Vĩnh Tường- Gyproc mang hội thảo Công Trình Xanh đến với sinh viên

Ngày 26/5 vừa qua, Vĩnh Tường - Gyproc phối hợp với khoa Kỹ thuật Công trình trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức thành công Hội thảo “Công trình xanh và Sự phát triển bền vững” dành cho các bạn sinh viên trẻ đang theo học các chuyên ngành về Kiến trúc, Xây dựng, Quy hoạch đô thị tại trường. 

Tại hội thảo Kiến trúc sư Vũ Linh Quang - Điều phối viên miền Nam Hội đồng Công trình xanh  đã chia sẻ những khái niệm cơ bản, ứng dụng vật liệu mới vào công trình xanh và các tiêu chuẩn đánh giá công trình xanh tại Việt Nam cũng như quốc tế. Theo KTS.Vũ Linh Quang, không thể áp dụng 1 tiêu chuẩn để đánh giá cho tất cả các công trình xanh vì mỗi khu vực có điều kiện địa chất, khí hậu khác nhau. Công trình xanh hiện đã phát triển ở các nước trên thế giới, riêng ở Việt Nam khoảng từ 5-10 năm sau sẽ phát triển mạnh và phổ biến. 

 

KTS. Vũ Linh Quang khẳng định, từ 5-10 năm nữa sẽ là tương lai của công trình xanh tại Việt Nam

Nội dung buổi hội thảo còn xoay quanh chủ đề: Những đóng góp của thạch cao vào công trình xanh do ông Đỗ Ngọc Cường -Trưởng phòng Đào tạo Công ty Saint-Gobain Việt Nam chia sẻ. Thạch cao vốn là một trong số ít vật liệu không nung và có khả năng tái chế 100%. Vì vậy, trong xu hướng kiến trúc hiện đại, thạch cao sẽ là “ứng viên” được ưu tiên lựa chọn cho các công trình nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường. 
 


Ông Đỗ Ngọc Cường chia sẻ về những đóng góp của thạch cao vào công trình xanh
 


Bà Phan Thị Thu Hằng (giữa) - Giám Đốc kỹ thuật Công ty Saint-Gobain Việt Nam - khách mời đặc biệt của chương trình cùng 2 diễn giả giải đáp thắc mắc của sinh viên tại hội thảo

Tham gia hội thảo, không chỉ được giải đáp thấu đáo những vấn đề thắc mắc, các bạn sinh vên còn được ứng dụng những kiến thức mới từ hội thảo vào phần bài tập thực tế. 


 
Bên cạnh được chia sẻ những kiến thức mới, các bạn sinh viên còn được ứng dụng những kiến thức mới vào bài tập thực tế
 


“Teamwork” để cùng giải bài tập


 
Và cùng nhận những phần quà lưu niệm từ chương trình

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Vĩnh Tường - Gyproc Việt Nam luôn chú trọng hướng đến các hoạt động kết nối chia sẻ kiến thức dành cho kiến trúc sư, sinh viên ngành kiến trúc, xây dựng… nhằm tạo ra nhiều cơ hội giao lưu trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận với những thông tin mới trong ngành. 

Phương Khanh