Thị trường: Bàn về dự án hai miền Bắc - Nam

Cùng với sự đầu tư mạnh mẽ từ nước ngoài, phân khúc khu công nghiệp là một trong những thị phần mang lại nguồn doanh thu nhanh chóng và hiệu quả bên cạnh sự trì trệ của phân khúc chung cư và nhà cao tầng trong suốt cả năm 2012. Nắm bắt thời cơ này, Vĩnh Tường đã tập trung nguồn lực với đội ngũ nhân sự chuyên trách để tiếp cận các dự án quan trọng, có tầm ảnh hưởng nhằm phát triển và phổ biến sản phẩm Vĩnh Tường tại hạng mục thi công hoàn thiện trần và vách ngăn cho nhà xưởng, căn hộ.

Miền Bắc “thắng lớn” tại các khu nhà xưởng, nhà máy

Những năm gần đây, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã đổ mạnh vào các tỉnh phía Bắc. Cụ thể, năm 2012, các tỉnh miền Bắc đã thu hút khoảng 6/13 tỷ USD vốn FDI của cả nước chủ yếu tại các tỉnh, thành, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh và Hưng Yên. Tại Hải Phòng, từ đầu năm đến nay, tỉnh đã thu hút 19 Dự án FDI mới với tổng vốn đầu tư 335,7 triệu USD, có 14 Dự án đang hoạt động tăng vốn đầu tư 42,2 triệu USD. Một trong những dự án tiêu biểu tại đây, Vĩnh Tường tham gia tại hạng mục hoàn thiện trần và vách ngăn đó là dự án Kyocera tại KCN V- SIP Hải Phòng do tập đoàn Kyocera Mita làm chủ đầu tư. Công trình có tổng sản lượng trên 47000 m2 trần thả cùng với trên 4000 m2 vách chống cháy. Để thực hiện được dự án này, đội ngũ chuyên viên tư vấn, kinh doanh của Vĩnh Tường đã không ngừng nâng cao năng lực chứng minh với các nhà đầu tư nước ngoài về thế mạnh và chất lượng sản phẩm, thương hiệu. Dự án trúng thầu thành công như một động lực và bàn đạp cho những chiến thắng liên tiếp sau này của Vĩnh Tường. 

 Vĩnh tường - Giải pháp toàn diện trần và vách ngăn
Toàn cảnh dự án nhà máy của Samsung tại Yên Phong, Bắc Ninh

Không chỉ tại Hải Phòng, địa phận Bắc Ninh cũng là một trong những điểm “hút” lớn khi không ít các nhà máy của những tập đoàn lớn được xây tại đây. Điển hình, công trình nhà máy Samsung Bắc Ninh trải qua 7 giai đoạn với sản lượng hơn 100 ngàn m2 vách 50 ngàn m2 trần, sử dụng tấm thạch cao tiêu chuẩn, thạch cao chống cháy. Bên cạnh đó không thể không kể đến các dự án với sản lượng không nhỏ đã tin tưởng &  sử dụng giải pháp khung và tấm Vĩnh Tường đặc biệt là sản phẩm tấm cứng - Calsium silicate DURAflex như nhà máy NITTAN, FUJIKIN, FUJIXEROX….

Miền Nam: Cạnh tranh bằng chất lượng

Trong khi thị trường miền Bắc liên tục có những bứt phá vào những tháng về cuối năm thì miền Nam sự cạnh tranh vẫn diễn ra khốc liệt bởi sự tham gia của nhiều thương hiệu trong và ngoài nước. Nổi bật tại khu vực miền Nam hiện nay phải kể đến “Thành phố mới Bình Dương”, năm 2013 có thêm 88 dự án FDI mới và 88 dự án tăng vốn, với tổng vốn đầu tư 1,049 tỷ USD, nâng số dự án FDI trên địa bàn tỉnh lên 2.174 dự án, với tổng vốn đầu tư gần 18,5 tỷ USD. Có thể nói thị trường khu vực miền Nam chưa khi nào tỏ ra không thu hút đối với các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các chủ đầu tư Hàn Quốc, cụ thể như: Công trình Lotte Mark Bình Dương, Catavil Quận 2, Tp HCM… 
 
Catavil khu phức hợp đẳng cấp tại Tp.HCM

Để đồng hành cùng Chủ đầu tư Daewon – Thủ Đức, đội ngũ dự án của Vĩnh Tường đã trải qua những buổi đàm phán “nặng ký” để chinh phục khách hàng. Lấy chất lượng làm nền tảng, khả năng cung ứng làm thế mạnh để hài lòng khách hàng, chính điều này đã giúp đội ngũ dự án của Vĩnh Tường tự tin đấu thầu với các công trình lớn. Đảm nhiệm hoàn thiện với khối lượng trần khoảng hơn 30.000m2 tại dự án Catavil Quận 2 36 tầng cao và 2 tầng hầm, khu dự án phức hợp Trung tâm thương mại và Căn hộ cao nhất tại Tp. HCM là ví dụ điển hình về sự thành công của Vĩnh Tường trong hạnh mục chinh phục các chủ thầu khó tính. Ngoài ra, thị trường miền Nam cũng bắt đầu sôi nổi hơn trong những tháng xây dựng này bởi các dự án của chủ đầu tư trong nước hay do chính nhà nước: các đặc khu trung tâm hành chính quận, huyện theo chủ trương tất cả các cơ quan hành chính sẽ được thiết lập tập trung, nhằm tạo thuận lợi cho việc giao dịch liên thông của người dân, đồng thời có thể góp phần chống tham nhũng hay các dự án chung cư, khách sạn v.v

Năm 2013 đang ráo riết đi qua và Vĩnh Tường đã và đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để giành chiến thắng tại nhiều dự án hơn nữa. Phát triển không chỉ với mục tiêu mở rộng thị phần mà còn mong muốn tạo đầu ra cho những khách hàng thân thiết của mình là các Đại Lý, Trung Tâm phân phối và các Trung Tâm thi công của hai miền tổ quốc.
Vĩnh Tường