Hỏi đáp chuyên môn

Tấm xi măng sợi DURAflex 6mm – 9mm khác gì so với Tấm Xi Măng Cemboard trên thị trường?

Tấm xi măng sợi DURAflex ngày càng được tin dùng trong ngành xây dựng bởi những tính năng vượt trội. Nhiều người tiêu dùng vẫn còn nhầm lẫn giữa sản phẩm này và tấm xi măng cemboard. Dưới đây là hướng dẫn phân biệt tấm xi măng cemboard với tấm xi măng sợi DURAflex, giúp bạn có sự lựa chọn chuẩn xác hơn.

Tấm Xi Măng Cemboard

Tấm cemboard là gì? Giá tấm cemboard có cao không? Tấm xi măng cemboard có phải là tấm xi măng sợi DURAflex? Đây là một trong số vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi lựa chọn vật liệu xây nhà.

Tấm xi măng cemboard là một trong những loại vật liệu xây dựng được dùng rộng rãi với 61% xi măng Portland là chính. Với trọng lượng nhẹ hơn bê tông, tấm cemboard được ưu tiên dùng trong các công trình xây dựng để giảm chi phí và tải trọng công trình. Tấm xi măng cemboard  được dùng để thay thế cho gỗ, gạch, xi măng trong các ứng dụng làm nhà gác lửng, lót sàn, vách ngăn,... Tuy nhiên, thành phần dăm gỗ trong tấm xi măng cemboard chiếm 28% ảnh hưởng đến độ bền của tấm. Khi ngậm quá nhiều nước, sau một thời gian sẽ bị mục nát, dễ gãy.

Tấm xi măng sợi DURAflex

Tấm xi măng sợi DURAflex còn được gọi là tấm xi măng cemboard Vĩnh Tường. Tuy nhiên, khác với tấm xi măng cemboard thông thường có cấu tạo chủ yếu từ xi măng và sợi giấy cenllulose, tấm xi măng sợi DURAflex có thêm thành phần cát và đá vôi được ứng dụng công nghệ Auto-claves trong quá trình chưng hấp tạo khoáng Tobermorite. Nhờ vậy, sản phẩm giúp gia cường tính xi măng sợi chắc của tấm và có độ siêu bền gấp nhiều lần. 

tấm xi măng cemboard

Đặc điểm nhận diện tấm xi măng sợi DURAflex 

Tỷ lệ sợi giấy vừa đủ giúp tấm vẫn đạt khả năng uốn cong nhưng không bị cong vênh khi sử dụng trong môi trường ẩm nhờ cấu trúc sít đặc. Các thành phần cấu tạo được nghiền bi siêu mịn và liên kết chặt chẽ xi măng sợi giúp tấm trắng sáng và láng mịn hơn bất kỳ tấm xi măng nào khác. Sản phẩm là tấm Calcium Silicate siêu bền duy nhất trên thị trường với độ bảo hành đến 50 năm không phân rã, mục nát. Ngoài ra, tấm xi măng sợi DURAflex có độ dày khác nhau như: 4.5mm, 6mm, 8mm được lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng.

tấm xi măng cemboard

Một trong những ưu điểm của tấm xi măng sợi DURAflex

Chất lượng của tấm xi măng sợi DURAflex

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, an toàn về sức khỏe luôn được quan tâm hàng đầu. Vì vậy, tấm xi măng sợi DURAflex 100% không chứa chất amiăng - chất gây ung thư ở người. Sản phẩm được chứng nhận xanh quốc tế Green Label từ Singapore. Không chỉ vậy, tấm DURAflex đã được kiểm chứng và cấp chứng nhận bởi hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 bởi TUV - Đức và phù hợp tiêu chuẩn ASTM C 1186 (Hoa Kỳ).

tấm xi măng cemboard

Ngoài chất lượng, tấm xi măng DURAflex có độ bền lên đến 50 năm, có khả năng chống cháy, chống ẩm, cách âm và đạt tính thẩm mỹ cao nhờ bề mặt phẳng mịn. Với những ưu điểm nổi bật, tấm xi măng DURAflex được mệnh danh là vua của tấm xi măng cemboard và được tin dùng trong nhiều công trình xây dựng. Vì vậy, bạn cần phân biệt tấm xi măng cemboard và tấm xi măng sợi DURAflex để lựa chọn vật liệu phù hợp cho không gian sống.

tấm xi măng cemboard

Tấm xi măng sợi DURAflex ứng dụng lót sàn

tấm xi măng cemboard

Giải pháp cách âm hiệu quả cho không gian sống

tấm xi măng cemboard

Tấm xi măng sợi được ứng dụng làm vách ngăn ngoại thất cho nhà tiền chế

tấm xi măng cemboard

Nhà khung thép sử dụng tấm xi măng sợi DURAflex làm vách ngăn

Để được giải đáp những thắc mắc hoặc mua tấm xi măng sợi DURAflex chính hãng, vui lòng để lại thông tin bên dưới hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi: 

 

Câu hỏi khác