Tấm tường bê tông nhẹ và tấm thạch cao cho công trình xây dựng thế hệ

Đối với những công trình xây dựng truyền thống, gạch nung bê tông và xi măng luôn được lựa chọn làm nguyên liệu chính. Tuy nhiên xu thế hiện đại ưu tiên những loại vật liệu nhẹ hơn nhằm giảm trọng lượng công trình, hạn chế áp lực lên nền móng. Những vật liệu nhẹ phổ biến hiện nay gồm hai loại đó là tấm tường bê tông nhẹ và tấm thạch cao.

1. Tấm tường bê tông nhẹ 

Tấm cứng DURAflex sử dụng xi măng Portland OPC với công nghệ sản xuất đặc biệt giúp sản phẩm giảm độ co ngót, tạo cường độ uốn, cường độ nén cao và khả năng chống thấm nước tốt. Bề mặt tấm láng mịn và màu sắc tấm DURAflex sản xuất từ nguyên liệu xi măng sau khi hấp sẽ trắng sáng hơn so với vữa xi măng thông thường đem lại nhiều lợi thế khi thi công. Vì vậy tấm cứng DURAflex cũng được xem là tấm tường bê tông nhẹ do thành phần cấu tạo cũng có xi măng. 

Tấm DURAflex® ứng dụng làm vách, tường có tính bền, cách âm, chịu ẩm, không thấm nước, chống cháy có thể thay thế cho các hệ tường bằng gạch hay xi măng có thời gian xây dựng dài, thêm vào cấu trúc nhẹ hơn giúp tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian thi công cho các dự án cao tầng.
Đặc biệt các công trình xí nghiệp, nhà xưởng, nhà hàng, shophouse cần xây dựng trong thời gian ngắn và dễ dàng tháo lắp, di dời.
Sử dụng kết hợp với hệ khung vách VĨNH TƯỜNG V-Wall™ để làm vách ngăn văn phòng, trung tâm thương mại, kết hợp với hệ khung vách VĨNH TƯỜNG E-Wall™ cho công trình dân dụng với diện tích nhỏ hoặc có thể kết hợp với các hệ khung vách chức năng như hệ khung vách VĨNH TƯỜNG V-Shaft™ để tăng khả năng chống cháy, hệ khung vách VĨNH TƯỜNG V-Sound™ để tăng hiệu quả chống ồn
Với đặc tính chịu nước tốt, thích ứng với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tấm DURAflex ® có thể được ứng dụng làm vách ngoại thất hoặc ở các khu vực ẩm ướt cao như phòng bếp, phòng tắm, phòng xông hơi, kho lạnh… và các ứng dụng trần, tường sàn ngoài trời. Sản phẩm chống mối mọt, mục nát, chống phân rã lên đến 50 năm.

 tấm tường bê tông nhẹ

Tấm tường bê tông nhẹ có trọng lượng thấp hơn so với bê tông thông thường
Tấm tường bê tông nhẹ có thành phần giống với tường bê tông, tức được sản xuất từ vữa xi măng, chỉ khác là tấm tường bê tông nhẹ được cải tiến theo công nghệ mới, có trọng lượng thấp hơn so với bê tông thông thường. Được biết đến với tính bền chắc, tấm tường bê tông nhẹ được ứng dụng tại nhiều các công trình đa dạng cần chịu lực cao như các trung tâm thương mại, các công trình nhà phố cao tầng...

 

2. Tấm thạch cao

Loại vật liệu nhẹ thứ hai đồng hành cùng công trình xây dựng thế hệ mới đó là tấm thạch cao với nhiều tính năng mang lại lợi ích vượt trội. Vì vậy người ta lựa chọn tấm thạch cao để giải quyết những vấn đề sau:
.Tấm thạch cao có kết cấu bền chắc, đặc biệt tấm thạch cao chuyên dụng chịu lực có thể chịu va đập rất cao.
Tấm thạch có kết cấu hợp lý, dễ dàng thi công và đưa vào sử dụng ngay mà không cần mất thời gian chờ đợi so với vật liệu xây dựng truyền thống. Vì vậy, giúp giảm chi phí thi công và sửa chữa.

 tấm tường bê tông nhẹ

Tấm thạch cao mang lại nhiều lợi ích mà vật liệu khác khó đảm đương.

