Trao giải cuộc thi Khoảnh khắc ngước nhìn 2012: Ấn tượng từ những thông điệp tình thân

Sáng 23.12, lễ trao giải cuộc thi Khoảnh Khắc Ngước Nhìn 2012 do Công ty Cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường phối hợp tổ chức với báo Sài Gòn Tiếp Thị đã diễn ra trong không khí thân tình tại toà soạn. Sau sáu tuần đua tranh sôi nổi (5.11 – 15.12.2012), sân chơi về giải pháp kỹ thuật – mỹ thuật cho mái trần trong ngôi nhà đã hội tụ những câu chuyện tôn vinh giá trị tình thân, tình người, tình đời và những bài học, kinh nghiệm đáng quý về hạng mục trần và vách ngăn trong xây dựng.
 
.
Đại diện ban tổ chức và ban giám khảo đang chung vui với các tác giả đoạt giải tuần

“Năm nay ít mưa và nước mắt”
Đại diện ban tổ chức, bà Ngô Phi Phụng (Giám đốc Tiếp thị Công ty Cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường) cho biết cuộc thi đã nhận được hơn 100 bài viết của bạn đọc mọi miền tổ quốc, cả những Việt kiều xa xứ với hơn 150 ngàn lượt truy cập tại website http://www.trannhadep.com. Mỗi bài viết là mỗi sự chia sẻ, mỗi câu chuyện về giây phút trải nghiệm hạnh phúc gắn liền với hình ảnh mái trần nhà ấn tượng gợi nhiều xúc cảm, đa số được làm từ các loại vật liệu mới. Cùng đó, kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình hai năm gắn bó với cương vị giám khảo nhận định: “Năm nay ít mưa và nước mắt, ít những hình ảnh mái ngói đượm nỗi buồn. Nhưng nói vậy không có nghĩa là năm nay không có những bài viết cảm động, chân chất tình người. Năm nay các thí sinh đã biết tập trung hơn vào chi tiết, quan tâm hơn tới trần nhà, thiết kế”. Vị đồng sự – giám đốc kỹ thuật Phạm Quang Hoàng cũng chia sẻ cảm giác ấy: “Bài viết mang lại những cảm xúc thật hơn. Có nhiều giải pháp táo bạo, trí tưởng tượng cao và thuyết phục người đọc”…

Hạnh phúc mỗi lúc nhìn lên
Vượt qua hơn 100 tác phẩm dự thi, bài viết của tác giả Lê Phú Tuấn đã xuất sắc đoạt giải nhất. Phú Tuấn kể: “Chỉ một lần duy nhất đến công ty BAT, ngay khi nhìn lên trên tôi đã có cảm giác rất lạ. Tôi hình dung đó là dòng sông tuổi thơ ở quê, với những trải nghiệm của lứa tuổi nghịch ngợm và thích khám phá”. Vậy là về nhà, dòng sông tuổi thơ đã tuôn ra thành “Dòng sông trên đầu”. Phú Tuấn cho biết anh đã tham gia nhiều cuộc thi nhưng chưa khi nào đoạt giải, nên lần này được trao giải cao nhất anh rất vui:

Tác giả Lê Phú Tuấn: “Tôi dẫn theo vợ và con nhỏ đến buổi trao giải để cả nhà cùng chia sẻ niềm vui”.

Trong khi đó, tình mẫu tử và mong ước tạo cho con một tổ ấm đầy tình thương của ba mẹ đã giúp tác giả Nguyễn Vũ Lan Ngọc đoạt giải nhì với bài “Bầu trời yêu thương”. Tác giả thổ lộ: “Tự dưng tôi muốn viết ra những cảm nghĩ về con mình, tối đó tôi ngồi viết một mạch đến khuya và cảm thấy rất hài lòng với những tình cảm mình đã nói ra được. Tôi mong: “Con sẽ lớn lên dưới bầu trời ấy, bầu trời yêu thương ba mẹ dành tặng cho con”.

Cuộc thi Khoảnh Khắc Ngước Nhìn 2012 đã thực sự mang đến những trải nghiệm mới, những ý niệm mới cho bạn đọc nói chung và những người tham gia nói riêng về ý nghĩa trần nhà gắn liền với khoảnh khắc đời người. Để mỗi khi ngước lên, mỗi thành viên gia đình lại được thấy bao kỷ niệm, ước mơ tốt đẹp mà những người sống cùng một mái nhà dành cho nhau. Ngoài ra, cuộc thi cũng giúp bạn đọc quan tâm hơn đến hạng mục trần, vách khi xây sửa nhà để mang đến một không gian hoàn thiện như mong ước. Danh sách đạt giải cuộc thi xem tai: www.trannhadep.com/khoanhkhacnguocnhin.

* Sửa nhà - Đón Tết: Trần mới - Vận mới: 
Từ 20/12/2012 - 30/1/2013, CTy CP CN Vĩnh Tường tổ chức chương trình Tư vấn “Sửa nhà đón Tết: Trần mới – Vận mới”, giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của bạn đọc về việc sửa, tân trang nhà cửa đón năm mới trong hạng mục trần và vách ngăn. Chương trình do kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình (giám đốc công ty cổ phần QBI, TP.HCM) và nhóm kỹ sư công ty cổ phần công nghiệp Vĩnh Tường đảm nhận.

Mọi câu hỏi thắc mắc có thể viết bình luận tại fanpage http://www.facebook.com/TranNhaDep, gửi email về: tuvantranvach@trannhadep.com hoặc qua hotline: 090 330 6006

Vĩnh Tường (Theo SGTT)