Cải tạo hệ thống trần nổi để tăng khả năng cách nhiệt

Hỏi: Tôi muốn sửa nhà để ăn tết. Hiện nhà tôi đang làm trần nổi. Tôi muốn làm mới trần và tận dụng hệ thống trần sẵn có được không? Ngoài ra, thời tiết dạo này có vẻ nóng hơn, phía trên trần là mái tôn, nên nhân tiện tôi muốn tăng khả năng cách nhiệt của trần. Xin tư vấn giúp thôi giải pháp. (Chị Hứa Phương Duyên – Tp Quảng Ngãi ).

Trả lời:

Chào chị, đầu tiên xin cảm ơn chị đã quan tâm đến chuyên mục. Để làm mới lại trần nổi, chị có thể tận dụng lại hệ thống khung xương cũ và chỉ cần thay mới các tấm trần. Nhưng trước tiên, chị phải kiểm tra lại hệ thống khung xương này có còn tốt không. Ngoài ra phải tính toán lại khi thay đổi loại tấm khác, cộng với thêm vật liệu cách âm như chị yêu cầu ở trên, tải trọng lên khung xương sẽ tăng.

Chúng tôi khuyên chị nên thay mới để hệ thống được đồng bộ và an toàn, kinh phí cũng không lên cao hơn bao nhiêu. Hiện nay, có rất nhiều loại khung xương mới, đẹp và bắt mắt hơn. Chị có thể lựa chọn khung trần nổi Vĩnh Tường Slimline hoặc Vĩnh Tường Eliteline, khung xương thanh mảnh, khi hoàn thiện sẽ thấy phần khung nhỏ hơn.

Nhà chị ở khu vực miền Trung, chị nên sử dụng các loại tấm DURAflex của Vĩnh Tường, đây là một loại tấm calcium silicate – còn gọi là tấm cứng với các đặc tính chịu nước, không mối mọt, cách nhiệt, cách âm, được bảo hành độ bền 50 năm…phù hợp với điều kiện thời tiết ở đây. Để trần nhà được đẹp và nổi bật hơn, chị có thể chọn tấm DURAflex in hoa văn nổi hoặc phủ PVC trang trí. Vĩnh Tường có một bộ sưu tập hoa văn để chị lựa chọn

Để tăng khả năng cách nhiệt chị có thể lót thêm một lớp bông thủy tinh cách nhiệt có phủ giấy bạc phía trên hệ thống trần. Đối với hệ thống này chị dùng loại bông thủy tinh có tỷ trọng khoảng 14kg/m3 hoặc 24kg/m3 là được.

Hiện các sản phẩm nói trên đều đang có mặt tại các đại lý, cửa hàng và trung tâm phân phối của Vĩnh Tường. Chị có thể vào website www.vinhtuong.com  để tìm trung tâm phân phối gần nhất, xem thêm các loại sản phẩm và giải pháp khác. Để được tư vấn chi tiết hơn, chị vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận kỹ thuật theo số hotline 090 330 6006. Chúc chị có một căn nhà thật đẹp để đón tết!