Vĩnh Tường đẩy mạnh phát triển vật liệu xanh cho công trình

Ngày 15.03.2013, Nhà máy tấm DURAflex - HPC, nhà máy sản xuất tấm calcium silicate của Công ty CP Công nghiệp Vĩnh Tường, đã kết hợp cùng Viện Công nghệ - Bộ Công thương tổ chức Hội thảo “Sản phẩm Xi măng sợi, Công nghệ, Thiết bị và Ứng dụng” tại Khách sạn Công đoàn Việt Nam, số 14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.


Tham dự Hội thảo có hơn 100 khách mời từ các Cơ quan nhà nước như: Vụ Vật liệu Xây dựng, Vụ Khoa học Công nghệ, Vụ Công nghệ cao, Hiệp hội Tấm lợp, Trường ĐH Xây dựng Hà Nội; Tổ chức Giáo dục và Phát triển hải ngoại của Australia và hơn 30 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia. Ông Hugh Borrowman – Đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo, các đại diện tham dự cùng đánh giá tổng quan và nhấn mạnh ứng dụng của xi măng sợi trong sản xuất tấm phẳng trong thời điểm hiện nay, giới thiệu các sản phẩm thành phẩm như si măng sợi công nghệ ép, ngói màu xi măng.

DURAflex tại hội thảo tấm xi măng
Trong phần phát triển các sản phẩm ứng dụng, đại diện Nhà máy sản xuất tấm DURAflex - HPC, Ông Lê Hữu Sang – Giám đốc Sản xuất và bà Huỳnh Thị Thùy Trang – Trưởng phòng Nghiên cứu & Phát triển chia sẻ định hướng phát triển sản phẩm “Tấm phẳng DURAflex” từ vật liệu Calcium Silicate không chứa hợp chất gây ung thư A-mi-ăng. Đặc biệt, tấm DURAflex là loại vật liệu nhẹ không nung với nhiều tính năng ưu việt trong xây dựng, không gây hại tới sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Kết thúc hội thảo, các thành viên cùng tham gia trao đổi kinh nghiệm và đưa ra giải pháp xử lý cho từng tình huống cụ thể. Hội thảo cũng là cơ hội để các doanh nghiệp và tổ chức xúc tiến những dự án hợp tác trong tương lai.
 
 
Vĩnh Tường