Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và tặng quà tại công trình Tòa Nhà Quốc Hội

Cuối tháng 5.2014, Thủ tướng đến kiểm tra công trình tòa nhà Quốc hội trong giai đoạn chạy nước rút khi chỉ còn 3 tháng nữa là đến hạn bàn giao, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các đơn vị chức năng quyết liệt, tập trung hoàn thành cho được công trình đúng hạn.

Trong quá trình đến kiểm tra, Thủ tướng đã ghé thăm các nhà thầu thi công để đốc thúc tiến độ và tặng quà khích lệ tinh thần của các đội thi công tại công trình tòa nhà quốc hội. Thủ tướng đã ghé thăm và chỉ đạo thêm về các hạng mục lắp đặt trần thạch cao, và vách ngăn do Xí nghiệp thi công - Công ty CPCN Vĩnh Tường đang thực hiện tại tòa nhà.

nhà Quốc hội - Vĩnh Tường
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thị sát và nghe trình bày về phương án làm trần thạch cao và vách nhẹ tại tòa nhà Quốc Hội

Cũng tham gia đoàn khảo sát, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng đồng tình với với quyết tâm không tiếp tục chậm tiến độ. "31/8 phải đảm bảo hoàn thành mọi hoạt động (trừ gói thầu lắp đặt trần phòng họp chính) để trong tháng 9 đến nửa đầu tháng 10 tiến hành chạy thử nghiệm chương trình, tổ chức một số cuộc họp lớn tại Nhà Quốc hội để thử tải", Phó Thủ tướng nói.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng quán triệt quan điểm: “không đổi chất lượng lấy tiến độ, đảm bảo an toàn tuyệt đối trên công trình”. 

Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của Ban Quản lý dự án, các nhà thầu, đơn vị thi công, các Bộ, ngành và Hà Nội đã cùng quyết tâm để công trình đi được đến giai đoạn hoàn thiện suôn sẻ, đảm bảo như hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và tặng quà nhà thầu Vĩnh Tường tại công trình Tòa nhà Quốc hội
Thủ tướng Nguyễn Tấn dũng thăm và tặng quà động viên cho đại diện của Vĩnh Tường, là nhà thầu thi công hạng mục trần và vách ngăn tại công trình, đại diện cho các nhà thầu hoàn thiện tại công trình.

Khối lượng công việc còn lại rất lớn với quyết tâm bàn giao trước 31/8/2014, Thủ tướng ghi nhận tinh thần làm việc của anh em nhưng cũng lưu ý giai đoạn hoàn thiện mỗi ngày có hàng nghìn người trên công trường, sẽ rất phức tạp nếu công tác quản lý không chặt chẽ, khoa học. 

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu các nhà thầu đảm bảo về tiến độ như cam kết nhưng tiến độ cũng phải gắn chặt với an toàn, chất lượng, không thể để một yếu tố nào không đạt ở công trình quan trọng, đặc biệt ý nghĩa này.