Với cùng một độ dày tường là 101mm thì tường thạch cao có khả năng cách âm tối đa 42dB. Tai người thường khi chênh lệch 3dB đã có thể cảm nhận rõ sự khác biệt. Với ưu điểm cách âm cao hơn đến 10dB so với tường gạch truyền thống, tấm thạch cao giúp bạn trải nghiệm không gian yên tĩnh thú vị và thoải mái hơn. 

 

 tấm tường bê tông nhẹ


Tường thạch cao Gypwall DW1 Sang Trọng cách âm 42dB, chống cháy 30 phút được cấu tạo từ 1 lớp tấm thạch cao Gyproc Tiêu Chuẩn

 

 tấm tường bê tông nhẹ


Tường thạch cao Gypwall DW4 Sang Trọng cách âm 50dB, chống cháy 60 phút được cấu tạo từ 2 lớp tấm thạch cao Gyproc Tiêu Chuẩn

 

Bên cạnh đó, tấm thạch cao còn mang lại khá nhiều lợi ích mà những loại vật liệu khác khó đảm đương.

-Thi công dễ dàng, tiết kiệm chi phí


Vì thành phần của thạch cao sẵn có chứa muối canxi sulfat ngậm 2 phân tử nước nên có trọng lượng rất nhẹ, dễ dàng hơn trong việc đưa vào sử dụng cũng như giúp việc tháo lắp nhanh chóng, thiết kế trang trí đơn giản mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu hoặc chất lượng của tòa nhà. Nhờ đó, chi phí lắp đặt và thời gian thi công cũng được giảm xuống đáng kể.

- Đa dạng mẫu mã kiểu dáng


Chính vì cấu tạo đơn giản, trọng lượng nhẹ nên việc tạo hình và thiết kế các tấm thạch cao rất dễ dàng. Vì vậy mẫu mã và màu sắc của các sản phẩm từ tấm thạch cao khá đa dạng. Bạn có thể linh hoạt lựa chọn bất cứ mẫu tường nào phù hợp với cá tính và chủ đề của ngôi nhà.

 tấm tường bê tông nhẹ

Tường thạch cao đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

- An toàn sức khỏe


Thạch cao là nguyên liệu thu được hoàn toàn từ tự nhiên, đặc biệt không chứa Ami-ăng là chất gây ung thư, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Đồng thời, nguyên liệu thạch cao được xếp vào loại nguyên liệu xanh, thân thiện với môi trường sống.

- Tính năng chuyên dụng

Không chỉ mang đến lợi ích cơ bản trong xây dựng, các sản phẩm từ thạch cao còn đa dạng về tính năng như chống nóng, chống cháy, cách âm tốt, tiêu âm,..mang đến không gian sống tiện nghi và thoải mái bất ngờ.

Với những tính năng tối ưu, tích hợp nhiều ưu điểm như nhẹ, dễ thi công, chống nóng, chống cháy, cách âm tốt và hơn hết là không độc hại, an toàn với môi trường, tấm tường bê tông nhẹ DURAflex và tấm thạch cao Gyproc là giải pháp hoàn hảo thay thế các loai vật liệu truyền thống, đồng hành cùng bạn bước vào công trình xây dựng thế hệ mới, hiện đại và sang trọng bậc nhất.

Hãy truy cập kết nối 3S http://ketnoi3s.com/ để tìm thợ thạch cao nhanh chóng, có báo giá thi công ngay, tham khảo giải pháp trần tường thạch cao chính hãng Vĩnh Tường-Gyproc hoặc truy cập website Vĩnh Tường để tham khảo thêm nhiều thông tin cho công trình của bạn.

Mọi thắc mắc về sản phẩm, hệ thống các giải pháp Tường ngăn & trần thạch cao Vĩnh Tường - Gyproc, vui lòng liên lạc:

• Tổng Đài Tư Vấn - Miễn cước toàn quốc: 1800-1218
• Khi cần hướng dẫn kỹ thuật thi công, tư vấn kỹ thuật công trình: 1900-1108
• Email chăm sóc khách hàng: chamsockhachhang@vinhtuong.com