Thợ phụ - Viên gạch đầu tiên để làm chủ

Học mọi lúc, mọi nơi

Tôi hẹn gặp phỏng vấn anh vào một ngày hè oi ả của tháng 5 tại cửa hàng. Nụ cười giòn giã của anh như xua đi cái nắng chói chang ngoài kia, giúp câu chuyện của chúng tôi gần gũi hơn. Năm 1998, rời quê hương Bắc Giang lên Hà Nội lập nghiệp, hành trang anh mang theo chỉ một vài bộ quần áo với suy nghĩ “làm việc gì cũng được miễn là công việc chân chính”. Thợ phụ cho các đội thi công thạch cao tại cửa hàng Thủy Hưng, phố Cát Linh, Ba Đình, Hà Nội chính là công việc đầu tiên mà anh có được. Hàng ngày, anh theo các đội thợ đi thi công trần vách thạch cao, quan sát, theo dõi các thao tác của họ và dần học nghề. Những tài liệu chuyên môn lúc đó rất hạn chế nên anh tập trung học hỏi từ những người thợ nhiều kinh nghiệm. Không ngại khó, ngại khổ, với anh, làm thế nào để học được nhiều nhất mới là quan trọng.

Sự cố gắng không phụ lòng người, sau 4 năm học nghề và thi công các công trình khác nhau, anh trở thành Đội trưởng một nhóm thợ thi công. Từ đó, anh đứng ra nhận công trình độc lập, chịu trách nhiệm đảm bảo công việc và thu nhập ổn định cho 20 người thợ thi công trong đội. Khó khăn thì rất nhiều nhưng anh và các thành viên trong đội luôn cố gắng vượt qua, hoàn thành từng công trình không phân biệt lớn nhỏ với chất lượng tốt nhất và đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để xây dựng uy tín. Đến năm 2010, Công ty TNHH Nội thất Mai Hinh ra đời, đáp ứng nhu cầu tham gia đấu thầu và thi công các công trình lớn hơn.


Anh Nguyễn Trọng Hinh, từ anh thợ phụ trở thành
Giám đốc Cty TNHH Nội thất Mai Hinh

Thành công nối tiếp thành công

Năm 2009, Mai Hinh tham gia đấu thầu thi công Nhà khánh tiết Bộ tư lệnh Quân khu 2 tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ. Trong phiên đấu thầu, các đơn vị thi công khác luôn tìm cách hạ giá thành và chất lượng công trình để cạnh tranh nhưng bằng những tính toán hợp lý Mai Hinh đã thắng thầu nhờ đưa ra mức giá hợp lý mà vẫn đảm bảo những yêu cầu của Chủ đầu tư và khuyến cáo của đơn vị sản xuất vật liệu. Lịch sử Công ty bước sang trang mới khi Bộ Tư lệnh Quân khu 2 trở thành một trong những khách hàng lớn, uy tín không ngừng tăng lên và Mai Hinh tiếp nhận thêm những công trình lớn hơn. Nhưng bên cạnh những thành công luôn có những thất bại, có công trình thi công hoàn thiện từ năm 2008 nhưng đến nay Mai Hinh vẫn chưa thu hồi được vốn do chủ đầu tư khó khăn, rồi chủ đầu tư khiếu nại và yêu cầu thay đổi đơn vị thi công chỉ vì nguồn cung hàng thiếu, không đồng bộ hoặc tài liệu thi công không thống nhất,...

Từ tháng 08.2012, Mai Hinh là một trong số những doanh nghiệp tham gia thi công công trình Royal City, một trong những khu đô thị phức hợp lớn nhất tại Việt Nam, với những yêu cầu khắt khe về tiến độ hoàn thành, chất lượng công trình, vệ sinh và an toàn lao động. Đến nay, Mai Hinh không chỉ hoàn thành tốt những yêu cầu của chủ đầu tư mà trở thành một trong số ít những doanh nghiệp thi công được tin cậy. Tuy đảm nhận khối lượng 60.000 m2 chưa phải là lớn nhất nhưng anh Hinh luôn quan niệm đó là một thành tích ngoạn mục và đáng ghi nhận tại trong lịch sử Công ty. Thông qua công trình này, Mai Hinh không chỉ xây dựng được uy tín doanh nghiệp và khả cung cao mà các đội thợ của Mai Hinh cũng được lợi, họ dần thích nghi với tác phong và yêu cầu làm việc chuyên nghiệp như: 

1. Đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng chủ đầu tư yêu cầu. 

