Nhà ga hành khách Sân bay Vinh

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) khởi công công trình “Xây dựng nhà ga hành khách - Cảng hàng không Vinh”. Quy mô Cảng Hàng không Vinh được mở rộng, đầu tư xây mới nhiều hạng mục, hứa hẹn trở thành một trong những sân bay hiện đại nhất Việt Nam.
Tháng 4/2013, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) khởi công công trình “Xây dựng nhà ga hành khách - Cảng hàng không Vinh”. Quy mô Cảng Hàng không Vinh được mở rộng, đầu tư xây mới nhiều hạng mục, hứa hẹn trở thành một trong những sân bay hiện đại nhất Việt Nam.
 
Để phù hợp với nhu cầu phát triển, nhà ga hành khách được thiết kế đáp ứng mục tiêu năm 2022 với công suất 2.000.000 khách/năm. Hành khách giờ cao điểm là 1.000 hành khách/ giờ cao điểm (bao gồm cả khách đi và khách đến).

Hình phối cảnh sân bay Vinh
Hình phối cảnh sân bay Vinh

Công trình gồm các hạng mục: Xây dựng nhà ga hành khách với tổng diện tích sàn khoảng 11.706m2; hệ thống chiếu sáng trong và ngoài nhà ga; hệ thống cấp thoát nước nhà ga. Dự án được quy hoạch dựa trên mục tiêu xây dựng hoàn chỉnh một nhà ga hàng không dân dụng tiện nghi, thẩm mỹ, hiện đại và chất lượng cao, đạt cấp dịch vụ theo tiêu chuẩn mức C (Level of service C) theo phân mức tiêu chuẩn phục vụ hành khách của IATA

Sân bay Vinh đã sử dụng tấm DURAflex 12mm của Vĩnh Tường để làm 8.000 mét vuông sàn nâng.

Dự án cùng nhóm