Trung tâm Hội nghị quốc gia

Trung tâm hội nghị quốc gia có sức chứa phòng họp chính lên đển 3.800 chỗ ngồi, cùng hệ thống sân khấu đa chức năng và vách ngăn tự động. Ngoài ra, trung tâm hội nghị còn có phòng khách tiết rộng 2.100m, 2 phòng họp nguyên thủ, 72 phòng họp nhỏ cùng các khu hội thảo, trung tâm báo chí, truyền hình. Đây là nơi tổ chức các sự kiện tầm cỡ quốc tế như APEC, ASIAN....
Vốn đầu tư trên 4.300 tỷ đồng, đây là công trình đa năng, có diện tích sàn 60.000m².  Tòa nhà chính là khối nhà 5 tầng, cao trên 50m. Phòng họp chính tại tầng 2 tòa nhà với diện tích 4.256 m² có sức chứa 3.800 chỗ ngồi. Đây là phòng họp được thiết kế với hệ thống sân khấu đa chức năng, được trang bị tới 3 màn hình máy chiếu phù hợp với các loại hình nghệ thuật. Phòng họp này có thể chia thành hai không gian riêng biệt bằng hệ thống vách ngăn tự động đáp ứng các yêu cầu phục vụ các hoạt động khác.

Hệ thống trần thạch cao Vĩnh Tường, vách ngăn thạch cao Vĩnh Tường được dùng trong công trình Trung tâm Hội nghị quốc gia

Phòng khánh tiết nằm tại tầng 1 tòa nhà có diện tích 2.100 m² . Phòng khánh tiết có hệ thống sân khấu để phục vụ cho các buổi biểu diễn nghệ thuật, có thể tự động chia làm hai không gian riêng biệt.

2 phòng họp nguyên thủ được trang bị hệ thống micro, tai nghe nhiều thứ tiếng.

24 phòng họp nhỏ, mỗi phòng họp nhỏ, nếu cần có thể phân làm 3 phòng, tức là có thể có tới 72 phòng họp loại nhỏ hơn nữa.

Khu hội thảo, Trung tâm báo chí và truyền hình ở đây có 3 phòng riêng biệt dành cho truyền hình, phát thanh và báo viết.

Dự án cùng nhóm