Vĩnh Tường đến thăm và hỗ trợ mái âm Phan Sinh

Tiếp nối những chương trình chăm sóc cộng đồng đã làm rất tốt các năm qua, vào ngày 14/3/2015, hơn 20 nhân viên đại diện cho tập thể nhân viên khu vực miền Nam của Công ty Cổ Phần Công Nghiệp Vĩnh Tường đã đến thăm hỏi, giúp đỡ và góp phần chăm sóc các em nhỏ mồ côi, khuyết tật tại Mái ấm Phan Sinh (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).


Mái ấm Phan Sinh (ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) được thầy Bùi Văn Châu thành lập năm 1998. Hiện nay, Mái Ấm đang chăm sóc và nuôi dưỡng 50 em khuyết tật và 24 người lớn tuổi neo đơn không nơi nương tựa. Các em được nhận vào đây đều bị các chứng về não như: bại não, tâm thần hoặc bị mù, khiếm thính, mồ côi cả cha lẫn mẹ. Theo Thầy Châu, các em ở đây đa phần bị bỏ rơi, do người dân mang đến nhờ chăm sóc. Ở Mái Ấm, già trẻ nương tựa, chăm sóc nhau để sống. Các em bị khuyết tật nhẹ hơn, có thể tự đi lại ăn uống thì tự lập. Còn các em bị bại não, phải nằm trên giường hoàn toàn do các cô tình nguyện viên chăm sóc. Những người lớn tuổi vào ở Mái Ấm, ai còn sức khỏe, còn có thể chăm sóc các em thì vẫn tiếp tục công việc.

Anh chị em Vĩnh Tường đã cùng nhau nấu ăn, phụ các cô bảo mẫu chăm sóc các em nhỏ. Đến với Mái Ấm, các anh chị cùng hòa chung với cuộc sống nơi đây, trở thành những người anh, người chị cùng nhau chơi đùa, chăm sóc các em. 

Ngoài phần tiền mặt 20 triệu, công ty Vĩnh Tường đã hỗ trợ Mái Ấm các vật phẩm cần thiết trong việc chăm sóc các em như: thức ăn, sữa, tả giấy, bột giặt, nước tẩy rửa. Với tấm lòng của mình, Vĩnh Tường mong có thể tiếp thêm sức mạnh để Mái Ấm có thể chăm sóc các em về lâu dài. 


Chuẩn bị bữa trưa cho các em nhỏ

Các em nhỏ hầu như không thể tự ăn được, các anh chị trong gia đình Vĩnh Tường thay nhau đút từng thìa cơm cho các em 

... hay các công việc chăm sóc vệ sinh cho các em.

Chuyến đi đến Mái Ấm đã để lại trong lòng các thành viên Vĩnh Tường nhiều tình cảm. Trong sự nỗ lực của mình đối với cộng động, trong thời gian tới Vĩnh Tường sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động xã hội để có thể giúp đỡ ngày càng nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn.