Giải pháp chống cháy Vĩnh Tường - Gyproc tại hội thảo quốc tế "An toàn chống cháy"

Ngày 16/8 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo Quốc tế Việt - Nhật về An toàn chống cháy do Viện Quy hoạch và kiến trúc đô thị UAI - ĐHXD phối hợp với Viện nghiên cứu Akeno – Nhật Bản tổ chức. 

Buổi hội thảo đã thu hút sự tham gia của 145 kiến trúc sư, kỹ sư, Sở xây dựng và các cơ quan ban ngành của Việt Nam và Nhật Bản. Ngoài những chia sẻ của chuyên gia Nhật Bản và Việt Nam về các nguyên nhân gây cháy nổ chủ yếu, thực trạng cháy nổ tại nước ta và kế hoạch tiếp cận, hội thảo cũng nhận được những thông tin tích cực từ góc nhìn của các đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng chống cháy nổ. 

Vĩnh Tường –Saint Gobain trình diễn các giải pháp chống cháy trong buổi hội thảo 

Đại diện cho mảng vật liệu xây dựng, Vĩnh Tường – Saint Gobain vinh dự là đơn vị tiêu biểu duy nhất trình bày về Hệ giải pháp chống cháy với tấm thạch cao Gyproc, trong đó hệ tường Gypwall DW4 và Gypwall DW4A được đặc biệt quan tâm. Sau phần trình bày của diễn giả Trần Hữu Việt – Trưởng phòng kỹ thuật Miền Bắc, nhiều chuyên gia, khách mời không chỉ tại Việt Nam mà còn Nhật Bản tỏ ra vô cùng quan tâm, mong muốn được có buổi nói chuyện chi tiết hơn về hệ giải pháp chống cháy tuyệt vời mà chúng ta đã trình diễn trong hội thảo. 

Diễn giả Trần Hữu Việt – TP. Kỹ thuật công ty Saint-Gobain Miền Bắc Việt Nam 

Ông Trần Hữu Việt cũng chia sẻ quan điểm, góc nhìn và mong muốn của Saint-Gobain tới đông đảo kiến trúc sư, kỹ sư và chuyên gia có mặt trong buổi hội thảo: “Tình hình cháy nổ hiện nay tại Việt Nam rất phức tạp và có diễn biến theo chiều hướng gia tăng. Tin rằng bước ra khỏi buổi hội thảo, các chuyên gia trong lĩnh vực, các đơn vị luật pháp liên quan, các kiến trúc sư đều nhận rõ được trách nhiệm của mình trong việc đóng góp cho xã hội bằng những kế hoạch và hành động cụ thể nhằm giảm thiểu số lượng các vụ cháy nổ và số người chết, bị thương trong thời gian tới. Tôi cũng hi vọng rằng các công ty tư vấn, các kiến trúc sư sẽ mạnh dạn tiếp cận các loại vật liệu mới, các hệ thống giải pháp chống cháy hiệu quả trong các thiết kế của mình, đặc biệt là các công trình nhà cao tầng, như hệ thống giải pháp tường thạch cao của Vĩnh Tường - Gyproc của Saint-Gobain mà tôi giới thiệu trong buổi hội thảo. Tường thạch cao, bên cạnh khả năng chống cháy rất tốt, còn có rất nhiều ưu điểm như khối lượng nhẹ nên tiết kiệm tổng chi phí xây dựng, linh hoạt trong thiết kế, tốc độ thi công nhanh, thi công thuận tiện, dễ dàng, … Đặc biệt, thạch cao còn là vật liệu thân thiện với môi trường – đây là yếu tố quan trọng trong xu hướng thiết kế công trình xanh hiện nay. Tôi hi vọng một ngày không xa, vật liệu thạch cao và tường thạch cao sẽ trở nên phổ biến tại Việt Nam.” 

Tin rằng với sự nỗ lực không ngừng của Vĩnh Tường – Saint Gobain cùng các chuyên gia trong ngành, tình hình cháy nổ tại Việt Nam sẽ được cải thiện rõ rệt trong thời gian tới.