng không khí được luân chuyển.  

Đối với các khoang ngăn nóng như trần thạch cao chống nóng, cũng nên quan tâm đến đối lưu không khí, lắp thêm các thiết bị hút khí nóng cho những khoang cách nhiệt này để tăng khả năng chống nóng và bảo vệ kết cấu.

Xem thêm:

- Giải pháp trần thạch cao cách nhiệt chống nóng cho ngày hè

- Giải pháp hệ phủ tường thạch cao cách nhiệt cho tường bao bên ngoài 

Hãy gọi Hotline: 1800-1218 hoặc để lại thông tin khi bạn cần tư vấn về các giải pháp tường – trần thạch cao chống nóng cho nhà của bạn.

Liên hệ tư vấn