Mẫu gác lửng ấn tượng không thể bỏ qua khi lên thiết kế nhà

Gác lửng, tầng lửng được xem là mẹo “ăn gian” diện tích nhà để vừa tạo thêm không gian sinh hoạt, vừa tạo ấn tượng riêng biệt cho ngôi nhà, đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích hẹp, thiết kế theo phong cách hiện đại. 

Nếu bạn đang lên kế hoạch xây, sửa nhà nhưng với kinh phí hạn chế, không gian nhà có diện tích tương đối thì những mẫu căn hộ có gác lửng ấn tượng làm bằng tấm xi măng DURAflex dưới đây sẽ là những gợi ý đáng tham khảo.  

Gác lửng “hô biến” cho phòng khách có thêm khu vực đọc sách 

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phần gác lửng tận dụng tối đa chiều cao của ngôi nhà ngay khu vực phòng khách sẽ thích hợp cho những gia đình trẻ hoặc gia đình con nhỏ. Phần gác lửng được tận dụng làm phòng đọc sách hoặc phòng học cho trẻ. 

Gác lửng bằng vật liệu nhẹ - tấm xi măng DURAflex được tận dụng làm phòng đọc sách 

 

Gác lửng được thiết kế hợp lý không chỉ giúp tạo thêm không gian sống mà còn giúp tạo điểm nhấn rất ấn tượng cho ngôi nhà. Phần gác lửng như mẫu bên dưới là một gợi ý điển hình để bạn có thể tham khảo, đặt yêu cầu khi bắt đầu lên thiết kế cho không gian nhà theo phong cách hiện đại. 

Với gác lửng này, chiều cao nhà được tận dụng một cách triệt để nhưng vẫn đảm bảo được độ cân đối cho toàn bộ không gian. 

“Ăn gian” chiều cao phòng ngủ để làm gác lửng 

Đối với những không gian phòng ngủ “dư giả” về chiều cao, bạn hoàn toàn có thể tận dụng để thiết kế thêm một phần lửng nhỏ để đặt 1 chiếc ghế sofa. Đây sẽ là gợi ý lý tưởng cho phòng ngủ của những cặp vợ chồng có sở thích đọc sách. Bạn sẽ dễ dàng có thêm không gian đọc sách mà không sợ phiền đến bạn chung phòng. 

Bạn có muốn phòng ngủ có tầng lửng ấn tượng như thế này? 

Hơn nữa, với cấu tạo từ tấm xi măng DURAflex – loại vật liệu nhẹ với độ bền chắc cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền và dễ dàng thiết kế phần gác lửng theo đúng mong muốn, tạo điểm nhấn đặc biệt cho phòng ngủ có một không hai của mình. 

Tận dụng tối đa “góc thừa” trong nhà làm thêm gác lửng 

Do đặc điểm của không gian, phần thiết kế nhà đôi khi không tránh được những góc xéo – “góc thừa”. Với những góc này, việc làm thêm gác lửng, bạn không những có thêm không gian để chứa đồ đạc, mà còn phá tan được sự nhàm chán khó chịu do những góc này gây ra. 


Gia chủ tận dụng “góc thừa” của ngôi nhà để có thêm chứa đồ 

Phần gác lửng nhỏ này được chủ nhà tận dụng chiều cao của khu vực phòng bếp để làm thêm góc nhỏ chứa kệ sách, làm nơi thư giản. Đối với những căn hộ có diện tích hẹp, đây là một cách tăng thêm không gian đáng tham khảo. 

Gác lửng tận dùng chiều cao phòng bếp 

 

Vật liệu nhẹ - tấm sàn DURAflex làm gác lửng 

Yếu tố về độ bền, ảnh hưởng đến kết cấu tổng thể của công trình là điều rất cần được lưu tâm khi làm gác lửng. Vật liệu nhẹ - tấm sàn DURAflex, sản phẩm được sản xuất với các thành phần là nguyên liệu xanh, sạch, dùng công nghệ chưng áp Autoclave ở nhiệt độ cao, áp suất lớn giúp các thành phần hóa học và cấu trúc tinh thể được ổn định để tạo ra kết cấu vững chắc hơn bao gồm chủ yếu là khoáng Tobermorite - cấu trúc này giúp tấm có cường độ chịu lực cao, tạo nên tính chất siêu bền của sản phẩm. 

Khả năng chịu tải trọng của tấm lên đến 220kg/m2. 

Độ dày tấm sàn DURAflex 12mm – 20mm 

Thông tin chi tiết: Tấm lót sàn DURAflex 

Mời bạn xem thêm Bí quyết nới rộng không gian cho nhà có diện tích hẹp bằng gác lửng