Vĩnh Tường-Gyproc giới thiệu Giải pháp vật liệu nhẹ gây ấn tượng tại Vietbuild Đà Nẵng

Tại triển lãm xây dựng quốc tế Vietbuild Đã Nẵng vừa qua, Vĩnh Tường-Gyproc tiếp tục trình làng nhiều giải pháp trần tường ngăn phù hợp mỗi không gian sống như các hệ tường thạch cao Gypwall với hệ số chống cháy, cách âm vượt trội thay thế tường gạch truyền thống, các giải pháp tiêu âm từ vật liệu tấm sợi đá, tấm thạch cao Gyptone, các giải pháp trang trí từ các loại tấm vân gỗ…  

Với những giải pháp đột phá, không gian thiết kế đẹp mắt, gian triển lãm Vĩnh Tường-Gyproc đã trở thành một trong những điểm đến thú vị tại triển lãm cho Kiến trúc sư, chủ nhà, chủ đầu tư trải nghiệm các giải pháp vật liệu mới cho công trình của mình. 

Tường gạch nung truyền thống được thay thế hoàn hảo bởi Tường thạch cao 

Nếu đặt ra một câu hỏi, đâu là giải pháp hiệu quả cho tường ngăn nội thất thay thế tường gạch? Câu trả lời chính là tường thạch cao. So sánh tương quan giữa hai loại tường, giới chuyên môn đồng ý rằng tường thạch cao chiếm nhiều ưu điểm, đầu tiên phải kể đến là trọng lượng hệ thống, tường thạch cao nhẹ hơn so với tường gạch đến 8 lần, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư vào móng – nền công trình; Thứ hai là tiết kiệm được thời gian thi công, lắp đặt khi tường thạch cao giúp dễ bố trí hệ thống cơ điện và cấp nước mà không phải khoan cắt như tường gạch, bề mặt hoàn thiện sau lắp đặt phẳng mịn tiết kiệm thời gian xử lý hoàn thiện bề mặt, tiết kiệm đến 2/3 tổng thời gian lắp đặt tường ngăn trong nhà. 

Ưu điểm thứ ba, cũng là ưu điểm mà mọi người tham quan hầu hết rất quan tâm chính là khả năng cách âm, khả năng chống cháy, chịu ẩm hay khả năng treo đồ nặng lên tường. Tại triển lãm, Vĩnh Tường-Gyproc đem đến các hệ thống tường thạch cao được kiểm nghiệm các thông số cách âm, chống cháy theo tiêu chuẩn Anh Quốc như khả năng cách âm 42dB, chống cháy 30 phút của hệ tường thạch cao Gypwall DW1, cao cấp hơn là những giải pháp cách âm đến 58dB, chống cháy 120 phút; giải pháp chống ẩm với tấm thạch cao Gyproc chống ẩm – chống cháy lan; hay khả năng treo đồ nặng dễ dàng trên tường thạch cao ứng dụng treo Tivi, tủ áo, tranh ảnh lớn, kệ trang trí… 


Nhiều chủ nhà rất hứng thú tìm hiểu giải pháp tường ngăn nội thất từ tường thạch cao

Ấn tượng với khả năng tiêu âm từ tấm Eurocoustic và Gyptone 

Đối với các khu vực phòng giải trí, rạp hát, các khu vực sảnh chờ đông người, văn phòng rộng lớn, giải pháp tiêu âm, kiểm soát tiếng vang là điều mà các kiến trúc sư, chủ đầu tư luôn quan tâm trong khi thiết kế trang âm. Vĩnh Tường-Gyproc giới thiệu hai dòng sản phẩm là Tấm sợi đá Eurocoustic ứng dụng cho trần nổi được tạo nên từ lớp bông sợi  với khả năng tiêu âm vượt trội (NRC) α¬w = 0.8 – 1) cùng khả năng kháng ẩm lên đến 90%. Đặc biệt dòng sản phẩm này có bộ sưu tập màu đa dạng giúp các kiến trúc sư, chủ nhà dễ dàng chọn tông màu phù hợp cho từng đặc trưng công trình. Hay tấm thạch cao tiêu âm Gyptone với bề mặt đục lỗ sắc sảo và mặt sau được phủ bởi một lớp bột giấy tiêu âm. Đây là 2 sản phẩm hỗ trợ tốt cho cả mục trang âm lẫn tính thẩm mỹ cao cho các khu vực đặc biệt trên. 


Khách tham quan tìm hiểu ứng dụng 2 sản phẩm tiêu âm do Vĩnh Tường –Gyproc cung cấp

DURAwood  “Gỗ xanh” từ tấm cứng calcium silicate DURAflex

Trong sự kiện triển lãm lần này, chủ nhà tại Đà Nẵng bị thu hút bởi sản phẩm tấm vân gỗ DURAwood trên nền tấm cứng DURAflex. Không chỉ thân thiện với môi trường, loại vật liệu không nung này còn có ứng dụng đa dạng trong trang trí nội thất, ngoại thất như lót sàn, ốp tường trang trí, lam che nắng… loại “gỗ xanh” này có thể chống chịu tốt với điều kiện thời tiết, không mối mọt, không co ngót và đặc biệt đây cũng là một loại vật liệu không bắt cháy… đây là các tính chất mà chất liệu gỗ truyền thống không thể có được. Vật liệu này đã được sử dụng cho các công trình như Hội sở Hội kiến trúc sư Việt Nam, văn phòng Kiến Việt, hay các công trình như Skylight Nha Trang, biệt thự văn phòng của kiến trúc sư Vương Đạo Hoàng hay căn nhà đồng quê của Kiến Trúc Sư Vương Hoàng Lê. 

Như vậy, vật liệu tấm cứng DURAflex, không chỉ dùng để làm sàn, làm trần mà còn có thêm giải pháp trang trí từ tấm vân gỗ DURAwood hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu xây dựng, hoàn thiện công trình đa dạng hiện nay.  


Sản phẩm DURAwood đa dạng vân gỗ cho phép người dùng có nhiều lựa chọn 

 

Tấm DURAflex được ứng dụng cho khu vực ngoại thất

Với những giải pháp hệ thống toàn diện cho tường và trần thạch cao được giới thiệu tại Liên hoan Kiến trúc sư Việt Nam 2017, Vĩnh Tường-Gyproc hy vọng đem đến nhiều sự lựa chọn đa dạng, thêm chất liệu sáng tạo cho các kiến trúc sư, chủ nhà trong thiết kế của mình. 

Vũ Nga