Trần thạch cao giá rẻ và những nguy cơ khó lường

Thị trường trần thạch cao có nhiều cách thức báo giá và nhiều mức giá khác nhau. Vì vậy khi ra quyết định lựa chọn, cần cân nhắc thật kỹ, nếu chọn mức giá quá rẻ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ bền, tính thẩm mỹ của trần nhà và dẫn đến nhiều nguy cơ khó lường khác. 

Vì sao không nên chọn trần thạch cao với mức giá quá rẻ? 

Tùy vào giá nhân công tại từng địa phương, giá từng loại khung, tấm và phụ kiện được sử dụng để làm trần mà việc báo giá thi công trần thạch cao mà thợ có thể báo giá theo nhiều mức giá. Cách thức báo giá cũng đa dạng: giá chỉ gồm giá thi công phần thô thạch cao chưa bao gồm giá hoàn thiện, giá theo gói hoàn thiện bao gồm cả phần sơn hoàn thiện. 

Để có một mẫu trần thạch cao hoàn thiện đẹp cần rất nhiều yếu tố về nhân công, sản phẩm sử dụng, phụ kiện và cả phần hoàn thiện. Do đó nếu chọn trần thạch cao với giá quá rẻ có thể đồng nghĩa với việc: 

- Sản phẩm, phụ kiện sử dụng làm trần kém chất lượng, không đồng bộ

- Thợ thi công ẩu, không đúng kỹ thuật để tiết kiệm thời gian 

- Chọn loại sơn hoàn thiện không đảm bảo chất lượng. 

Sản phẩm sử dụng không đồng bộ, thay khóa liên kết bằng vít đen

Những nguy cơ khó lường 

Trần cong võng, nứt nhanh chóng

Trần thạch cao bị võng do sử dụng những sản phẩm không đạt chất lượng, không đúng chủng loại, yêu cầu chức năng của từng không gian. Ví dụ đối với những khu vực nhiều hơi ẩm, cần sử dụng loại tấm thạch cao chịu ẩm, nhưng vì giá rẻ nên loại tấm sử dụng là loại tấm thường không đáp ứng được khả năng chống ẩm, trần nhanh chóng xuống cấp, cong võng. 


Trần thạch cao bị nứt ngay sử dụng loại bột xử lý mối nối kém chất lượng

Những lỗi sai cơ bản khi thi công như lắp sai chiều lắp tấm, khoảng cách các khung xương, khoảng cách bắn vít, treo ty, xử lý mối nối không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật do thi công quá nhanh, thi công ẩu cũng làm trần nhanh chóng bị nứt, cong võng.  


Nguy cơ cong võng sập trần do sử dụng trần thạch cao giá rẻ

Sập trần sau một thời gian ngắn sử dụng

Thị trường có nhiều loại khung từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, từ nhà sản xuất có tên tuổi đến loại trôi nổi không nhãn hiệu hoặc loại làm giả, làm nhái sản phẩm chất lượng. Vì vậy, với trần thạch cao giá rẻ, những sản phẩm kém chất lượng và không đảm bảo này sẽ được đưa vào sử dụng cho trần nhà bạn. Và sập trần là một trong những nguy cơ khó tránh khỏi.

Nguy cơ sập trần khi sử dụng trần thạch cao giá quá rẻ

Giải pháp để có trần thạch cao bền trong đẹp ngoài 

Để đảm bảo an toàn, có được trần nhà bền đẹp, khi lựa chọn trần thạch cao, cần cân nhắc kỹ các báo giá, sản phẩm sử dụng nên là sản phẩm của các thương hiệu uy tín, có các chứng nhận chất lượng. 

Sản phẩm sử dụng nên đồng bộ từ một nhà sản xuất kể cả phụ kiện để đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật, khả năng chịu tải của trần và đúng với chức năng sử dụng cho từng không gian. 

Để nắm chắc các yêu cầu kỹ thuật, việc tư vấn từ nhà sản xuất cũng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi lựa chọn các báo giá và giám sát thi công. 

Để được Vĩnh Tường – Gyproc tư vấn trực tiếp về giải pháp trần thạch cao bền đẹp, an toàn, giá cả hợp lý, bạn có thể gọi đến tổng đài 18001218 (tổng đài miễn cước).