Chi phí xây nhà khung thép 1 tầng là bao nhiêu?

Nhà khung thép là một trong những loại nhà được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Bởi ưu điểm tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng đã giúp nhà khung thép trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng nói chung cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng hiện đại nói riêng.

1. Nhà khung thép 1 tầng là gì?

Nhà khung thép 1 tầng thực chất là nhà khung thép với kết cấu thêm một tầng để tăng diện tích, không gian sử dụng. Ngoài ra, nhà khung thép còn có tên gọi quen thuộc khác là nhà tiền chế. Loại nhà này được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã được chỉ định sẵn. Hơn nữa, nhà thép 1 tầng còn có ưu điểm vượt trội với tính tiện lợi cao là có thể dễ dàng tháo rời sau một quá trình sử dụng và lắp đặt ở vị trí mới một cách nhanh chóng.

nhà khung thép 1 tầng

Nhà thép tiền chế dạng container độc đáo, hiện đại

Để đảm bảo chất lượng, nhà khung thép 1 tầng bắt buộc phải được thi công đúng quy trình theo 3 giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn 1: Thiết kế
  • Giai đoạn 2: Gia công cấu kiện
  • Giai đoạn 3: Lắp dựng tại công trình

Hiện nay, nhà khung thép 1 tầng được ưa chuộng nhiều hơn so với nhà bê tông cốt thép truyền thống là bởi vì kết cấu nhà gọn nhẹ, khả năng chịu lực tốt, có khả năng sáng tạo nhiều kiểu dáng, đặc biệt là tiết kiệm được vật liệu và chi phí xây dựng.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà khung thép

Quy mô nhà khung thép

Nhà khung thép không những ứng dụng để làm nhà ở mà còn để làm nhà xưởng, nhà kho, siêu thị, quán cà phê, nhà giữ xe... Tuỳ vào quy mô khác nhau như: diện tích lớn, nhỏ, một tầng hay nhiều tầng,... mà chi phí xây dựng cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, trước khi quyết định, gia chủ nên tính toán kỹ càng, lựa chọn quy mô phù hợp với mục đích ban đầu.

Kiến trúc công trình

Kiến trúc của công trình cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí cũng như thời gian xây dựng nhà khung thép. Bất kì công trình nào cũng phải đầu tư một khoản chi phí phù hợp để nâng cao tính thẩm mỹ. Đặc biệt, những công trình theo hướng hiện đại, sang trọng, kiến trúc độc đáo, cầu kì sẽ tiêu tốn khá nhiều chi phí.

Công năng nhà khung thép

Mỗi nhà khung thép đều mang một công năng khác nhau như: nhà ở, showroom, nhà xưởng, nhà giữ xe,... Mục đích sử dụng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tính toán vật tư và thiết kế bản vẽ. Do đó, chủ nhà, chủ đầu tư cần xác định mục đích nhà thép và lựa chọn vật liệu phù hợp với công trình của mình.

nhà khung thép 1 tầng

Nhà khung thép 1 tầng làm quán cà phê với không gian thoáng đãng

Thời gian thi công nhà khung thép

Thời gian thi công sẽ quyết định được chi phí xây dựng nhà khung thép 1 tầng của bạn nhiều hay ít. Nếu thời gian thi công kéo dài, điều này sẽ làm bạn tiêu tốn khá nhiều chi phí cho nhân công, tuy nhiên nếu sử dụng tấm DURAflex trong thi công nhà khung thép 1 tầng sẽ giúp thi công nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian thi công và chi phí hơn

Ngoài những yếu tố trên, chi phí xây dựng còn phụ thuộc vào đội ngũ nhân công và quá trình thi công. Tiến độ kéo dài càng lâu thì chi phí thuê nhân công càng nhiều và ngược lại. Vì vậy, giải pháp trong trường hợp này chính là chọn loại vật liệu có khả năng đáp ứng được yêu cầu công trình, chi phí phù hợp và rút ngắn thời gian thi công.

nhà khung thép 1 tầng

Mệnh danh là vật liệu bền vững cho mọi công trình, tấm DURAflex luôn mang đến sự hài lòng đến khách hàng

3. Tiết kiệm thời gian, chi phí với tấm DURAflex

Từ những yếu tố trên, chi phí nhà khung thép có thể giảm một cách đáng kể nếu lựa chọn vật liệu phù hợp và tính toán kỹ càng. Tấm xi măng DURAflex không chỉ sở hữu đủ những ưu điểm của gạch bê tông truyền thống mà còn khắc phục được nhược điểm của chúng. Tấm xi măng cemboard Vĩnh Tường - tên quen thuộc thợ thi công thường gọi, có uy tín trên thị trường quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng bởi những lợi ích đặc biệt sản phẩm mang lại.

Hơn nữa, điểm cộng cho tấm cemboard DURAflex Vĩnh Tường là vật liệu không nung, đáp ứng tiêu chuẩn vật liệu xanh quốc tế được công nhận bởi Green Label Singapore. Đồng thời, không chứa chất gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng với chứng nhận không chất ung thư amiăng với hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 -2008 chứng nhận bởi TUV - Đức.

Tấm cemboard DURAflex là bí quyết hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

Hiện nay, tấm xi măng DURAflex được bán rộng rãi ở các cửa hàng vật liệu xây dựng, đại lý Vĩnh Tường ở khắp tỉnh thành trên toàn quốc. Giá tấm cemboard Vĩnh Tường sẽ tùy thuộc vào từng loại kích thước tấm. Tóm lại, bí quyết tiết kiệm chi phí xây dựng cho nhà khung thép 1 tầng là xác định rõ ràng mục đích, quy mô, tính toán vật tư và thời gian thi công. Tấm xi măng DURAflex là giải pháp hoàn hảo cho công trình của bạn.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm tấm xi măng DURAflex hoặc cần tư vấn, hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi:
  • Tổng Đài Tư Vấn - Miễn cước toàn quốc: 1800-1218
  • Khi cần hướng dẫn kỹ thuật thi công, tư vấn kỹ thuật công trình:1900-1108
  • Email chăm sóc khách hàng: chamsockhachhang@vinhtuong.com
  •  

    Liên hệ tư vấn