Tập thể Vĩnh Tường hết lòng cùng "Nối vòng tay lớn, chia sẻ yêu thương"

Sáng ngày 28/5 vừa qua, tập thể nhân viên nhà máy sản xuất tấm calcium silicate DURAlfex ( Nhà máy Hiệp Phú), thuộc Công ty CP CN Vĩnh Tường đã nhiệt tình tham gia chương trình xã hội “Nối vòng tay lớn, chia sẻ yêu thương” tại trường tiểu học Long Hậu, xã Long Hậu, Cần Giuộc, Long An. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, nằm trong chuỗi chương trình cộng đồng của nhà máy Hiệp Phú nói riêng và công ty CP CN Vĩnh Tường nói chung được diễn ra hàng năm.

 
Tập thể nhân viên nhà máy Hiệp Phú chuẩn bị "ra quân" trong 
ngày “Nối vòng tay lớn, chia sẻ yêu thương”

Qua quá trình tìm hiểu về trường Tiểu học Long Hậu, chi nhánh ấp 1, được biết trường đã qua lịch sử gần 30 năm, hệ thống cơ sở vật chất ngày càng giảm sút. Đến tận nơi, chứng kiến từ những ngày đầu, ngôi trường nhỏ hiện diện trước mắt chúng tôi cũ kỹ, nóng nực vì mái trần chỉ được lợp bằng lớp tole mỏng: ngày mưa thì nước dột, ngày nắng thì oi bức, hấp nhiệt… Nhìn thấy những hình ảnh này, anh Nguyễn Trường Hải - Tổng Giám đốc nhà máy Hiệp Phú, phó TGĐ Công ty CP CN Vĩnh Tường - xúc động nhớ lại: “ 30 năm trước đây tôi cũng từng học ở ngôi trường làng như thế, giống từ bàn ghế, tường vách, đến cả mái trần cũng khó che đủ mưa nắng cho học trò. Tôi không ngờ, 30 năm sau vẫn còn có những ngôi trường như thế, lại ở chính địa phương mà mình đang công tác. Nhìn thấy điều này, tôi biết mình và tập thể cần phải làm gì”. Có lẽ, đây chính là lý do mà mà chương trình “Nối vòng tay lớn, chia sẻ yêu thương” đã về với ngôi trường tiểu học Long Hậu qua sự đóng góp nhiệt tình của toàn thể nhân viên.
 
Không gian trần trước và sau khi cải thiện đã có sự khác biệt rõ rệt

Chương trình được diễn ra cụ thể thông qua các hoạt động: thi công trần thạch cao chống nóng mới 100%, sơn tường, sửa điện, đóng bàn ghế, trồng cây, phát quang bụi rậm v.v. Đây đều là những hành động thiết thực, đóng góp cho lợi ích cộng đồng, xã hội. Sau đợt phát huy chiến dịch, ngôi trường giờ đây trở nên khang trang hơn: “Chúng tôi có lẽ sẽ không phải chứng kiến cảnh học sinh đến tầm hai, ba giờ chiều vì nắng, nóng phải chạy ra máng nước để xối lên mặt, lên đầu cho mát nữa rồi” - thầy Hoàng Tấn Liệt, hiệu trưởng trường tiểu học Long Hậu vui mừng chia sẻ.

Đại diện Vĩnh Tường chụp lưu niệm cùng Ban hiệu trưởng và 
Đại diện chính quyền Xã Long Hậu, Long An

Hiện nay, trường Tiểu học Long Hậu, thuộc ấp 1, xã Long Hậu, Cần Giuộc, Long An có hai lớp học gồm 4 khối (từ mẫu giáo đến lớp 4), với gần 100 học sinh. Dù diện tích, số lượng học sinh nhỏ nhưng trường luôn có truyền thống hiếu học trong suốt những năm qua: không có tình trạng học sinh bỏ học, nhiều em đạt học sinh xuất sắc hàng năm, hay tham gia thi học sinh giỏi xã, huyện v.v. Cuối chương trình “Nối vòng tay lớn, chia sẻ yêu thương”, đại diện tập thể Công ty CP CN Vĩnh Tường đã bàn giao phần hoàn thiện trần và những phần quà ý nghĩa khác. “Chương trình sẽ tiếp tục được nhân rộng và triển khai khắp theo quý, theo năm để đóng góp cho cộng đồng nhiều hơn” là câu khẳng định của anh Nguyễn Trường Hải trong chuỗi hoạt động 2013.

Một số hình ảnh chương trình:
 
Mọi người hăng say dọn dẹp phòng học, đóng bàn ghế

... trồng cây

Anh Nguyễn Trường Hải, Tổng Giám đốc nhà máy Hiệp Phú,
 Phó TGĐ Công ty CP CN Vĩnh Tường cũng cùng bắt tay làm việc với các anh em


Kết thúc chương trình ai nấy đều rạng rỡ khi đã đóng góp một phần công sức cho cộng đồng

Vĩnh Tường