Triển khai xây dựng 2 nhà máy sản xuất tấm Calcium Silicate DURAflex

Sau hoạt động thành công nhà máy sản xuất tấm Calcium Silicate đầu tiên tại Việtnam vào đầu 2012, Công ty CPCN Vĩnh Tường công bố kế hoạch khởi công 2 nhà máy sản xuất tấm calcium silicate tiếp theo tại miền Nam và miền Bắc từ cuối năm 2013, tăng khả năng cung ứng lên gấp 3 lần so với hiện tại với hơn 20 triệu mét vuông mỗi năm, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường tấm cứng trong ngành VLXD ngày đang một tăng cao.

Vĩnh Tường-giải pháp toàn diện trần và vách ngăn

Nhà máy Hiệp Phú - nhà máy sản xuất calcium silicate DURAflex hiện nay đang sản xuất hết công suất nhưng vẫn chưa đủ cho nhu cầu thị trường

Bước vào quý III, thị trường VLXD đang có những dấu hiệu hồi phục, khi nhu cầu xây dựng, tu sửa nhà cửa trong khối dân dụng bắt đầu tăng cùng những chuyển biến tich cực vào gói kích cầu 30.000 tỷ cho bất động sản của chính phủ. Xét riêng trong hạng mục trần và vách ngăn cũng bắt đầu tăng trưởng trở lại vào cuối quý II, sôi nổi nhất là thị trường tấm cứng  khi thương hiệu Việt DURAflex ngày càng khẳng định chất lượng và ưu thế của mình trên “sân nhà” với tốc độ tăng trưởng hơn 200% trong 6 tháng đầu năm 2013. Tuy mới có mặt trên thị trường hơn một năm, tấm calcium silicate DURAflex (hay còn gọi là tấm cứng – tấm chịu nước) do Vĩnh Tường sản xuất đã thực sự khẳng định về chất lượng và đẳng cấp trên khi nhanh chóng chiếm hơn 35% thị phần tại Việt Nam. Cụ thể, 6 tháng đầu năm vừa qua Vĩnh Tường cung cấp khoảng 2.5 triệu m2 trên tổng số 6.5 triệu m2 tiêu thụ ở thị trường, tương đương khoảng 35-38% tùy thời điểm. Đối với thị trường xuất khẩu, Vĩnh Tường đặc biệt xuất khẩu tấm cứng tại các thị trường như: Singapore, Malaysia và Myanmar. Trong năm 2013, trung bình mỗi tháng Vĩnh Tường xuất khẩu 20 ngàn m2 trong tổng sản lượng. Bên cạnh những thế mạnh vượt trội (tính “chịu nước”, bề mặt sáng mịn, chịu lực tốt, 100% không amiang, thân thiện với môi trường…) tấm cứng calcium silicate DURAflex còn được cạnh tranh bởi khả năng cung ứng sẵn có của sản phẩm giúp thay thế dễ dàng tấm nhập khẩu khi mà yếu tố chất lượng và giá cả đều tương đương.

Với những điểm mạnh trên, tấm calcium silicate DURAflex không chỉ được sử dụng trong hạng mục trần, vách mà còn được ứng dụng trong những khu vực ngoại thất, khu chịu lực: tấm lót sàn, sàn nhà, sàn nâng thang máy v.v. Có thể nói, tấm calcium silicate đã thực sự khuấy động thị trường vật liệu xây dựng trong 6 tháng qua, từ phân khúc nhà dân dụng cho tới những công trình lớn, các công trình có yếu tố đầu tư nước ngoài. Quý II đã chứng kiến sự bức phá ngoạn mục của nhà máy Hiệp Phú – nhà máy sản xuất tấm calcium silicate của công ty Vĩnh Tường, khi công suất hoạt động đạt mức tối đa nhưng vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu thị trường.

Nhằm đáp ứng sự mong đợi của thị trường và kênh phân phối rộng trên cả nước. Vĩnh Tường công bố kế hoạch đưa thêm 2 nhà máy tại miền Nam và miền Bắc. Dự kiến, nhà máy thứ 2 của miền Nam sẽ được xây dựng tại KCN Long Hậu, Long An và miền Bắc tại tỉnh Hưng Yên. Vốn đầu tư của mổi nhà máy khoảng 200 tỷ VND. Dự kiến nhà máy thứ 2 sẽ được khởi công vào quý 4/2013 và hoàn thành vào Quý III/2014.  “ Theo dự tính của chúng tôi, sau khi hoàn thành, 3 nhà máy sẽ  và cung cấp hơn 20  triêu m2 tấm “cứng”, thay thế hoàn toàn hàng nhập khẩu cho thị trường Việtnam, đồng thời đưa Việt Nam vào danh sách các nhà cung cấp tấm cứng hàng đầu cho thị trường khu vực và thế giới”, ông Nguyễn Trường Hải, Phó Tổng giám đốc Công ty CP CN Vĩnh Tường khẳng định.

Vĩnh Tường