Vì Mái Ấm Thợ Thi Công 2017 - Ánh sáng giữa bản nghèo

Vì mái ấm thợ thi công như một luồng ánh sáng thắp lên niềm tin, nghị lực vào cuộc sống của hàng trăm người thợ thi công nghèo, là giấc mộng giữa đời thực của 70 người thợ thi công có hoàn cảnh vô cùng éo le trong suốt 4 mùa triển khai.

Khi cái nghèo “dập tắt” mọi ước mơ

60 trường hợp chúng tôi đi qua trên các tỉnh thành miền Bắc là 60 hoàn cảnh khác nhau, là cuộc đời của 60 nhân vật khác nhau nhưng tựu chung lại là 60 cái “nghèo” giống nhau. Bởi họ đều xuất thân từ những hoàn cảnh cơ cực, một mình gồng gánh trên vai ước mơ của cả thảy 3-4 con người rong 1 gia đình, bởi những nỗ lực vươn lên trong cuộc sống cứ từng ngày bị vùi lấp. 

Như thợ thi công Hà Thế Hiệp – Văn Miếu, Phú Thọ chia sẻ “Em cứ làm, chăm chỉ ngày này qua ngày khác, đi hết nơi này đến nơi khác, không một ngày nghỉ ngơi. Nhưng không biết tiền cứ trôi về đâu, bao nhiêu cũng không đủ chữa bệnh cho con, mãi mãi chỉ là cái túp lều tranh dựng tạm bằng bạt và lứa, tương lai ngày một vô định đến nỗi em cũng không biết bây giờ phải làm gì để có thể thay đổi được cuộc sống của mình”


Túp lều dựng tạm bằng bạt và tre nứa của Hà Thế Hiệp – Phú Thọ

Hay như chị Nguyễn Thị Vân – Chủ cửa hàng Trường Thọ, đại lý T2 của Vĩnh Tường chia sẻ về hoàn cảnh của chú Nguyễn Văn Linh – thợ thi công Quảng Ninh “Nghèo bền vững chắc có lẽ là cụm từ miêu tả về gia đình nhà chú Linh. Chăm chỉ, chịu khó, làm việc không ngừng nghỉ, công trình giao tận Móng Cái hay các tỉnh thành khác chú đều nhiệt tình tham gia. Nhưng chỉ tội, chú hơi chậm, gia cảnh lại khó khăn, vợ không đi làm được gì, chỉ quanh quẩn ra vào cơm nước, con cái ăn học đồng nào vào rồi cũng ran gay, chưa kể mẹ già lại bệnh tật. Nhiều lúc thương lắm nhưng nhà mình cũng có dư dả là bao, chỉ giúp được những cái nhỏ nhặt hàng ngày như quần áo, vật dụng hay tạo điều kiện có công trình nào là ưu tiên chú đầu tiên.”


Giấc mơ mang lại niềm hạnh phúc cho người vợ khờ và đứa con nhỏ dại. 

Trao mái ấm, gieo hi vọng “sum vầy”

“May mắn thay, khi mọi cánh cửa đóng lại thì đều có một cánh cửa khác sẽ mở ra, quan trọng là bạn có dám dũng khí bước đến với cánh cửa mới đó không. Bởi nếu bạn thực sự chăm chỉ, thực sự tìm kiếm cơ hội thì “Vì mái ấm thợ thi công” chính là một cơ hội để bạn có thể biến giấc mơ đó thành sự thực” – đó là chia sẻ của chị Phạm Thị Thu Hạnh – đại diện TTPP IGS, đồng sáng lập công ty Tân Đạt.


Chị Phạm Thu Hạnh – TTPP IGS chung vui cùng gia đình anh Hà Thế Hiệp – Phú Thọ

Và cũng với ý nghĩa đó, trong nửa đầu tháng 11 vừa qua, công ty Vĩnh Tường – Saint Gobain đã trao trọn 3 căn nhà mới, khang trang cho anh Phùng Văn Hùng – Lạng Sơn, chú Nguyễn Văn Linh – Quảng Ninh và anh Hà Thế Hiệp – Phú Thọ. Mái ấm này để anh Phùng Văn Hùng có thể giữ trọn lời hứa với mẹ cha lúc tuổi già, để anh Hà Thế có thể yên tâm kiến tạo thêm nhiều công trình đẹp cho đời khi con trai bị bệnh đã có một nơi để yên tâm “sống khỏe”, và để chú Nguyễn Văn Linh có thể “an cư và sum vầy” cùng mẹ già, người vợ khờ và con thơ. 


Vĩnh Tường-Saint Gobain trao tặng căn nhà khang trang cho anh Phùng Văn Hùng – Lạng Sơn


Giấc mơ có thực của chú Nguyễn Văn Linh – Quảng Ninh

Vĩnh Tường – Saint Gobain đã hiện thực hóa giấc mơ đó cùng với sự đồng hành của những mạnh thường quân như chị Hạnh, chị Vân,… và biết bao cửa hàng, đại lý khác. Trao mái ấm – gieo hi vọng “sum vầy”, tiếp sức ước mơ là những gì chúng tôi thực sự tâm huyết.