Nhà máy Hiệp Phước đạt hệ thống quản lý môi trường ISO14001

Sau một thời gian dài nỗ lực thực hiện các chính sách sản xuất thân thiện với môi trường, ngày 28/10/2014 vừa qua, hệ thống quản lý môi trường (HTQLMT) tại nhà máy Hiệp Phước của công ty Cổ phần Công Nghiệp Vĩnh Tường đã được tổ chức SGS đánh giá phù hợp theo các yêu cầu đề ra của HTQLMT ISO 14001: 2004 và đủ điều kiện được cấp chứng nhận ISO 14001: 2004.


Để đạt được chứng nhận trên, nhà máy Hiệp Phước đã có nhiều hành động nhằm ngăn ngừa rủi ro, giảm thiểu ô nhiễm môi trường như: diễn tập về PCCC định kỳ, huấn luyện về an toàn sử dụng hóa chất, kiểm soát và phân loại chất thải, vệ sinh nhà xưởng, 6S, … Bên cạnh đó, Hiệp Phước cũng đề ra các dự án cải tiến để giảm tác động xấu đến môi trường và tiết kiệm chi phí, ... Một số dự án tiêu biểu như dự án tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, giảm phế phẩm, giảm dầu, nước giải nhiệt đã mang lại hiệu quả cao về chi phí và giảm đáng kể ô nhiễm môi trường. 

Theo anh Nguyễn Trường Hải – Phó TGĐ Vĩnh Tường “Chứng nhận ISO14001 là một nỗ lực tuyệt vời của lãnh đạo nhà máy và tạp thể cán bộ công nhân viên trong suốt hơn môt năm qua. Một sự thay đổi ngoạn mục về ý thức của nhân viên, môi trường nhà máy và hệ thống quản lý”.


SGS là một tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giám định, thử nghiệm, thẩm tra và chứng nhận. Được chứng nhận như biểu tượng toàn cầu cho chất lượng và sự chính trực. Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2004 được xây dựng nhằm tạo ra một hệ thống quản lý giúp công ty không chỉ giảm bớt những tác động tiêu cực đến môi trường, mà còn tiết kiệm được chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức. ISO 14001 là một sản phẩm của tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế, đây là tiêu chuẩn chung đầu tiên về quản lý môi trường được thừa nhận trên toàn thế giới.