Nhà máy Lixil - Đồng Nai

Công ty Sản xuất Toàn cầu Lixil Việt Nam thuộc Tập đoàn Lixil (Nhật) đã khởi công xây dựng nhà máy có vốn đầu tư 441 triệu USD tại Khu Công nghiệp Long Đức, tỉnh Đồng Nai.
Công ty Sản xuất Toàn cầu Lixil Việt Nam thuộc Tập đoàn Lixil (Nhật) đã khởi công xây dựng nhà máy có vốn đầu tư 441 triệu USD tại Khu Công nghiệp Long Đức, tỉnh Đồng Nai. Theo dự kiến, nhà máy này sẽ chuyên sản xuất khung cửa, cửa sổ, cửa ra vào, mái che bằng nhôm và nhựa. Ông Kawamoto Yuichi, Phó Tổng Giám đốc Lixil, cho biết tỉnh Đồng Nai được chọn để xây dựng nhà máy sau khi Lixil đã khảo sát suốt 3 năm các quốc gia trong khu vực và trận lũ lịch sử ở Thái Lan năm 2011 khiến cho Lixil quyết định đặt nhà máy tại Việt Nam.

Trước đây, Lixil có tên Inax, song sau đó, đã được đổi tên. Cuối tháng 11-2012, Lixil đã khởi công xây dựng nhà máy chuyên sản xuất vật liệu xây dựng với các sản phẩm khung cửa, cửa sổ, cửa ra vào, mái che… bằng nhôm và bằng nhựa, vốn đăng ký 441 triệu USD, ở KCN Long Đức (Đồng Nai). Hiện Lixil đã có 11 nhà máy tại Việt Nam. Theo cam kết của tập đoàn này, trong vòng 10 năm tới, Lixil sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư vào Việt Nam.

Nhà máy Lixil có sử dụng các sản phẩm của công ty Vĩnh Tường bao gồm khung  vách ngăn 100/102 , 75/76 , tấm Gyroc tiêu chuẩn và tấm thạch cao chống cháy 12 mm; trần nổi với khung Vĩnh Tường Topline,  tấm Gyproc 9mm PVC; trần chìm với khung Vĩnh Tường Basi và tấm Gyproc 9mm

Dự án cùng nhóm