HỘI TRƯỜNG TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH TỈNH LÂM ĐỒNG CÔNG TRÌNH LỚN – THỬ THÁCH LỚN

Nằm trong khối công trình rộng 13.126 m2, Hội Trường Trung Tâm Hành Chính tỉnh Lâm Đồng là công trình có thiết kế đa năng, có thể phục vụ nhiều chương trình giải trí, sự kiện khác nhau. Đây là công trình thạch cao đầu tiên của Việt Nam tham gia Giải Thưởng Quốc Tế Ngành Thạch cao do tập đoàn Saint-Gobain tổ chức tại Praha – Cộng Hòa Czech. 


Nhịp Sống Thi Công xin được giới thiệu công trình đặc biệt này đến với quý độc giả và phần chia sẻ của Kiến Trúc sư Phan Tấn Lộc – KTS thiết kế của công trình, về quá trình lựa chọn sản phẩm, giải pháp cho công trình này. 

Để lựa chọn được sản phẩm và giải pháp cho công trình, các Kiến Trúc sư đã cân nhắc rất nhiều giải pháp khác nhau như mút bọc nỉ, gỗ đục lỗ tiêu âm, tấm sợi thủy tinh… Những vật liệu này đều có ưu, nhược điểm, không thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe của công trình. Bài toán đặt ra cho các Kiến Trúc Sư là chọn loại vật liệu nào dễ tạo hình khối đáp ứng các yếu tố sáng tạo, đảm bảo chỉ số cách âm, chịu ẩm, chống cháy, độ bền, và chi phí phải hợp lý. Trong đó, yêu cầu về sử lý âm thanh là thử thách lớn nhất. 

Qua quá trình lựa chọn, kiểm tra thực tế và cân nhắc các Kiến Trúc sư đã lựa chọn được sản phẩm tấm thạch cao tiêu âm Gyptone kết hợp cùng khung xương Vĩnh Tường V-Wall U64, V-Wall C65 và bông sợi khoáng. Hệ sản phẩm và giải pháp này đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của công trình về yếu tố thẩm mỹ, cách âm, tiêu âm, giúp giảm thời gian vọng âm của không gian xuống còn 0.97 giây  (thời gian vọng âm lý tưởng để đem lại khả năng nghe rõ nhất là từ 0.8 – 1.0 giây). Hơn nữa, từ phần khung xương cho đến tấ thạch cao, sợi thủy tinh đều là những sản phẩm vô cơ, đáp ứng được yêu cầu về chống cháy, tăng thời gian chống cháy lan bề mặt.  

Kiến trúc sư Phan Tấn Lộc cũng cho biết, sản phẩm và hệ giải pháp của Vĩnh Tường – Gyproc đã giúp các kiến trúc sư giải bài toán khó khi lựa chọn sản phẩm cho công trình có yêu cầu khắt khe như vậy.

Công trình khi đưa vào sử dụng đã được Cục Giám định chất lượng của Bộ Xây dựng đánh giá cao về chất lượng âm thanh, thẩm mỹ. 

--
Hội trường Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng được thiết kế bởi Kiến Trúc Sư Phan Tấn Lộc – người có kinh nghiệm hơn 20 năm làm việc tại Pháp, từng tham gia thiết kế nhiều công trình lớn như nhà hát The Nouvel Opéra – Lyon. Đơn vị thi công thạch cao cho công trình là Trung tâm phân phối Hoàng Vân – Đà Lạt. 

(Tổng hợp từ Saint-Gobain)
Quý độc giả thân mến! Nhằm phục vụ quý độc giả tốt hơn trong việc tặng báo NSTC, mọi thắc mắc về việc nhận báo hay bất kỳ góp ý nào về thư từ bài vở, xin quý độc giả vui lòng liên hệ:

Ban Biên Tập: Báo NHỊP SỐNG THI CÔNG
Phòng Tiếp Thị - CÔNG CY CP CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG
Tầng M, Cao ốc IPC - 1489 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM
Email: nhipsongthicong@vinhtuong.com
Điện thoại: 08.377 61888

Tải báo Nhịp sống thi công Tại đây hoặc đăng ký nhận báo các kỳ tiếp theo qua đường bưu điện: