Ngày Hội 5 Vui: Đến hẹn lại lên

Sau hành trình 3 mùa tổ chức, chương trình Ngày Hội 5 Vui Vĩnh Tường đã là “thương hiệu” quen thuộc với tất cả thợ thi công (TTC) thạch cao trên toàn quốc. Đây là sân chơi đầu tiên dành riêng cho TTC, nơi các anh có thể thỏa sức thể hiện tay nghề, giao lưu, học hỏi và vui chơi hết mình. 

Một hành trình đáng quý

Gắn bó cùng chương trình từ những ngày sơ khai, tôi vẫn còn nhớ như in những phản ứng ban đầu của các anh thợ khi nghe về chương trình: “Đi đóng trần mà cũng có ngày hội dành riêng cho à?”, “Được thi thố với nhau nữa hả?”. Thợ thi công vốn là nghề thầm lặng, ít được nhiều người biết đến cũng là điều dễ hiểu! Đây cũng là lý do để chúng tôi quyết tâm tạo ra một chương trình dành riêng cho họ - những người thợ thi công (TTC) thầm lặng góp phần làm đẹp cho nhiều, công trình dù lớn hay nhỏ. Sau nhiều trăn trở, chúng tôi đã cho ra mắt chương trình gắn với 5 tiêu chí: VUI HỌC - thợ thạch cao được đào tạo; VUI LÀM - được tôn vinh nghề nghiệp; VUI SỐNG - được chăm lo cho đời sống tinh thần; VUI CHƠI - tham gia các trò chơi vận động; VUI KẾT NỐI - được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cùng nhau. Cũng chính từ những tiêu chí rõ ràng, gần gũi với thợ như thế, chương trình luôn giữ được sức hút dẫu đã qua 3 mùa tổ chức. Ngày Hội 5 Vui đầu tiên diễn ra năm 2011 tại Cần Thơ, quy tụ đông đảo TTC các vùng đồng bằng sông Cửu Long đến tham dự. Ngày ấy, các anh thợ tham gia đều đến rất sớm, háo hức chờ đợi chương trình hơn cả sự tưởng tượng của chúng tôi trước đó. Và trong lần đầu tiên đó, chương trình đã thành công tốt đẹp và để lại bao dấu ấn khó phai cho người tổ chức lẫn người tham dự. Mỗi một mùa 5 Vui đến là cơ hội tranh tài của các đội thợ thi công, đến từ nhiều khu vực tỉnh thành. Ở đó, các anh tạm gác lại những bộn bề lo toan của cuộc sống thường nhật, nỗ lực hết mình, đôi khi là vượt qua chính mình… để khẳng định tài năng. Với các anh, chính giải thưởng “Bàn tay vàng thợ cả Vĩnh Tường” là điều được khao khát nhất. Nhưng với chúng tôi, quý giá hơn cả là tinh thần làm hết sức, chơi hết mình mà các đội đã mang đến cho cuộc thi. 

Ngày Hội 5 Vui mùa thứ tư có gì mới? 

Khép lại những mùa cũ và mở ra mùa mới, Ngày Hội 5 Vui mùa thứ tư (2015 - 2016) sẽ, mới lạ và hấp dẫn hơn. 8 đội chơi được quy tụ từ 8 khu vực trên cả nước sẽ tham gia tranh tài tại vịnh Hạ Long. Điểm mới lạ được thể hiện ở chỗ 3 vòng thi bắt buộc người chơi bộc lộ được kỹ năng tư vấn cho khách hàng, kỹ năng đọc bản vẽ, tính vật tư và kiến thức về thi công đúng kỹ thuật. Tổng giá trị giải thưởng và quà tặng cho chương trình lên đến gần 1 tỷ đồng. Luôn phải cải tiến để tạo được độ hào hứng cho người chơi, đó là điều chúng tôi - những người tổ chức chương trình luôn tự nhắc mình. Nhìn lại hành trình tôi nhận ra, Ngày Hội 5 Vui không chỉ giúp nâng cao kiến thức nghề cho thợ mà còn giúp họ hoàn thiện các kỹ năng thi công chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, chương trình cùng đã xây dựng hình ảnh TTC trở nên gần gũi, quen thuộc hơn với chính những khách hàng là chủ nhà. Chương trình rất mong tất cả TTC trên toàn quốc nhiệt tình tham dự ngày hội sắp diến ra trong tháng 9-10 năm nay. Và tất cả thành viên ban tổ chức chúng tôi lại đang tất tả chuần bị cho nhiều mùa vui tiếp theo… 

Xuân Anh

Điều kiện tham dự Ngày Hội 5 Vui 

Đến với Ngày Hội 5 Vui, các anh thợ thạch cao có thể tham gia tự do, hoàn toàn miễn phí theo khu vực mình đang sinh sống và làm việc. 

Chỉ riêng đối với cuộc thi :” TÔN VINH NGƯỜI THỢ CẢ VĨNH TƯỜNG – BÀN TAY VÀNG 2015 – 2016” để tham gia thi và vượt qua các vòng thi, các anh Thợ phải thông qua các khóa đào tạo và được Vĩnh Tường cấp thẻ nghề. Mỗi đội tham gia thi đều phải có đầy đủ 3 thành viên đã được cấp thẻ nghề. 


 


Những hình ảnh đáng nhớ của chương trình


Điểm lại những đội thi đã đạt được giải thưởng của Ngày Hội 5 Vui ở các mùa trước: 
 


Đội Vĩnh Tường Lợi - Bàn Tay Bạc (5 Vui 2011)


 
Đội An Tiến - Bàn Tay Bạc (5 Vui 2011)


 
 Đội Vĩnh Tường Lợi - Bàn Tay Vàng (5 Vui 2012)


 
Đội Huyền Quảng - Bàn Tay Bạc (5 Vui 2012)


 
Đội Thành Lợi & Nhật Nam Bàn tay vàng và Đội Vĩnh Tường Tượng Bàn tay ba