Nha Trang những điều đọng lại

NHA TRANG NHỮNG ĐIỀU ĐỌNG LẠI

Cuộc hành trình 5 VUI tại Nha Trang đã kết thúc với những kết quả tốt đẹp dành cho tất cả các đội thi tham gia vòng chung kết “Thợ Cả Vĩnh Tường 2012”. Trở về, ai nấy đều lâng lâng những cảm xúc khó tả về 5 VUI lần thứ 2 này.
 
Không khí trước giờ G


Với sự quy tụ của gần 200 thành viên, bao gồm ban tổ chức, 6 đội chơi và các cổ động viên từ khắp miền đất nước về thành phố biển Nha Trang, khiến nơi đây trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Không khí náo nhiệt diễn ra ngày từ những giây phút chưa bắt đầu cuộc thi. Trước sự xuất hiện của từng đội chơi, mỗi người mỗi vẻ, đã để lại khá nhiều ấn tượng cho người tham dự: Sự hừng hực, đầy khí thế của những thành viên đến từ đội Huyền Quảng- Hải Phòng khiến chúng tôi không thể không chú ý; đội Vĩnh Tường Tượng từ miền Tây xa xôi với hơn 10 cổ động viên thì nhiệt huyết và bình dị như bản chất vốn có của họ; sôi nổi nhưng chất phát đến từng lời chào mọi người là những thành viên đại diện của miền Trung nắng gió - đội Thịnh Phong - Đà Nẵng và đội Tân Quế đến từ Nghệ An; trong khi đó đến từ thủ đô Hà Nội, chúng tôi bắt gặp các cổ động viên của đội Đại Phát với tâm trạng rất phấn khởi trước vòng thi. Không thua kém đồng đội, Vĩnh Tường Lợi - TP. HCM được xem là đội chơi có sức đồng hành lớn nhất với 13 cổ động viên. Sự sôi nổi, năng động và mạnh mẽ là biểu trưng của những con người đến từ TP trẻ của đất nước này.

 
Các đội chơi đã sẵn sàng cho trận tranh tài


Trong giây phút khai mạc chương trình, sắc vàng của hàng trăm bóng bay cùng với những ước mơ được thả lên bầu trời của toàn thể người tham dự sẽ là niềm động viên lớn cho các đội thi và những anh em thi công hướng về một ngày mai tươi đẹp và thành công.

Giây phút hồi hộp

Đó là khi các đội chơi bốc lá thăm trên tay để chọn vị trí thi “may mắn” của đội mình. Đúng 15 giờ 30 phút, sau hiệu lệnh bắt đầu của Ban tổ chức, các đội thi nhanh chóng bắt tay vào phần thi tay nghề. Tiếng trống và reo hò cổ vũ của đội Huyền Quảng Hải Phòng và Vĩnh Tường Lợi càng làm không khí hội thi thêm sôi động hơn bao giờ hết. Mỗi một giây phút trôi qua, các thí sinh thoăn thoắt trổ tài như xóa đi những áp lực về thời gian. Sau 2 giờ thi, có sự bức phá ngoạn mục từ các đội Đại Phát, Vĩnh Tường Lợi và Huyền Quảng khi những thí sinh trong ba đội này thể hiện nhanh chóng phần thi của mình với những kỹ thuật điêu luyện và hoàn thành khối lượng công việc nhiều hơn so với ba đội còn lại là Thịnh Phong, Vĩnh Tường Tượng và Tân Quế.

 Nha Trang những điều đọng lại | Vĩnh Tường - Giải pháp toàn diện cho trần và vách ngăn

Ai nấy đều “thoăn thoát” thể hiện phần thi

Mồ hôi ướt đẫm, mệt rã rời… nhưng tràn đầy vui sướng sau khi hoàn tất phần thi chung kết là tâm trạng chung của sáu đội chơi. Đây quả thật là những trải nghiệm thú vị dành cho những đội tham gia tranh tài.
 
Niềm vui vỡ òa

Đêm Gala trao giải diễn ra với những giây phút căng thẳng, hồi hộp và đáng nhớ đó là khi công bố kết quả chung cuộc. Chúng tôi, toàn thể ban tổ chức, các đội thi, cổ động viên và những thợ thi công, khách mời như muốn thời gian đi chậm lại để tận hưởng những cảm giác khó quên này trước khi chia tay Chung Kết Thợ Cả Vĩnh Tường 2012 và Ngày Hội 5 VUI 2012. Có sự mừng rỡ, hồ hởi, nhưng cũng có cả những tiếc nuối nhưng trên hết các đội đã đóng góp hết sức mình vào sự thành công của 5 VUI trước đó và Chung Kết Thợ Cả Vĩnh Tường 2012 tại Nha Trang lần này. Với kết quả chung cuộc như sau:
-    Ba đội đồng giải khuyến khích: Thịnh Phong, Vĩnh Tường Tượng và đội Tân Quế
-    Bàn Tay Đồng thuộc về đội Đại Phát
-    Bàn Tay Bạc là đội Huyền Quảng
-    Và quán quân - Bàn Tay Vàng thuộc về đội Vĩnh Tường Lợi

 
Niềm vui của Vĩnh Tường Lợi khi nhận “Bàn Tay Vàng”

Tất cả là kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực hết mình của các đội chơi. Tuy nhiên, niềm vui, kỉ niệm, bài học và kinh nghiệm sẽ là những “hành trang” đồng hành cùng họ trong suốt chặng đường nghề của mình.
Tạm biệt Nha Trang những ngày hè với nhiều cảm xúc. Hẹn gặp lại các anh em thi công cả nước trong chương trình 5 VUI 2013 cùng nhiều điều mới lạ và hấp dẫn hơn. Chúc toàn thể anh em thi công và những anh chị Trung tâm Phân phối luôn thành công và đồng hành cùng 5 VUI.


Trọng Thy