Vì mái ấm thợ thi công - Khởi đầu cho những giấc mơ

Những ngày cuối năm chúng tôi đã có dịp gặp và trò chuyện với những nhân vật được nhận nhà từ chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công và trong lần trở lại này, không còn những xúc động bồi hồi như những chuyến đi trước mà là cảm xúc hân hoan, hạnh phúc bởi hầu hết các anh chị sau khi được chương trình hỗ trợ đều có những bước phát triển tích cực, ổn định trong cuộc sống. Không còn những ám ảnh bởi những ước mơ về một mái ấm tươm tất, mà thay vào đó là sự phấn khởi, vui vẻ chia sẻ chuyện nghề, về những dự định sắp tới, câu chuyện về những đứa trẻ được đến trường và những khát vọng mới tràn ngập sắc xanh hy vọng. 

Len lỏi sâu qua con đường ruộng ngoằn ngoèo chúng tôi đã đến được ngôi nhà mới của vợ chồng thợ thi công Nguyễn Văn Bé Năm. Vừa bàn giao xong công trình nên vợ chồng anh có thời gian ở nhà để đón chúng tôi trong chuyến ghé thăm vội vào cuối ngày. Vẫn là hình ảnh thật thà, chất phác quen thuộc, luôn mở lòng khi nói về công việc, nghề nghiệp. Anh cho rằng thời gian gần đây thợ trẻ ra nghề nhiều nên bản thân anh phải năng động hơn, ngày rảnh rỗi anh chạy xe vòng qua các công trình để tiếp thị và tìm mối thi công. Khi hỏi về thay đổi trong cuộc sống sau khi nhận được nhà mới vợ chồng anh vui vẻ cho rằng, so với 2 năm trước thì giờ mình có nhiều thời gian suy nghĩ, đầu tư cho công việc để lo kinh tế và nuôi thằng bé ăn học. Không khí câu chuyện càng trở nên rôm rả hơn khi anh nói về cậu con trai đang tuổi đến trường, nó như một niềm tự hào lớn của vợ chồng anh ở cái xóm ruộng này.  

Các đại sứ VMATTC cùng nhau mang những niềm vui đến với thợ thạch cao khó khăn 

Ngược dòng từ Trà Vinh ra đến Huế, chúng tôi được gặp lại hai nhân vật khác là anh Đinh Hoài Sơn và anh Nguyễn Duy Nghĩ. Tôi vẫn còn nhớ hình ảnh của Sơn khi nhận được nhà từ chương trình năm 2014 là một cậu thanh niên mới lớn và đến nay Sơn đã là ông bố trẻ của cô con gái 5 tháng tuổi. Sơn chia sẻ, cảm giác tự ti, mặc cảm khi nghĩ về ngôi nhà cũ không cửa, trống hoác, xơ xác nay đã không còn. Thay vào đó, sự tươm tất của tổ ấm mới, tình cảm của vợ con đã giúp anh có nhiều động lực để cố gắng và phát triển cùng nghề thạch cao.

Những ngôi nhà mới được trao đi sẽ là nơi bắt đầu những ước mơ lớn hơn 

Trời Huế những tháng cuối năm lất phất mưa phùn với cái se lạnh khiến ai cũng thèm cảm giác quây quần bên gia đình. Chính hình ảnh đầm ấm của gia đình Sơn, anh Năm càng làm cho chúng tôi thấy trân trọng hơn hành trình ba năm qua của VMATTC. Trong đó không thể bỏ qua những đóng góp từ các mạnh thường quân, trung tâm phân phối, các đại sứ giúp hành trình càng thêm ý nghĩa. Vượt ra khỏi giá trị ngôi nhà chính là giá trị về tinh thần, sự động viên, nghi nhận để hỗ trợ kịp thời giúp anh em thợ thi công có thêm cơ hội thay đổi cuộc sống. Như anh Nguyễn Duy Nghĩ đã chia sẻ, từ ngày được hỗ trợ xây nhà tinh thần hai vợ chồng thoải mái hơn, mọi thứ đang phát triển thuận lợi hơn – đó là tín hiệu vui để kết một năm cũ và chào đón một năm mới đang đến gần.  

Các Đại sứ vẫn đang tiếp tục mang chương trình VMATTC 2017 đến với Thợ thi công

 

Một mùa vui mới đang đến, chúng tôi đã cảm nhận được những thành quả, những ý nghĩa của chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công không chỉ là ở những ngôi nhà mới, đó là sự khởi đầu mới cho anh em thợ, bắt nguồn cho những giấc mơ lớn hơn, xa hơn nữa. Đây cũng chính là lý do để chúng tôi quyết tâm đem chương trình trở lại. 

Chương trình Vì mái ấm Thợ thi công 2017 với mục tiêu xây mới và trao đi 15 căn nhà mới cho Thợ thi công.

  • Thời gian nhận đơn đăng ký : 15.03.2017 – 15.05.2017 
Gọi hotline 18001218 hoặc truy cập https://vimaiam.vinhtuong.com để đăng ký tham gia và biết thêm thông tin.
Phương Khang