KÝ SỰ 5 VUI NHA TRANG – HCM : Hành trình tìm kiếm đại diện khu vực tranh tài toàn quốc

Khởi động vô cùng hào hứng vào tháng 9/2015, Ngày hội 5 Vui mùa thứ tư (2015-2016) – hành trình mang niềm vui cho anh em thợ thi công và tìm kiếm bàn tay vàng thi công thạch cao toàn quốc đã đi qua các khu vực  Tây Nam Bộ, Tây Nguyên, Miền Trung, Bắc Trung Bộ. Tháng 3 và tháng 4/2016 hành trình tiếp tục tại Nha Trang và Hồ Chí Minh.
  
Ấn tượng đầu tiên – Vàng rực rỡ
Là hình ảnh thân thuộc với anh em thợ thi công, từ nhiều năm nay, nhắc đến 5 Vui là nhớ ngay màu vàng rực rỡ, màu vàng náo nức mà Vĩnh Tường mang đến. Các anh em thợ thi công đến với ngày hội đã thực sự hòa mình vào không khí chương trình, nhiệt tình tham gia các trò chơi và để lại ấn tượng rất đẹp về hình ảnh những người thợ thi công trần thạch cao đầy nhiêt huyết, luôn sống với tinh thần “làm hết sức, chơi hết mình”. Hành trình tìm đại diện khu vực tranh tài Bàn tay vàng toàn quốc 2016
Ngoài những hoạt động vui chơi và kết nối, tại các địa điểm tổ chức 5 Vui cũng diễn ra vòng loại khu vực của cuộc thi tay nghề giỏi ngành trần và tường thạch cao, Bàn Tay Vàng 2016, khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ, khu vực Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.  

Hồi hộp từ vòng thi lý thuyết
Các đội phải vượt qua vòng thi lý thuyết cực kỳ cam go được xử lý trên hệ thống điện tử. Những kinh nghiệm, kiến thức về tư vấn chủ nhà, đọc bản vẽ, kỹ thuật thi công của các anh đều được thể hiện trong phần thi lý thuyết này.
   
Các đội thi lý thuyết tại 5 Vui Nha Trang


Các đội thi lý thuyết tại 5 Vui Hồ Chí Minh


Gay cấn đến phần thi thực hành

Vượt qua vòng thi lý thuyết với số điểm cao nhất, 6 đội bước vào vòng thi thực hành hết sức hồi hộp và gay cấn. Trải qua 2 giờ trổ tài khéo léo với hệ thống khung trần treo Vĩnh Tường, tấm thạch cao Gyproc và những bản vẽ đầy thách thức. Phần thi thực hành kết thúc, các đội hồi hộp chờ đợi ban tổ chức công bố kết quả hai phần thi.
   


6 đội thi thực hành tại 5 Vui Nha TrangGây cấn – hồi họp cùng 6 đội tại 5 Vui Hồ Chí Minh 

Tìm ra những đại diện xứng đáng
Hai đội thi công chiến thắng sẽ đại diện cho Khu Vực Duyên Hải Nam Trung Bộ và Khu vực HCM & Các tỉnh lân cận có mặt trong danh sách 8 đội tranh tài tại chung kết toàn quốc tại TP.Hạ Long. 
Và kết quả: 
Ban tổ chức đã tìm ra được đội có sổ điểm cao nhất khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ là đội đến từ TTPP Nam Hùng – Ninh Thuận. Đội xuất sắc nhất khu vực Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận là đội đến từ cửa hàng Long Hải – Tp. HCM. Đây là đại diện của hai khu vực bước vào vòng chung kết hội thi Bàn Tay Vàng 2016. Cùng chờ xem các anh trổ tài cùng các nhóm thợ trên toàn quốc vào tháng 5 tới.  Đội Nam Hùng – Giải nhất khu vực Duyên hải Nam Trung BộĐội Cửa hàng Long Hải – Giải nhất khu vực Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

(Xuân Anh)