Hành trình vì mái ấm 2017 - Ngôi nhà mang tên DURA

Thật ngạc nhiên khi ngồi trên xe honda của Trương Minh Phúc để đến nơi mà vợ chồng cùng đứa con trai của anh đang sinh sống chính là một căn nhà nhỏ 20m2 được khoác lên mình một màu trắng tinh khôi. Có thể các bạn nói tôi đang mơ mộng nhưng riêng với tôi ngôi nhà này thật nhiều ý nghĩ bởi: 

 

Ngôi nhà được làm bằng tấm Dura dày 3.5mm sơn màu trắng và được Phúc chắt mót từ những công trình mà anh thi công (vì thầy thấy hoàn cảnh khó khăn nên những tấm trần bị mẻ cạnh, bẩn họ sẽ cho Phúc mang về làm nhà).
Ngôi nhà mà trong đó chất chứa nhiều tình cảm của vợ chồng, của đứa con trai nhỏ dành cho cha mẹ.
Ngôi nhà Dura xây dựng được 8 năm trên cùng miếng đất có căn nhà đã hơn 45 năm tuổi, dột nát khắp nơi mà Cha Mẹ anh Phúc đang ở.
Ngôi nhà có khung cửa sổ làm bằng khung trần nổi, tấm Dura là góc học tập của con trai. Có lẽ đôi lúc nào đó đứa bé sẽ thấy và hiểu được công việc của chính Cha mình và đây sẽ là động lực cho em luôn phải chăm ngoan, hiếu thảo nhiều hơn.
Và còn có rất nhiều điều khó khăn khác mà tôi đã thấy khi khảo sát song tôi tự nhủ rằng, một điều may mắn khác chính là trong suốt chặng đường dài khó khăn qua, dù thiếu thốn về vật chất nhưng tình cảm ở ngôi nhà nhỏ này luôn đong đầy. Họ dành cho nhau những yêu thương, ngọt ngào để động viên nhau vượt qua khó khăn đang vây quanh. 
Trong lúc viết những dòng này cũng là lúc tôi đang xem chương trình truyền hình "HÁT MÃI ƯỚC MƠ", họ mang tiếng hát để có thể giúp cho những người thân của mình có được cơ hội thay đổi cuộc sống khó nghèo, chống lại căn bệnh nan y đang phát triển trong cơ thể ốm o gầy mòn... 
Thưa các bạn, mùa thứ 4 tôi tham gia với vai trò Đại sứ nhưng những cảm xúc luôn dâng trào, mắt cứ đỏ hoe khi nhìn thấy những cảnh đời của thợ thi công khi họ vẫn mãi phải đối diện với cái nghèo. 

Nhưng quý gia thay, cái nghèo không làm cho những anh thợ bi quan, họ vẫn từng ngày lao động để tiến lên phía trước!

Một vài hình ảnh về ngôi nhà “đặc biệt” này xin chia sẻ cùng các bạn:

 

    
Đại sứ: Quang Hoàng