Sôi động ngày ra mắt “Tỏa sáng tiềm năng” tại ĐH Bách khoa Tp.HCM

Ngày 8/3 vừa qua, tại trường ĐH Bách Khoa, thuộc ĐH Quốc gia Tp.HCM đã diễn ra buổi giới thiệu chương trình “Tỏa sáng tiềm năng” do Công ty CP CN Vĩnh Tường tổ chức. Đây là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam tìm kiếm các giải pháp xuất sắc về trần nhà và vách ngăn, được ứng dụng thực tiễn vào không gian sống từ sinh viên khối chuyên ngành thiết kế, xây dựng thuộc các trường đại học trên toàn quốc.

Khởi động thú vị
Buổi giới thiệu diễn ra trong sự tham gia đông đảo của các sinh viên ngành Xây dựng cùng các thành thầy cô bộ môn. Đặc biệt hơn buổi ra mắt có bài giới thiệu thú vị về xu hướng”Vườn cây trên tường” của Kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình nhằm mang đến những ý tưởng mới lạ cho sinh viên tham dự. Trong suốt chương trình, đại diện ban Tổ chức có ông Nguyễn Trường Hải, Phó Tổng giám đốc Công ty CP CN Vĩnh Tường trình bày về những sản phẩm công ty được ứng dụng trong những giải pháp thực tế - đặc biệt là về xu hướng sử dụng sản phẩm xanh hiện nay tại các công trình, calcium silicate DURAflex là một trong những sản phẩm như vậy. 

Vĩnh Tường chuyên gia về trần và vách ngăn
Phần trình bày của KTS Trần Lê Quốc Bình mang đến nhiều thú vị

Tiếp theo, BTC trình bày về hai vòng thi trong cuộc thi “Tỏa sáng tiềm năng” để các bạn sinh viên có thể đăng ký tham gia:
 Vòng thi tại trường: Các thi sinh sẽ có những đề tài khác nhau về:
- Thiết kế các giải pháp trần và vách ngăn cho công trình nhà ở tại Việt Nam trong đó các giải pháp đề xuất có quan tâm đến các điều kiện vùng miền: khí hậu, văn hóa, xã hội.  
- Các giải pháp mang tính sáng tạo và ứng dụng thực tế cho trần và vách ngăn cần hướng tới giải quyết các vấn đề nan giải của ngôi nhà như bị nóng, ẩm, ồn, không gian giới hạn… và các vấn đề khác.
Vòng thi sẽ tìm kiếm 10 giải xuất sắc toàn quốc có tính ứng dụng cao với thực tiễn lọt vào vòng chung kết từ 50 giải khuyến khích cấp trường. 
 Vòng chung kết: Đối với 10 giải pháp được chọn, Vĩnh Tường sẽ cung cấp nguồn vốn để thí sinh hiện thực hóa đề tài của thí sinh trong hạng mục trần và vách ngăn vào 10 ngôi nhà được chọn. Bên cạnh đó, Ban Tổ Chức hỗ trợ việc chụp hình và quay phim căn nhà trước và sau khi hoàn thiện công trình. Đây là cơ sở để các bạn thí sinh trình bày và hùng biện về đề tài của mình trước Hội đồng giám khảo trong vòng thi chung kết tại Ngày hội Tỏa Sáng Tiềm Năng.
Các bạn sinh viên nhận tờ rơi về chương trình và các sản phẩm mẫu
Những phản hồi tích cực
Trước sự giới thiệu từ BTC, nhiều ý kiến từ các bạn SV đã được nêu lên: thắc mắc về sản phẩm, về giải pháp hay sự hỗ trợ như thế nào từ phía nhà sản xuất… Tất cả những câu hỏi đã được BTC trả lời cụ thể, giúp sinh viên đến gần hơn với ý tưởng tham gia cuộc thi: “Em cảm thấy chương trình khá hay, tạo ra sân chơi bổ ích và giúp chúng em cọ sát với thực tế. Chắc chắn em sẽ tham gia chương trình này”, bạn Nguyễn Trung Hải - sinh viên năm 4 khoa Xây dựng chia sẻ. Trong buổi sáng, không chỉ có các sinh viên năm cuối mà ngay cả các bạn năm nhất cũng tham gia hào hứng. “Thực sự em không biết mình có đủ khả năng để tham gia cuộc thi này hay chưa do chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhưng đây là cơ hội tốt để chúng em làm quen với thực tiễn. Em nghĩ mình nên thử”, bạn Lê Quang Hoài, sinh viên năm nhất khoa Xây dựng bộc bạch. Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi này, KTS Trần Lê Quốc Bình cũng có những lời chia sẻ đến các bạn sinh viên trên toàn quốc: “Các bạn nên đầu tư thời gian tìm hiểu về sản phẩm để có thể linh hoạt, biến hóa trong ý tưởng dự thi của mình. Đồng thời, hình dung về không gian sẽ cải tạo, tập cách tiếp cận và hiểu nhu cầu của người thụ hưởng để chủ động và sáng tạo một cách thực tế nhất”. 
Vĩnh Tường chuyên gia về trần và vách ngăn
Các bạn truyền tay nhau sản phẩm mẫu của Vĩnh Tường

Vĩnh Tường - Chuyên gia về trần và vách ngăn
Các bạn SV chụp hình lưu niệm cùng thầy cô và đại diện BTC

Cuộc thi “Tỏa sáng tiềm năng” – cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam sẽ biến các ý tưởng thành sản phẩm thực tế. Cô Nguyễn Hương Trang, chủ nhiệm khoa Xây dựng, trường ĐH Bách Khoa Tp.HCM nhận định: “Tôi nghĩ, đây không chỉ là sân chơi mà còn là một cơ hội, một cánh cửa để các em bước vào tương lai nghề nghiệp của mình vững vàng hơn. Kiến trúc không chỉ có sáng tạo mà còn cần cả nền tảng”. Những ngày vừa qua, chương trình cũng đã có những buổi ra mắt tại các trường ĐH khác tại Hà Nội và Tp.HCM. Mọi thông tin xem tại fanpage: Tỏa sáng tiềm năng 

Vĩnh Tường