Vĩnh Tường – Gyproc chung tay cải tạo Trung tâm dự án cuộc sống

Tháng 5/2016, Vĩnh Tường – Gyproc đã chung tay cùng tổ chức LP4Y* cải tạo lại công trình Trung tâm dự án cuộc sống tại Quận 8. Đây là ngôi nhà được tổ chức LP4Y thuê lại để dạy các bạn thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn học làm bánh và thủ công mỹ nghệ.

Trước khi được cải tạo, ngôi nhà thuê đã bị hỏng cầu thang, tầng trên làm bằng gỗ cũng bị hỏng, nhà rất nóng. Vĩnh Tường – Gyproc hỗ trợ nâng cấp ngôi nhà với các hạng mục lắp trần thạch cao, mở rộng ban công, ngăn chia phòng bằng tấm thạch cao, thay thế sàn tầng trên bằng tấm DURA-flex, tinh chỉnh hệ thống điện. 

Sau hơn một tháng cải tạo, công trình hoàn thành. Ngày 24/06/2016 đã diễn ra lễ bàn giao công trình tại số 126/8 Phạm Thế Hiển, Phường 2, Quận 8, Tp Hồ Chí Minh.  


Tại lễ bàn giao, ông Oliver de Bayser – TGĐ Saint-Gobain Việt Nam đã có những phút giây giao lưu và trao đổi thân tình với các tình nguyện viên và các bạn học viên tại trung tâm. Ông Oliver chia sẻ: “Đại điện công ty SGV và Vĩnh Tường ,tôi cảm thấy rất vui mừng vì đã đóng góp một ít công sức để hỗ trợ các em trong việc học tập. Trung tâm hoạt động được là nhờ sự đóng góp công sức rất lớn từ anh chị tình nguyện viên, mong rằng sau này khi các em có công việc ổn định cũng sẽ sẵn lòng giúp đỡ lại, tiếp tục phát huy tinh thần giúp đỡ người khác như các anh chị ở đây đang làm, để giúp thêm được nhiều người khác.”Ông Oliver cũng gởi lời cảm ơn các tình nguyện viên trong tổ chức LP4Y đã dành khoảng thời gian quý báu của tuổi trẻ mình để đến Việt Nam và làm công việc vô cùng ý nghĩa này. 


 
Các bạn học viên cũng chia sẻ cảm xúc vui mừng khi nhìn thấy trung tâm được sửa sang lại. “Nhìn thấy trung tâm khang trang, mát mẻ hơn nhờ được lắp trần mới, lót sàn mới, em cảm thấy vô cùng vui mừng. Hy vọng  trung tâm sẽ giúp đỡ được thêm nhiều bạn học viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các bạn có kỹ năng để có được công việc tốt, thay đổi cuộc sống”  - Chia sẻ của bạn Long một học viên đã học tại Trung tâm hơn một năm, hiện đã có việc  làm ổn định tại quận 7. 

Các bạn học viên tai trung tâm chụp hình cùng ông Oliver

Đại diện Vĩnh Tường – Gyproc đã trao tặng cho các bạn học viên 5 máy tính xách tay. Hy vọng rằng sự hỗ trợ nho nhỏ này của Vĩnh Tường – Gyproc các bạn học viên sẽ có điều kiện tốt hơn để học tập, phát triển bản thân, tiếp thêm cho các bạn tinh thần tương thân tương ái để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. 

-------- 
*LP4Y một tổ chức xã hội có mặt tại các nước Philippines, Indonesia, Việt Nam, Ấn Độ, Pháp, Bỉ, Luxembourg và Hoa Kỳ, hỗ trợ các thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn học nghề, học tiếng Anh, sử dụng máy tính, giúp họ tìm được công việc tốt hơn cho tương lai.