Tăng khả năng sống sót khi chẳng may có hỏa hoạn

Bất kể là nhà chung cư hay nhà riêng, một khi chẳng may xảy ra hỏa hoạn, thì làm thế nào để kịp thời thoát cháy luôn là mối quan tâm hàng đầu. Có nhiều giải pháp được áp dụng như hệ thống báo cháy, bình chữa cháy. Tuy nhiên những yếu tố này liệu có luôn đảm bảo kịp thời báo động? 

Trong rất nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra gần đây, hầu hết những thiệt hại về người và của đều do hệ thống báo cháy có vấn đề, đám cháy lan quá nhanh, nạn nhân không có đủ thời gian để thoát cháy. Vì vậy, đừng để khi có xảy ra cháy mới nghĩ đến các thiết bị cứu hộ, giải pháp chống cháy. Bạn có thể hoàn toàn tự bảo vệ gia đình mình ngay từ bước chọn mua, xây sửa nhà. 

Bạn muốn có một căn nhà bền đẹp vừa an toàn? 

Chống cháy ngay từ bước lên kế hoạch xây nhà 

Ngay từ bước lên kế hoạch xây, sửa, mua nhà, việc quan tâm đến vật liệu có tính chất chống cháy, đặc biệt là vật liệu sử dụng cho nội thất là bước đầu tiên giúp bảo vệ an toàn cho gia đình. Vì thông thường, với những đám cháy phát sinh từ bên trong nhà, việc sử dụng vật liệu có tính chất chống cháy, không cháy sẽ giúp ngăn chặn sự lan lửa, kéo dài thời gian lan lửa giữa các khu vực. 

Tấm thạch cao Gyproc là loại vật liệu nội thất được ưu tiên lựa chọn nhờ đặc tính là loại vật liệu nhẹ, không cháy theo tiêu chuẩn QCVN 06:2010/BXD. Bản thân là loại vậy liệu không cháy, khi chẳng may phát sinh đám cháy, tấm thạch cao sẽ không tiếp thêm nhiên liệu cho đám cháy, hạn chế được sự bùng phát của đám cháy. Đặc biệt, khi được thiết kế theo đúng hệ thống chống cháy sẽ giúp ngăn lửa và truyền nhiệt từ không gian này sang không gian khác.  

Khi xảy ra cháy, hầu hết các thiệt hai nghiêm trọng về người đều do ngạt khói, khí độc từ khói do cháy các vật liệu trong nhà. Vốn là vật liệu không cháy, không phát sinh khí độc, chọn thạch cao từ bước chọn vậy liệu là bước đầu tiên bảo vệ an toàn cho gia đình bạn. 

Chống cháy đồng bộ với hệ thống trần – tường thạch cao 

Để chống cháy hiệu quả, tăng cường thời gian ngăn cháy, không chỉ chọn vật liệu chống chạy, thiết kế nhà cũng cần yêu cầu áp dụng giải pháp chống cháy theo hệ thống. Đối với nhà dân dụng, phải đảm bảo chống cháy đồng bộ cho hệ thống trần – tường, đối với công trình có yêu cầu đặc biệt cần phải lưu ý đến cả cấu kiện như dầm, cột bê tông, v.v… 

Là chuyên gia đi đầu trong các giải pháp cho công trình, Vĩnh Tường – Gyproc cung cấp hệ thống giải pháp trần thạch cao – tường thạch cao có chức năng chống cháy cho nhà dân dụng với nhiều lựa chọn, hệ thống tường thạch cao có khả năng chống cháy từ 30 phút đến 120 phút. 

Đối với nhà dân dụng các chủ nhà có thể chọn sử dụng hệ tường thạch cao GypWall DW4 để ngăn chia nội thất, ngăn chia giữa các căn hộ hay giữa căn hộ với hành lang. Gypwall DW4 với cấu tạo khung xương Vĩnh Tường và 2 lớp tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc 12.5mm, kèm bông thủy tinh ở giữa có thể giúp ngăn cháy lên tới 60 phút. 

Hệ thống trần chống cháy, hiện nay, Vĩnh Tường – Gyproc giới thiệu giải pháp trần chống cháy GYPCEIL FIRE với cấu tạo là khung Vĩnh Tường BASI kết hợp với Tấm Thạch Cao Chống Cháy Gyproc FireStop. Hệ trần có khả năng chống cháy 60 phút theo tiêu chuẩn BS EN 1364. 

Trần thạch cao chống cháy GYPCEIL FIRE - khả năng chống cháy 60 phút 

Hệ thống tường – trần thạch cao của Vĩnh Tường – Gyproc đều đạt các kiểm nghiệm chống cháy tại các phòng thí nghiệm tại Anh, kiểm tra bởi đơn vị uy tín là UKAS – tổ chức đánh giá duy nhất tại Vương Quốc Anh, được chính phủ Anh và các nước thành viên EU công nhận. 

Tham khảo thêm về vật liệu chống cháy, giải pháp chống cháy: 

- Tấm thạch cao chống cháy Gyproc 

- Giải pháp tường thạch cao chống cháy Gypwall DW4 

- Trần thạch cao chống cháy GYPCEIL FIRE 

Vui lòng để lại thông tin khi bạn cần tư vấn về giải pháp tường – trần thạch cao chống cháy. 

Các thông tin thắc mắc về kỹ thuật anh em thợ thi công có thể gởi tin nhắn qua facebook: Vĩnh Tường – Trần nhà đẹp, gọi điện thoại đến hotline: 18001218 hoặc email về: chamsockhachhang@vinhtuong.com. Các chuyên gia kỹ thuật của Vĩnh Tường rất sẵn sàng hỗ trợ quý anh em thợ thi công.

Liên hệ tư vấn