Chương trình "Cải tạo trần nhà Công nhân viên Nhà máy Hiệp Phước 2014"

Nhằm hỗ trợ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tạo sự gắn kết giữa anh em công nhân với nhau và với nhà máy, từ ngày 1/9/2014 đến ngày 15/10/2014, nhà máy Hiệp Phước thực hiện chương trình “Cải tạo trần nhà Công nhân viên nhà máy Hiệp Phước”. 

Những năm qua Công ty Cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường đã thực hiện rất nhiều chương trình hỗ trợ cải tạo, xây mới nhà cho cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, nhà máy Hiệp Phước thực hiện riêng chương trình này dành cho công nhân viên của nhà máy. 

Trong đợt này, nhà máy đã hỗ trợ làm mới trần nhà cho 8 gia đình công nhân, với tổng diện tích trần được thi công mới hoàn toàn là 350m2. Chương trình ưu tiên xét duyệt cho các công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, có thâm niên làm việc tại nhà máy tối thiểu 2 năm, có tinh thần trách nhiệm và hoàn thành tốt công việc.  
  
Vận chuyển vật tư đến địa điểm thi công

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể công nhân viên nhà máy. Ngoài giờ làm việc, các anh em cùng tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần tham gia thi công trần cho các ngôi nhà được xét duyệt. Anh Nguyễn Minh Thế - Chủ tịch Công Đoàn nhà máy Hiệp Phước chia sẻ với chúng tôi: “Chương trình có ý nghĩa không chỉ với anh em công nhân mà với cả những người thực hiện. Công nhân với thu nhập hiện nay chỉ đủ nuôi gia đình, để đóng được trần rất khó khăn. Hơn nữa, bản thân các anh em làm việc ở công ty trần vách thạch cao nên họ cũng rất mong mỏi có được trần nhà tươm tất. Chương trình giúp tăng tình cảm gắn bó của anh em với công ty, tạo sự gắn kết giữa anh em công nhân với nhau. Lúc đầu chúng tôi dự kiến chia 2 đội, mỗi đội khoảng 5 đến 6 người thi công. Nhưng khi chương trình được phát động, có rất nhiều anh em đăng ký tham gia đóng góp công sức, mỗi đôi lên đến 15, 20 người, giúp thời gian thi công nhanh chóng. Nhờ những ngày thi công trần, các anh em cũng biết nhà biết hoàn cảnh của nhau. Để hiểu và thân thiết với nhau hơn trong công việc và cuộc sống”. 
   
Thi công trần tại nhà chị Lê Thị Kim Anh 
(Ấp Rạch Lá, An Thới Đông, Cần Giờ, Tp.HCM)

Gặp chúng tôi ở nhà máy, sau mấy ngày được trao nhà rồi, nhưng anh Lê Ngọc Diệp (SN 1967, Bình Chánh – TP.HCM, Công nhân tổ khung) vẫn còn hồ hởi về trần nhà mới gia đình vừa được tặng: “Mình đi làm công nhân ở nhà máy được 13 năm rồi, công việc ổn định nên thu nhập cũng ổn, nhưng nuôi 2 con ăn học với chi phí gia đình nên thành ra cũng chẳng dư nên lâu nay chưa đóng được trần, cũng muốn lắm nhưng chịu. Lúc biết được nhà máy tặng trần, cả nhà rất vui. Có trần mới mát mẻ hơn, sạch đẹp hơn. Ai tới nhà cũng tự hào khoe đây là sản phẩm của công ty mình sản xuất”.
 Trần nhà mới của anh Võ Hoàng Minh Luân
72/4 Huỳnh Tấn Phát, Ấp 6, Phú Xuân, Nhà Bè, Tp.HCM

Nở nụ cười tươi trên môi, khi vừa bước xuống từ chiếc xe chở hàng, anh Lê Văn Cường (SN 1988, Nhà Bè – TP.HCM, Công nhân bộ phận tấm), nói với chúng tôi: "Những ngày cuối năm đã cận kề. Vui sao, có nhiều công nhân nhà đã có trần nhà mới, để mùa nóng phương Nam bớt oi bức và tết đến căn nhà cũng sẽ thêm khang trang, ấm áp. Được biết, với nhiều ý nghĩa mà chương trình mang lại, Ban giám đốc nhà máy sẽ tiếp tục triển khai chương trình này vào các năm sau. Hy vọng sẽ có ngày càng nhiều anh em công nhân được có trần nhà mới."  
   
Trần nhà mới của anh Lê Văn Cường
84/4a Ấp 1, Hiệp Phước, Nhà Bè, Tp.HCM

Những ngày cuối năm đã cận kề. Vui sao, có nhiều công nhân nhà đã có trần nhà mới, để mùa nóng phương Nam bớt oi bức và tết đến căn nhà cũng sẽ thêm khang trang, ấm áp. Được biết, với nhiều ý nghĩa mà chương trình mang lại, Ban giám đốc nhà máy sẽ tiếp tục triển khai chương trình này vào các năm sau. Hy vọng sẽ có ngày càng nhiều anh em công nhân được có trần nhà mới. 
     
               
   
Đại diện BTC trao nhà cho anh Đặng Văn Nghĩa
Tổ 7, Kim Định, Tân Kim, Cần Giuộc, Long An
  
Anh Nguyễn Minh Thế - Chủ tịch Công đoàn trao nhà cho anh Trần Văn Sáu (Ấp 1, Xã Long Hậu, Cần Giuộc, Long An)