3 cách ngăn chia phòng nhanh chóng

Gia đình có thêm thành viên mới, bạn cần không gian riêng tư để làm việc, hoặc thiết kế trước đây của nhà bạn thiếu tường ngăn khiến không gian trở nên quá mở nên không thuận tiện cho những lúc cần riêng tư. Làm thế nào để ngăn chia phòng nhanh chóng, không ảnh hưởng đến kết cấu nhà và sự hài hòa của nội thất?  Bạn có thể tham khảo 3 cách ngăn chia phòng được gợi ý dưới đây để ứng dụng ngăn chia phòng phù hợp với mong muốn và nhu cầu cụ thể của gia đình. 

1. Sử dụng rèm che để ngăn chia 

Việc sử dụng rèm che để ngăn chia được ứng dụng từ rất lâu. Đây được xem là giải pháp tạm thời và nhanh chóng nhất để tạo ra một không gian riêng. Khi cần sử dụng, bạn chỉ việc kéo rèm là đã có ngay không gian riêng. Khi không cần sử dụng, rèm này sẽ có chức năng trang trí cho không gian. 
 

Ngăn không gian chia bằng rèm 

Đây chỉ là cách tạm thời cho những căn hộ có thiết kế mở, chỉ cần tạo sự ngăn chia để có sự tách biệt về không gian. Tuy nhiên cách này sẽ không đảm bảo các yếu tố tách biệt, riêng tư về âm thanh.  

2. Cửa trượt 

Cửa trượt là cách được ứng dụng rất phổ biến để ngăn chia thành nhiều không gian khác nhau nhưng lại không chiếm quá nhiều diện tích tường. Cửa trượt có thể đóng mở dễ dàng tùy theo nhu cầu.

 

Cửa trượt là giải pháp ngăn phòng nhanh, nhưng không đảm bảo cách âm

Tuy nhiên cách ngăn chia bằng cửa trượt này cũng chỉ đóng vai trò ngăn chia mang tính chất hình học cho không gian, chứ chưa đảm bảo được các yêu cầu về cách âm để tạo tính riêng tư thật sự.  

3. Tường thạch cao 

Tường thạch cao là giải pháp ngăn chia không gian được ứng dụng từ rất lâu trên thế giới. Tuy nhiên, chỉ mới phổ biến tại Việt Nam những năm gần đây, và đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều chủ nhà.  Tường thạch cao với ưu điểm dễ dàng lắp ghép, kết cấu nhẹ, không ảnh hưởng đến kết cấu của nhà, đặc biệt đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian khi có thể trang trí, treo được các vật dụng trang trí nặng. 

 

Tường thạch cao – giải pháp ngăn chia không gian nhanh chóng – ưu việt

Hơn nữa, tường thạch cao khắc phục được các nhược điểm của các giải pháp ngăn chia khác, đó là đảm bảo được yêu cầu về cách âm tạo ra không gian riêng tư thật sự. 

Nếu bạn đang có ý định ngăn chia thêm phòng hoặc đang lên dự định để xây sửa nhà, hãy bắt đầu với việc tham khảo giải pháp tường thạch cao để ứng dụng cho không gian nhà mình. Giải pháp tường thạch cao Vĩnh Tường – Gyproc có khả năng cách âm từ 40 – 60dB.  Loại tường này có kết cấu từ khung xương Vĩnh Tường và tấm thạch cao Gyproc – loại tấm thạch cao chất lượng Pháp giúp tường nhà bạn bền đẹp, chất lượng. 

Hãy để lại thông tin, chuyên gia của Vĩnh Tường – Gyproc sẽ tư vấn giúp bạn giải pháp ngăn chia không gian hợp lý cho nhà mình.

Các thông tin thắc mắc về kỹ thuật anh em thợ thi công có thể gởi tin nhắn qua facebook: Vĩnh Tường – Trần nhà đẹp, gọi điện thoại đến hotline: 18001218 hoặc email về: chamsockhachhang@vinhtuong.com. Các chuyên gia kỹ thuật của Vĩnh Tường rất sẵn sàng hỗ trợ quý anh em thợ thi công.

Bài viết: VT 
HÌnh ảnh: nguồn internet

Liên hệ tư vấn