HẠNH PHÚC GIẢN DỊ NƠI THẮP SÁNG ƯỚC MƠ

Viết tiếp câu chuyện của cậu bé từng thắp sáng hi vọng bằng nghị lực “bởi vì em còn khả năng để SỐNG”.

 “Hạnh phúc sẽ luôn mở nụ cười khi chúng ta không ngừng khát khao” – đó có lẽ là châm ngôn sống dành riêng cho Thợ thi công Trần Ngọc Sơn. Ở cái tuổi mà tất cả bạn bè còn đang được sống hạnh phúc bên gia đình, được vui những cái vui của tuổi trẻ, thì thanh xuân của Trần Ngọc Sơn có lẽ là những ngày chìm trong mỗi bản vẽ thi công, leo giàn giáo, cắt khung, lắp tấm. Cái lo của tuổi trẻ là vượt qua mỗi bài thi, còn cái lo của Sơn là kiếm đủ ba bữa ăn sống qua ngày cho bà và chu toàn cho cậu em trai vẫn còn đang đi học.  Hạnh phúc đến nghẹn lòng của người bà 80 tuổi qua biết bao giong tố cuộc đời

Chỉ 8 tháng trước khi bắt đầu đặt chân tới đây, chúng tôi đã từng trăn trở cùng nỗi nhọc nhằn, cùng những khát vọng của ba mảnh đời cơ cực này bao nhiêu thì hôm nay mỗi người đại sứ chúng tôi lại cùng khóc, cùng cười trong niềm hạnh phúc vô bờ bến cùng họ. Căn nhà lành lặn này có lẽ là niềm ao ước, mong mỏi trong suốt 80 năm qua mà đến những năm cuối đời bà mới may mắn có được hạnh phúc đơn sơ ấy. Căn nhà ấm áp này có lẽ cũng là món quà dành tặng cho những nghị lực phi thường suốt 8 năm qua của cậu thanh niên mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Những nụ cười hạnh phúc của BLĐ công ty Vĩnh Tường – Gyproc, cùng nhà tài trợ Bluescope và mạnh thường quân TTPP IGS trong căn nhà mới khang trang, ấm áp.

Những giọt nước mắt hạnh phúc đến nghẹn ngào của bà cùng những tâm sự rất đỗi chân thành của Sơn “Em không biết nói gì trong giờ phút này ngoài lời cảm ơn, cảm ơn công ty Vĩnh Tường đã giúp em hoàn thành ước mơ lớn nhất trong suốt 23 năm qua. Cảm ơn công ty, cảm ơn các anh chị rất nhiều” hay những chia sẻ vô cùng xúc động của chị Hạnh – TTPP IGS “Hôm nay tôi đứng đây đã cảm thấy phần nào đỡ day dứt lương tâm với những người bạn của tôi – cha mẹ của Sơn vì đã góp được phần công sức nhỏ bé, cùng với Vĩnh Tường lo cho bà và hai cháu Sơn, Hải được một mái nhà ấm áp, ý nghĩa này” là những dòng nhật ký chúng tôi sẽ luôn lưu giữ trên hành trình “Viết tiếp câu chuyện ước mơ”.

Một hành trình dài đầy hạnh phúc đã khép lại cùng sự đồng hành của các đại sứ tuyệt vời.

Cảm ơn các anh chị đại sứ đã đồng hành không mệt mỏi để trao tặng hết 5 căn nhà ý nghĩa tại miền Bắc. Một mùa Vì mái ấm thợ thi công 2017 đã khép lại tại miền Bắc, chúng ta đã trao đi những khát vọng, những ước mơ về một mái nhà hạnh phúc đến những người thợ thi công nghèo như Sơn, như Hiệp, Thanh, Hùng, chú Linh và chúng ta sẽ còn tiếp tục viết thêm nhiều câu chuyện ý nghĩa nữa để cùng xây dựng sự ổn định, phát triển trong nghề thi công trần vách thạch cao.

 

(Nga Vũ)