Mong tư vấn cho tôi giải pháp để ngăn phòng và cấu tạo của vách để có thể cách âm giữa các phòng, đồng thời ngăn âm thanh bên ngoài lọt vào làm ảnh hưởng tới việc thu âm bên trong

Hiện nay tôi có thuê lại một căn nhà cũ để làm phòng thu âm, lồng tiếng. Tôi muốn làm vách ngăn để chia ra nhiều phòng thu. Mong tư vấn cho tôi giải pháp để ngăn phòng và cấu tạo của vách để có thể cách âm giữa các phòng, đồng thời ngăn âm thanh bên ngoài lọt vào làm ảnh hưởng tới việc thu âm bên trong.  (Anh Hà Duy Khánh –  Quận Thủ Đức – TP HCM)

Chào anh!

Hiện tại, chúng tôi có những giải pháp vách và trần cách âm, tiêu âm có thể đáp ứng được nhu cầu của anh. Chi tiết như sau:

Trước tiên, cần phải bịt các cửa hướng ra ngoài đường và làm một hệ thống vách chống cháy ốp lên phía ngoài của vách cũ.  Cách làm: Anh chèn vào các vị trí cửa hai lớp mút cách âm, mỗi lớp dày 50mm; sau đó dùng một lớp khung Vĩnh Tường V-Wall bắt cách bức vách này ra từ 50-100mm; giữa lớp khung anh chèn vào một lớp bông rockwool; bắt lên khung vách hai lớp tấm thạch cao 9mm; lưu ý hai lớp tấm này phải bắt so le nhau và che luôn phần cửa đã bịt.

Vách ngăn phòng ta dùng hệ khung vách Vĩnh Tường V-Wall đi hai lớp khung, chèn vào giữa hai lớp bông Rockwool, hai lớp khung cách nhau khoảng 50mm. Sau khi bắt hai lớp khung ta tiến hành bắt tấm, trên mỗi mặt bắt hai lớp tấm thạch cao 9mm và cũng lưu ý bắt hai lớp tấm này sole nhau.
Vĩnh Tường - Giải pháp toàn diện trần và vách ngăn
Vĩnh Tường V-Wall


Vách ngăn giữa các phòng phải đảm bảo tuyệt đối không bị truyền âm qua và không truyền âm thanh từ trên trần xuống. Vì vậy phải làm thêm một lớp trần thạch cao phía trên sau khi hoàn thành vách ngăn phòng. Để đảm bảo tốt nhất thì nên thi công trần chìm thạch cao với hai lớp tấm 9mm, sử dụng các hệ khung Vĩnh Tường BASI, Vĩnh Tường ALPHA, Vĩnh Tường SERRA hoặc Vĩnh Tường OMEGA… và chèn thêm bông rockwool phía trên. Hoàn thiện căn phòng bằng cách trét bột và sơn nước bình thường. 
Vĩnh Tường - Giải pháp toàn diện trần và vách ngăn
Vĩnh Tường Alpha
Vĩnh Tường - Giải pháp toàn diện trần và vách ngăn Vĩnh Tường Alpha
Vĩnh Tường BASI1. Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện cho công trình của bạn xin vui lòng liên hệ số điện thoại Phòng kỹ thuật - Công ty CPCN Vĩnh Tường: 090 330 6006 hoặc gửi câu hỏi về email: tuvan@trannhadep.com. 
2. Cảnh báo mua nhầm hàng giả - hàng nhái: Quý khách hàng lưu ý các đặc điểm nhận diện sản phẩm của Vĩnh Tường để tránh mua nhầm hàng giả hàng nhái. 
3. Lưu ý, có thể tìm danh sách đội nhóm thợ thi công đã qua đào tạo chuyên nghiệp từ Vĩnh Tường tại website www.trannhadep.com. Đội thợ này đã được cấp thẻ nghề sau khi trải qua khóa huấn luyện lý thuyết thi công và thực hành thực tế.  
Thân mến, VTI!