Những lý do nên sử dụng trần thạch cao cho phòng thờ

Trong quan niệm kiến trúc của người Việt Nam, phòng thờ là một nơi khá quan trọng, cần được quan tâm về chất lượng cũng như thiết kế. Với không gian trang nghiêm, linh thiêng, các mẫu trần thạch cao phòng thờ là lựa chọn khá phù hợp để đảm bảo chất lượng cho các hoạt động thờ cúng. 

 

mau thach cao phong tho
Phòng thờ ứng dụng trần thạch cao giật cấp
Phòng thờ là một phần không thể thiếu trong cấu trúc ngôi nhà. Không gian thờ thường được xây dựng nằm trong khuôn viên phòng khách. Tuy nhiên với xu hướng hiện đại, cùng với quan niệm khác biệt về phong thủy, phòng thờ đã được tách biệt ra một không gian riêng. Điều này giúp bạn có thể linh hoạt thiết kế các mẫu trần thạch cao đúng với phong thủy và chủ đề của phòng thờ.

1. Những lợi ích của mẫu trần thạch cao cho phòng thờ

● Thi công nhanh chóng, dễ dàng 

Phòng thờ là không gian linh thiêng, là nơi các đấng bề trên tọa lạc. Do đó, cần giữ cho phòng thờ luôn được sạch sẽ, trong lành. Hệ trần thạch cao có cấu tạo đơn giản, gồm khung xương và tấm thạch cao, kích thước phù hợp với việc thi công dễ dàng và nhanh chóng. Không cần nhiều vật liệu phụ nên không gây khói bụi, ảnh hưởng đến không gian phòng thờ.

● Thiết kế theo phong thủy

Khác với các phòng khác trong nhà, phòng thờ thường được xây dựng tùy theo phong thủy. Trần thạch cao bao gồm hệ trần chìm và hệ trần nổi. Với kết cấu đơn giản, dễ tạo khối tạo hình, hệ trần thạch cao có thể đáp ứng nhiều mẫu trần phức tạp nhất. 

 

mau tran thach phong tho
Có thể ứng dụng trần thạch cao cho phòng thờ mà vẫn đảm bảo yếu tố phong thuỷ
Bạn có thể linh hoạt lựa chọn các mẫu trần thạch cao phòng thờ theo phong thủy và chủ đề của căn nhà. Phòng thờ hợp phong thủy sẽ giúp mọi việc trong nhà được thuận lợi, không gian thoải mái và vui vẻ hơn.

● Chống ồn hoàn hảo

Không gian phòng thờ được xem là nơi nghỉ ngơi của các đấng bề trên, tổ tiên. Nếu nơi linh thiêng bị phá vỡ bởi những tiếng ồn sẽ ảnh hưởng rất nhiều phong thủy của cả căn nhà. Do đó không chỉ cần sự trong lành, phòng thờ còn cần sự yên tĩnh, riêng tư. Hệ trần thạch cao gồm khung xương và tấm thạch cao tiêu âm sẽ giúp giữ phòng thờ được tĩnh lặng, tăng sự trang nghiêm cho không gian thờ cúng.

● Chống cháy

Các hoạt động thờ cúng như nhang khói, đèn, đốt vàng mã… đặc biệt là với những phong cách thờ cúng truyền thống có liên quan khá nhiều đến lửa, đồng thời khói nhang, khói nến sẽ để lại các vệt ố vàng trên trần nhà. Sử dụng hệ trần thạch cao chống cháy có thể giúp bạn tránh được tình trạng trần thạch cao bị biến dạng hoăc ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, giữ lại được nét thẩm mỹ cho phòng thờ. 

● Thuận lợi cho thờ cúng

Không chỉ cần được quan tâm về chất lượng, việc chăm chút về thiết kế cho trần thạch cao phòng thờ cũng thể hiện được tấm lòng thành kính của gia chủ đến cho tổ tiên, đấng bề trên. Hơn nữa, các mẫu trần thạch cao rất đa dạng, bạn có thể dễ dàng kết hợp mẫu trần với các loại, màu sắc nội thất trong phòng thờ. Sự phối hợp hài hòa tổng thể về màu sắc và thiết kế sẽ giúp tạo sinh khí tốt cho không gian thờ cúng và cho cả gia chủ.

2. Gói giải pháp trần thạch cao cho phòng thờ Vĩnh Tường

Với nhiều tính năng vượt trội tiện lợi cho chất lượng cũng như thiết kế của phòng thờ, các hệ trần thạch cao Vĩnh Tường là lựa chọn tốt nhất cho phong thủy của gia đình bạn. Hệ trần thạch cao Vĩnh Tường bao gồm nhiều gói giải pháp đáp ứng nhu cầu phòng thờ.

- Mở đầu là gói giải pháp Hệ trần thả Sắc màu cho không gian phòng thờ yên tĩnh. Đây là dạng trần nổi (hay còn gọi là trần thả), có cấu tạo một phần khung xương nằm lộ ra bên ngoài tấm thạch cao. Tuy nhiên, hệ trần nổi vẫn có thể che đi các khuyết điểm của căn nhà như đường dây điện hệ thống đèn, quạt. 

 

mau tran thach cao phong tho
Phối cảnh hệ trần thả Sắc Màu
Với cấu tạo gồm hệ khung xương Vĩnh Tường TopLINE Plus chất lượng cao dễ lắp đặt, kết hợp cùng tấm sợi đá Eurocoustic khả năng tiêu âm vượt trội, giảm vọng âm, đem lại sự tĩnh lặng, vừa tạo nét sang trọng cho không gian phòng thờ.

- Nếu bạn ưa thích các mẫu trần chìm hơn thì có thể lựa chọn gói giải pháp hệ trần Sang trọng. Khác với trần nổi, trần chìm có khung xương nằm bên dưới tấm thạch cao. Là hệ tường thạch cao GypWall DW4 kết hợp giữa hệ khung xương Vĩnh Tường V-WALL và 2 lớp tấm thạch cao Gyproc Tiêu chuẩn 12.5mm đem lại tính năng cách âm lên đến 50dB và chống cháy 60 phút, giữ cho không gian phòng thờ luôn được yên tĩnh, an toàn và sạch sẽ, tăng sự linh thiêng cho không gian thờ cúng. 

 

mau tran thach cao phong tho
Phối cảnh hệ trần thạch cao Sang Trọng

Phòng thờ là một không gian linh thiêng và trang nghiêm. Các nội thất và thiết kế trong phòng ảnh hưởng khá nhiều đến phong thủy và sinh khí của cả ngôi nhà. Do đó, trần thạch cao Vĩnh Tường là giải pháp tốt nhất để bạn thể hiện sự thành kính của con cháu đối với tổ tiên, đấng bề trên, tạo không gian bền đẹp, không khí tươi mới và thoải mái nhất cho gia đình bạn.

Hãy gọi Hotline: 1800-1218 hoặc để lại thông tin khi bạn cần tư vấn về các giải pháp tường – trần thạch cao chống nóng cho nhà của bạn.