Trần bền đẹp cho em yên tâm học tập

Vĩnh Tường tài trợ trần mới cho trường PTTH Kim Liên, Hà Nội

Khoảng 9h30  sáng ngày 27/2/2012, trong tiết học môn Toán của lớp 11A8 tại Trường PTTH Kim Liên (Hà Nội), mảng trần rộng hơn 1 mét vuông của phòng học 101 bất ngờ rơi sụp xuống, rơi trúng đầu nữ sinh L. Sau khi xảy ra tai nạn nữ sinh L. đã được đưa tới bệnh viện Đống Đa để khâu vết thương.

Ban lãnh đạo Trường PTTH Kim Liên cho biết, nữ sinh L. chỉ bị thương nhẹ. Sau khi được khâu 2 mũi, em L. đã tỉnh táo và gia đình đã đưa em về nhà. Thầy Nguyễn Xuân Lâm, Phó hiệu trưởng trường THPT Kim Liên cho biết, sau khi sự việc xảy ra, các em học sinh còn lại trong lớp hết sức hốt hoảng, lo sợ. Sau đó, thầy đã cho lớp nghỉ buổi học ngày hôm đó. Phòng học 101 cũng đã được niêm phong và kiểm tra về những vị trí có nguy cơ bong tróc, sạt lở.
 
Trần phòng học ở trường PTTH Kim Liên, Hà Nội bị sập

Ảnh chụp trần nhà bị sập tại phòng học 101, trường PTTH Kim Liên (Hà Nội)


Với tấm lòng tương thân tương ái và truyền thống trách nhiệm vì cộng đồng xã hội, ngay sau khi nhận được tin về tai nạn sập trần tại Trường PPTH Kim Liên trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ngày 01 tháng 03 năm 2012, đại diện Công ty CP Công nghiệp Vĩnh Tường đã liên hệ tới Ban lãnh đạo Trường PPTH Kim Liên và đề nghị tài trợ lắp trần thạch cao mới cho lớp học 101 để thày cô giáo yên tâm giảng dạy và các em học sinh chuyên tâm học tập.

Sau thời gian thảo luận, Ban lãnh đạo Trường PTTH Kim Liên và Công ty CP công nghiệp Vĩnh Tường đã quyết định và lên phương án triển khai lắp trần mới (gồm khung xương và tấm trần của Vĩnh Tường) cho phòng học 101 trong thời gian sớm nhất. Sau khi khảo sát thực địa phòng học 101, đến ngày 06/03/2012, những người thợ thi công trần thạch cao của Công ty CP công nghiệp Vĩnh Tường đã lắp đặt hoàn thiện 54m2 trần thạch cao mới để lớp học tiếp tục mở cửa đón các em học sinh.  
 
Thầy trò đã có thể trở lại phòng 101 để tiếp tục việc học tập của mình

Trần lớp học được công ty CP CN Vĩnh Tường tài trợ vật tư
(Khung xương Vĩnh Tường và tấm thạch cao) và lắp đặt mới


“Trường THPT Kim Liên được xây dựng từ năm 1980, có 30 phòng học thì cơ sở vật chất đều đã cũ, cần tu sửa ở nhiều vị trí. Không chỉ phòng học mà phòng của cán bộ giáo viên và phòng thầy hiệu trưởng, hiệu phó cũng đang trong tình trạng xuống cấp. Chỉ có một số phòng được cơi nới, cải tạo từ năm 2000 trên tầng 4 thì ít bị xuống cấp hơn cả. Được biết, năm 2009, học sinh Phạm Tiến Dũng, bí thư lớp 12A15 của trường THPT Kim Liên cũng từng bị quạt trần rơi trúng đầu học khiến học sinh này phải cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai”.


Văn Huấn