Định mức vật tư tường thạch cao thẳng khung đơn 2 lớp tấm

Phối cảnh cấu tạo hệ tường thạch cao thẳng khung đơn 2 lớp tấm

Định mức vật tư (hao hụt vật tư 5%)


CÁC LƯU Ý KHI THI CÔNG HỆ THỐNG TƯỜNG THẠCH CAO

  1. Các hệ thống tường thạch cao Vĩnh Tường - Gyproc là loại cấu kiện không mang lực, chỉ chịu tải trọng của bản thân, đối với các dạng vật treo khác nhau, tùy theo khối lượng vật treo cần thiết kế trước phương án kết cấu cho phù hợp. 
  2. Cốt nền cần làm phẳng và hoàn thiện cơ bản để thuận tiện cho việc lắp đặt khung xương.
  3. Phối hợp với các Nhà thầu thi công hệ thống M&E trước và trong khi thi công để đảm bảo xử lý các chi tiết liên kết đúng kỹ thuật, tránh bị thất thoát các tính năng hệ thống như cách âm, chống cháy và đảm bảo tiến độ thi công, tránh bị chồng chéo giữa các bên. 
  4. Các vị cửa đi, cửa sổ, lỗ mở cần được định vị và lên phương án kết cấu khung xương trước khi tiến hành thi công. 
  5. Các thông tin về tính năng hệ thống như chống cháy, cách âm, chiều cao tường… cần tham khảo theo tài liệu kỹ thuật của dự án, Tài liệu Kỹ thuật hoặc Tư vấn kỹ thuật từ Nhà cung cấp. 
  6. Khung xương, tấm thạch cao phải được bảo quản theo đúng quy định, không nên sử dụng vật liệu thừa không đạt quy cách, cong vênh, dập nát… 
  7. Nên sử dụng các tấm thạch cao nguyên vẹn và hạn chế các miếng cắt ghép. Ghép tấm theo phương đứng. Các khe nối ngang (nếu có) nên bố trí ở trên cốt trần treo. Tránh bố trí khe nối ngang ở ngay tầm mắt người hoặc dưới đèn hắt tường. 
  8. Bố trí khe co giãn với mỗi đoạn tường có chiều dài 9.1m hoặc theo vị trí khe co giãn của tòa nhà. 
  9. Tại các vị trí có ốp đá, gạch với khối lượng cho phép (tối đa lên đến 32kg/m2), cần giảm khoảng cách khung xương từ 610mm xuống 406mm. 
  10. Các khu vực mà có rò rỉ nước, cần được xử lý chống thấm triệt để trước khi tiến hành lắp dựng tường thạch cao.