Làm cách nào để xử lý được đà ngang trong nhà bếp? Nếu vẫn để dầm ngang như hiện tại về mặt phong thủy có ảnh hưởng gì không?

KTS. Trần Hoài Nam: Cần phải xem xét vị trí đà này có nằm trên bếp lò nấu hay không? Theo phong thủy nếu bếp lò ở dưới đà ngang sẽ làm cho nữ chủ nhân không có may mắn, sẽ bị tổn hao! Nếu vị trí của đà trong  nhà bếp không nằm trên bếp nấu và ở vị trí không phản cảm, khó chịu với người sử dụng thì không nhất thiết phải đóng trần để che. 
Trong trường hợp không gian nhà bếp cao, rộng thì nên đóng trần thạch cao khung chìm để che dầm và kết hợp trang trí  tạo giật cấp, gắn đèn trên trần.  

 

Với hệ trần Gypcei bao gồm khung Vĩnh Tường ALPHA và tấm thạch cao Gyproc 9mm, chủ nhà sẽ dễ dàng thiết kế kiểu trần chìm để che đà dầm phía trên để khắc phục nhược điểm phong thủy do đà dầm gây raTrần chìm giật cấp kết hợp đen trang trí vừa làm tăng nguồn sáng cho gian bếp vừa có chức năng trang tríTrong kiến trúc hiện đại, bếp được xem là khu vực trung tâm của ngôi nhà vì vậy nơi đây cần được chăm chút hơn

KTS. Trần Hoài Nam 
Cty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Tam Đa
Mọi câu hỏi thắc mắc có thể Comment hoặc inbox trên facebook:  http://www.facebook.com/TranNhaDep, gửi email về:xaykhonggianyeuthuong@vinhtuong.com.