2. Đảm bảo đúng tiêu chuẩn khuyến cáo của đơn vị sản xuất.

3. Làm việc đúng giờ với hiệu quả cao. 

4. Không xả rác và giữ gìn vệ sinh công cộng. 

5. Đảm bảo an toàn lao động và tài sản tập thể,... 

Thoáng chút trầm ngâm, anh Hinh quan niệm “thành công” đó không chỉ đến từ nỗ lực của cá nhân anh và tập thể Công ty mà từ sự hỗ trợ của những đơn vị sản xuất, cung cấp vật tư. “Khi khó khăn về tài chính nhà cung luôn sát cánh; khi thiếu hàng đơn vị sản xuất tăng ca tối đa để đáp ứng yêu cầu thị trường; khi phát sinh vấn đề kỹ thuật các chuyên gia sẵn sàng có mặt làm việc với chủ đầu tư tìm giải pháp xử lý giúp công trình đúng tiến độ. Đó là những điều hỗ trợ rất lớn, rất quý đối với chúng tôi”, anh chia sẻ.

Chia sẻ về kinh nghiệm quản lý đội thợ thi công, anh luôn coi trọng và đảm bảo cung cấp đúng và đủ vật tư, trang thiết bị an toàn lao động để thợ thi công làm việc, đảm bảo năng suất và thu nhập của người thợ cao nhất. Ngoài ra, việc minh bạch về khối lượng thi công và thanh toán nhân công đúng kỳ hạn cũng giúp những người thợ yên tâm làm việc và gắn bó với công trình. Trong những môi trường làm việc chuyên nghiệp và kỷ luật khắt khe như tại công trình Royal City, anh yêu cầu người thợ phải luôn học hỏi để đáp ứng chuyên môn, thi công trung thực và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, nâng cao ý thức trách nhiệm về an toàn lao động, vệ sinh công cộng.


Công trình Royal City

Nghĩ về nghề, về người

Đã từng là người thợ thi công và phát triển thành Công ty TNHH Nội thất Mai Hinh như ngày hôm nay, anh Hinh luôn trăn trở và tâm huyết làm thế nào để hỗ trợ những người thợ thi công phát triển nghề nghiệp và nâng cao thu nhập. Anh trăn trở: “Người thợ thi công trần vách tại Việt Nam hiện nay rất đông nhưng chưa được đào tạo bài bản, phần lớn là tự học hoặc học thông qua thực tế, không có kiến thức hệ thống và tổng hợp về ngành nghề. Bên cạnh đó, thái độ của thợ thi công cũng chưa chuyên nghiệp và ý thức chưa cao, chưa có thái độ cầu tiến, thi công chưa trung thực hay giảm bớt nguyên liệu để giảm chi phí và đẩy nhanh tiến độ. Họ cần được “nâng cấp” nhiều hơn”.

Nhân sự kiện Công ty CP Công nghiệp Vĩnh Tường ra mắt “Trung Tâm Đào Tạo Thi Công & Giám Sát Chuyên Nghiệp Vĩnh Tường 2013”, anh Hinh đánh giá đây là hoạt động rất cần thiết và kịp thời, chương trình sẽ hỗ trợ phát triển đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp và tạo lực hút tới nhân lực trẻ trong xã hội đến với nghề. Về phía đơn vị thi công và quản lý nhân sự, anh sẽ khuyến khích và tạo điều kiện để thợ thi công có thể tham gia tất cả các khóa đào tạo của Trung tâm.

Tuy nhiên, bên cạnh đó tồn tại không ít trở ngại và thách thức: “Cụ thể, có những thợ trẻ hăng hái tham gia nhưng sẽ hạn chế đối với những thợ lớn tuổi và nhiều năm kinh nghiệm. Một số người thợ nghĩ, họ đã biết rõ các tiêu chuẩn kỹ thuật nên không cần đi học thêm, dành thời gian làm việc để đáp ứng tiến độ hoặc tăng thêm thu nhập. Những người thợ khác lại nghĩ, việc học quá cao siêu và có thể không phù hợp với họ, họ thấy trình độ chuyên môn như hiện nay là đủ yêu cầu. Cá biệt, có người thợ thì nghĩ, nếu thi công đúng kỹ thuật như được đào tạo thì họ không có thu nhập trong môi trường cạnh tranh bằng giá khốc liệt như hiện nay. Nhưng thiết nghĩ, nếu chúng ta cùng chung tay truyền tải thông điệp chương trình, tôi tin dự án sẽ thành công”, anh Hinh kết luận.

Vĩnh Tường