Tôi đang có ý định làm chống nóng nhưng ko biết nên làm thế nào và nguyên liệu gì hiệu quả

Tôi ở penhouse, phòng 140m2 gồm 2 phòng ngủ và bếp. Ngày nắng nóng trên 35 độ thì tường hấp nhiệt trực tiếp mặt trước, 2 mặt bên hông, và trần. Nên hơi nóng hầm hập vào giờ cao điểm chạy điều hoà 9000 btu cho phòng ngủ khoảng hơn 15m2 không mát được. Tôi đang có ý định làm chống nóng nhưng ko biết nên làm thế nào và nguyên liệu gì hiệu quả. Xin được tư vấn từ kiến trúc sư. (ngoquangnam@...)

KTS. Trần Hoài Nam: Nhà ở tầng Penhouse hay trên sân thượng là nơi tiếp xúc ánh nắng gay gắt chiếu trực tiếp nên làm cho không khí trong nhà rất nóng. Tôi xin chia sẻ giải pháp chống nóng và một số điểm lưu ý như sau:  

Với tường ở hướng nắng nhiều như hướng Tây, chủ nhà có thể tăng cường chống nóng bằng vật liệu nhẹ như thạch cao. Với kết cấu bằng hệ khung vách kim loại, kết hợp 1 lớp bông thủy tinh có bạc dày 50mm và 1 lớp tấm thạch cao tiêu chuẩn dày từ 9mm đến 15mm. sẽ giúp giảm bớt quá trình truyền nhiệt từ bên ngoài vào trong nhà. 
 


Để đạt hiệu quả tốt nhất, trần nhà cũng nên được tích hợp tính năng chống nóng bằng lớp tấm thạch cao để đồng bộ giải pháp. 
Một điểm đáng lưu ý, khi chủ nhà đã chọn giải pháp chống nóng cần lựa chọn hệ thống cửa phù hợp, cách nhiệt để làm tăng hiệu quả chống nóng. Bên cạnh đó, chủ nhà cũng đừng quên tạo thêm không gian xanh cho ngôi nhà bằng cách trồng thêm cây xanh, hoa, dây leo để giảm bớt cảm giác nóng bức cho ngôi nhà trong mùa hạ.
 


Những khoảng xanh trong nhà sẽ giúp không gian sống thêm tươi mát và dễ chịu


 
KTS. Trần Hoài Nam  
Cty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Tam Đa