Hội thảo Vật liệu nhẹ cho công trình xanh tại các trường Đại học

Thiết kế xanh và phát triển bền vững  đã đang là xu hướng của kiến trúc hiện đại. Là thành viên của tập đoàn xây dựng hàng đầu thế giới Saint-Gobain, các hoạt động của Gyproc - Vĩnh Tường – DURAflex cũng không nằm ngoài xu hướng này. Ngoài việc sản xuất, cung cấp các sản phẩm, giải pháp xanh, thân thiện môi trường, Gyproc - Vĩnh Tường – DURAflex còn tổ chức hội thảo tại các trường đại học dành cho sinh viên khoa Kiến trúc, Mỹ thuật công nghiệp.


Workshop “Xu hướng kiến trúc Nhà phố xanh” diễn ra tại Đại học Văn Lang

Trong tháng 4 vừa qua, chúng tôi đã thu hút hơn 350 sinh viên và giảng viên tham dự Workshop đến từ các trường đại học. Đây là dịp các chuyên gia của Gyproc - Vĩnh Tường – DURAflex chia sẻ, trao đổi thông tin để các bạn sinh viên tìm hiểu về các loại vật liệu xanh và sáng tạo các ý tưởng thiết kế theo đúng xu hướng kiến trúc hiện đại. 


KTS. Vũ Linh Quang – Trưởng phòng Thiết kế bền vững Hội đồng Công trình xanh (VGBC) chia sẻ về thị trường xây dựng Việt Nam và xu hướng Công trình xanh hiện nay. 


Th.S KTS Phạm Quốc Phong – Chủ nhiệm CLB Kiến trúc sư trẻ HCM truyền thông điệp về vai trò, trách nhiệm của giới thiết kế, hiểu và thực hiện được Kiến trúc xanh – bền vững, xu hướng mới nhất về kiến trúc nhà phố Xanh  


Ông Lê Hữu Sang – GĐ. Nhà máy Hiệp Phú trình bày về Ứng dụng DURAflex và DURAwood vào công trình xanh tại hội thảo. 


Chị Hồ Huyền Trân – Đại diện bên Gyproc trình bày về ứng dụng của thạch cao vào công trình xanh tại hội thảo.

Năm 2017, ngoài hội thảo, Gyproc - Vĩnh Tường – DURAflex còn mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội sáng tạo và thể hiện ý tưởng của mình qua hoạt động thiết kế kế nhà theo mô hình “Nhà Phố Xanh”, sử dụng vật liệu xanh, thân thiện môi trường, giảm thiểu các tác động đến môi trường. 


Phần trình bày của đội thi Đại học Bách khoa cho ý tưởng thiết kế “Nhà phố xanh”


Phần trình bày của đội thi Đại học Văn Lang cho ý tưởng thiết kế “Nhà phố xanh”


Phần trình bày của đội thi Đại học Hutech cho ý tưởng thiết kế “Nhà phố xanh”

Chương trình tổ chức thành công khi những khoảnh khắc chia sẻ tham gia Factory tour và Workshop của các bạn sinh viên chia sẻ trên facebook cá nhân của mình. Để cảm ơn những tình cảm quý mến ấy, Vĩnh Tường gửi tặng những phần quà vé xem phim dành cho cá nhân có lượt like và share nhiều nhất trên facebook. Danh sách kết quả tại đây

Hy vọng rằng, chương trình Hội thảo năm nay sẽ đem đến cho các bạn sinh viên được những kiến thức, trải nghiệm để ứng dụng được vật liệu xanh không nung, thân thiện với môi trường trong các thiết kế kiến trúc hiện đại sau này. Chương trình sẽ diễn ra tiếp tục trong các tháng sắp tới với các trường đại học dự kiến: Kiến trúc, Cần Thơ, Kiến trúc Đà Nẵng, Tôn Đức Thắng. 

Công ty CPCN Vĩnh Tường