Câu chuyện ước mơ

 “Cuộc sống vốn là nơi để ta hiện thực hóa những ước mơ của mình. Giấc mơ có khi nào dừng lại khi chúng ta vẫn đang tiếp tục sống?”  Đó là những chia sẻ vô cùng mộc mạc về ước mơ của anh Hoàng Trọng Tuấn - thợ thi công thạch cao tại Thạch Hà, Hà Tĩnh. 

Mảnh đất sinh sống của anh Tuấn là nơi có những con dốc gập ghềnh sỏi đá, nơi mà những mùa lũ tràn về hàng năm và cả những cái nắng đổ lửa khi vào hè… vùng đất này còn được mệnh danh là “chó ăn đá, gà ăn sỏi”. Lên bốn tuổi anh đã mồ côi mẹ, và chỉ sống với bố ruột đến năm 15 tuổi thì bố cũng mất. Rồi có những thời gian tha hương cầu thực, bén duyên với nghiệp thi công thạch cao, nên trong Tuấn luôn có 1 ước mơ cháy bỏng “Trước đây mình không một chốn nương thân, cuộc sống gắn với hai từ ở nhờ, nhưng mình luôn giữ một giấc mơ là có một ngôi nhà để ổn định cuộc sống, gần gia đình người thân”. 

Lắm lúc tưởng chừng ước mơ sẽ mãi chỉ là ước mơ, đặc biệt là lúc anh trượt cơ hội nhận được hỗ trợ từ chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công năm đầu tiên. Dẫu vậy, anh vẫn không từ bỏ! Vẫn miệt mài lao động và nuôi dưỡng ước mơ của mình sau khi được các đại sứ Vì mái ấm chia sẻ.  Vừa rồi, trường hợp của Tuấn đã được chương trình hỗ trợ, biến ước mơ về một ngôi nhà trở thành hiện thực để Tuấn có nơi lo cho gia đình nhỏ và chăm sóc cho bố mẹ nuôi là 2 vợ chồng cựu chiến binh đã trao cho anh tình thương gia đình sau những biến cố tuổi thơ. 
 


Tuấn và người bạn đời của mình sẽ bắt đầu một giấc mơ lớn hơn cho tương lai

Căn nhà nhỏ như một khởi đầu cho những giấc mơ mới của Tuấn và người bạn đời, là nơi gắn kết giữa anh và quê hương. Anh chia sẻ “Giờ đây đã có vợ có chồng, cuộc sống cũng đỡ vất vả hơn rất nhiều, có đồng ra đồng vào, vợ chồng tôi tiết kiệm làm ăn để có thêm tiền sau này dành dụm chăm lo cho con”. Nhớ về ngày được nhận quyết định trao nhà tại Ngày hội 5VUI Thanh Hóa (tháng 9/2015) anh Tuấn bộc bạch, “Ngay giây phút đó, tôi đã tự hứa với bản thân sẽ phải chăm chỉ hơn, phải rèn luyện tay nghề để cũng anh em thợ dựng xây nhiều tổ ấm yêu thương”. 
 


Hoàng Trọng Tuấn nhận quyết định trao nhà từ đại diện công ty Vĩnh Tường

Đến bây giờ, ước mơ ấy cũng đang được hiện thực hóa mỗi ngày, với những nỗ lực và công sức lao động của mình. Hiện Tuấn góp vốn cùng 5 anh em thợ thi công  khác để nhận các công trình lớn nhỏ. Đến giờ Tuấn vẫn đang viết tiếp những ước mơ khác, ước mơ công việc đều đặn và thuận lợi.. Chúng tôi cũng mong ước rằng, một ngày nào đó anh Tuấn sẽ trở thành một cửa hàng đại lý, một trung tâm thi công lớn của Vĩnh Tường. Vì như Bà Nguyễn Thị Ngọc Loan – Người sáng lập công ty Vĩnh Tường đã tâm đắc chia sẻ từ chính câu chuyện của mình rằng “Mọi thành tựu đều khởi nguồn từ một ước mơ, và mọi ước mơ đều cần một niềm tin để vươn cao, tỏa sáng…”. 

Khám phá tiếp những câu chuyện ước mơ trong quá trình kinh doanh của Bà Nguyễn Thị Ngọc Loan và nhiều chủ của hàng tại: www.25nam.vinhtuong.com

 (Nga Vũ)