Bảo vệ an toàn cho gia đình với giải pháp tường thạch cao chống cháy

Hơn bao giờ hết yếu tố an toàn cần được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn giải pháp và vật liệu để xây sửa nhà, lựa chọn không gian sống. Đặc biệt là giải pháp chống cháy, an toàn cháy khi chẳng may xảy ra hỏa hoạn. 

Một phút chống cháy – một phút sống còn 

Một phút chống cháy là cả một phút sống còn, hiểu được tính chất quan trọng của việc chống cháy nên tại các chung cư, nhà riêng luôn được yêu cầu trang bị bình chữa cháy, hệ thống báo cháy, thậm chí trong yêu cầu xây dựng của dự án, yếu tố về an toàn cháy, sử dụng vật liệu không cháy, chống cháy là một yêu cầu không thể thiếu khi lựa chọn vật liệu. Vì trên thực tế, khi xảy ra hỏa hoạn, đám cháy lan rộng, nhiệt độ tăng cao, nếu không sử dụng vật liệu chống cháy và có tính cách nhiệt, người bên trong thường dễ bị ngạt do khói, khí độc phát sinh từ vật liệu của công trình.  

Sử dụng tường thạch cao chống cháy là biện pháp mà các chủ nhà, chủ đầu tư ưu tiên sử dụng để giảm khả năng lan truyền nhiệt, lửa và khí độc từ không gian đang cháy đến không gian khác.  

Tường thạch cao kéo dài thời gian lan lửa sang khu vực khác 

Do thói quen sử dụng, người Việt mình vẫn suy nghĩa tường gạch có khả năng chống cháy tốt và ít quan tâm đến khả năng chống cháy, cách nhiệt và chống lan lửa sang khu vực khác trong trường hợp có cháy xảy ra. Trên thực tế, tường gạch có tính chất truyền nhiệt rất cao, không phải là biện pháp tối ưu để chống cháy, không thể đảm bảo được yêu cầu về tính toàn vẹn và tính cách nhiệt – hai yêu cầu bắt buột của tường ngăn chống cháy. 

Tường thạch cao kéo dài được thời gian lan lửa, đảm bảo được tính cách nhiệt và tính toàn vẹn cho hệ thống là nhờ có cấu tạo từ tấm thạch cao Gyproc. Sản phẩm có thành phần là 21% nước trong công thức phân tử, khi xảy ra cháy, dưới tác động của nhiệt độ sẽ dễ ra quá trình vôi hóa, giải phóng phân tử nước thành hơi nước, kéo dài thời gian tăng nhiệt độ của hệ thống tường, đảm bảo khả năng cách nhiệt cho hệ thống. Khả năng truyền nhiệt thấp của tấm thạch cao, chỉ bằng khoảng 1/5 của tường gạch (Hệ số dẫn nhiệt của thạch cao = 0.16 – 0.17 W/m, của tường gạch = 0.81 W/m), là một yếu tố giúp làm giảm quá trình truyền nhiệt từ không gian này sang không gian khác. 

Sử dụng vật liệu là tấm thạch cao Gyproc (vốn là loại vật liệu không cháy – thử nghiệm theo QCVN 06:2010/BXD), khung xương Vĩnh Tường mang tới giải pháp chống cháy hiệu quả hơn, với nhiều lựa chọn cho việc ngăn ngừa, chống cháy lan từ khu vực này sang khu vực khác từ 30 phút đến 120 phút. 

Một số giải pháp tường thạch cao chống cháy của Vĩnh Tường – Gyproc có thể kể đến như tường thạch cao Gypwall DW1 với cấu tạo 1 lớp tấm với khả năng chống cháy là 30 phút, tường thạch cao Gypwall DW4 với cấu tạo 2 lớp tấm thạch cao, thời gian chống cháy là 60 phút. Đây là hệ tường điển hình và được khuyến nghị sử dụng làm tường ngăn cho nhà dân dụng, đặc biệt là chung cư nhà cao tầng.  

Chống cháy hiệu quả với hệ thống giải pháp đồng bộ 

Để chống cháy hiệu quả và bảo vệ an toàn cho gia đình bạn, ngoài tường thạch cao chống cháy, một điều cần lưu ý là khi chọn giải pháp chống cháy từ tường cho đến cửa ra vào, cửa sổ. Bởi nếu tường thạch cao có khả năng chống cháy 60 phút nhưng cửa ra vào không đảm bảo được khả năng chống cháy thì không thể đảm bảo được khả năng chống cháy cho toàn hệ thống. 

Ngay bây giờ, khi lựa chọn vật liệu xây sửa nhà, hãy lưu ý đến khả năng chống cháy cho hệ thống. Hãy gọi ngay 1800-1218 hoặc để lại thông tin cần tư vấn vào ô bên dưới để được Vĩnh Tường – Gyproc tư vấn chọn được giải pháp trần và tường thạch cao chống cháy phù hợp với không gian nhà bạn.

Liên hệ tư vấn