Ngăn chặn nạn hàng nhái Vĩnh Tường

Cuối tháng 12 vừa qua, tại Hà Nội, Cục Quản lý thị trường đã đình chỉ hoạt động xưởng sản xuất Tân Vượng thuộc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Tân Vượng, do sản xuất nhái sản phẩm khung Vĩnh Tường.
Sau quá trình điều tra, lấy mẫu sản phẩm Tân Vượng để kiểm tra tại viện Sở Hứu trí Tuệ, kết quả là tất cả các sản phẩm đều xâm phạm bản quyền logo Vĩnh Tường. Tại cơ quan xử lý vi phạm, đơn vị Tân Vượng thừa nhận đã sản xuất nhái hàng Vĩnh Tường được hai năm, chủ yếu bán cho các đội thi công vào các công trình nhà dân dụng. Các sản phẩm nhái được dập nổi logo Vĩnh Tường gần giống trên thanh VTC-BASI3050 (thanh xương cá), thanh VTC-ALPHA4000 (thanh U4000), thanh VT V-Wall C (thanh vách). Điều này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích người tiêu dùng, các nhà phân phối chân chính cũng như thương hiệu Vĩnh Tường trong suốt thời gian qua.

 

Mẫu sản phẩm nhái logo Vĩnh Tường bị phát hiện tại xưởng sản xuất Tân Vượng

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Tân Vượng ra đời từ năm 2006, chuyên sản xuất Khung xương trần, khung xương vách ngăn cung cấp cho thị trường miền Bắc. Sự việc này là hồi chuông cảnh tỉnh các đơn vị bảo đảm hoạt động kinh doanh của mình nhằm bảo vệ quyền lợi cho người sử dụng và cho chính các đơn vị sản xuất.

Vĩnh Tường