Vĩnh Tường – Gyproc nỗ lực vì cuộc sống chất lượng cho thợ thi công

Ra đời từ năm 2013, “Vì mái ấm thợ thi công” là chương trình đầy tính nhân văn mà Vĩnh Tường - Gyproc đã cùng chung tay thực hiện để mang đến không chỉ những mái ấm, mà còn là câu chuyện thực hiện ước mơ cho những người thợ thi công nghèo.

Đến nay, chương trình đã hỗ trợ xây dựng mới 70 căn nhà cho thợ thi công có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Với chủ đề “Viết tiếp câu chuyện ước mơ”, năm 2017, chương trình lại tiếp tục hiện thực hóa ước mơ vượt quá tầm tay của những người thợ thi công thạch cao luôn cố gắng làm đẹp cho ngôi nhà của người khác nhưng lại không đủ điều kiện để xây cho chính gia đình mình một mái ấm khang trang.

Cho con cá và cho cả cần câu

Bước vào căn nhà bốn bên là vách lá và những mảnh gỗ ghép tạm theo thời gian đã mục ruỗng dưới chân, những cây đòn tay không còn sức chống đỡ vách lá, chỉ chực chờ sập xuống bất cứ lúc nào, không ai không khỏi xúc động. Trong căn nhà ngót nghét 42 năm tuổi ấy, rất nhiều thế hệ gia đình anh Đặng Hồng Em (Hậu Giang) đã trú ngụ qua bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống.

Ngôi nhà lá của nhiều thế hệ gia đình anh Đặng Hồng Em

Gia đình anh Hồng Em thuộc hộ nghèo nhiều năm liền, thu nhập ít ỏi từ nghề thạch cao của anh Em chỉ đủ để lo cơm rau ngày 3 bữa. Qua bao nhiêu mùa nước nổi là bấy nhiêu lần gia đình anh Em phải vay mượn tiền để mua tôn, mua gỗ về dựng, tu sửa lại căn nhà.

“Tôi cứ tưởng đây là một giấc mơ. Thật, chúng tôi không thể ngờ có ngày mình sẽ được ở trong một ngôi nhà cao ráo, sáng sủa và ấm cúng như thế này”, bác Tư Mao- ba anh Hồng Em, đã ngoài 70 tuổi, đôi mắt ông ánh lên niềm hạnh phúc khi chia sẻ cùng các đại sứ Vĩnh Tường– Gyproc trong ngày nhận ngôi nhà mới.

Còn đó rất nhiều thợ thạch cao có hoàn cảnh tương tự như anh Hồng Em trên khắp cả nước vẫn mơ về mái ấm khang trang cho cả gia đình. Không chỉ xây nhà, Vĩnh Tường– Gyproc còn có chương trình đào tạo thợ thi công cơ bản và nâng cao với những kiến thức và kinh nghiệm thiết thực. Với chương trình này, hơn 4.000 thợ thi công được đào tạo sẽ có tay nghề tốt hơn để thi công những công trình lớn, theo đó, thu nhập của gia đình các anh cũng được cải thiện.

Vượt xa ra khỏi giá trị ngôi nhà hay một chương trình đào tạo, các chương trình “trao cần câu và con cá” của Vĩnh Tường– Gyproc còn là sự sẻ chia nhằm giúp người thợ nghèo an tâm lao động và vững tin về một tương lai tươi sáng vào lao động chân chính.

Giá trị hạnh phúc cho nhân viên

 

“Thương lắm!” là cảm xúc của các đại sứ Vĩnh Tường– Gyproc sau những chuyến đi thực tế đến với nhiều ngôi nhà tạm bợ nằm heo hút đâu đó trên dãy đất hình chữ S. Không ngại khó khăn, gian khổ, các đại sứ đi đến các vùng sâu, vùng xa tìm hiểu về các hoàn cảnh cấp bách cần giúp đỡ.

Đại sứ chương trình sẽ đến từng ngôi nhà để khảo sát hoàn cảnh của thợ thạch cao

Khi đến những ngôi nhà rách nát ở vùng đất “chó ăn đá, gà ăn sỏi”, đi ghe, lội suối hay băng qua những cánh đồng lầy lội mới vào tới nơi, các đại sứ càng cảm nhận nhiều hơn ý nghĩa của chương trình mà mình chung tay. Và đặc biệt, chương trình này còn nhận được sự đồng cảm và sẻ chia trong xã hội. Vì để những ngôi nhà đến đúng đối tượng, ban tổ chức đã nhận được nhiều thư giới thiệu trường hợp cần giúp đỡ từ chính em thợ thi công, đại lý gởi về cho chương trình.

Ông Trần Đức Huy chia sẻ, việc mang lại tổ ấm mới cho thợ thạch cao là hạnh phúc của tập thể Vĩnh Tường – Gyproc

Ông Trần Đức Huy, Tổng Giám đốc công ty CPCN Vĩnh Tường cho rằng không có niềm hạnh phúc nào lớn bằng việc làm được điều có ý nghĩa cho gia đình và xã hội. “Tôi quan niệm hạnh phúc có ba cấp độ. Hạnh phúc nhất thời và ngắn ngủi là khi chúng ta hài lòng về một điều gì đó như nhận một lời khen, được ăn một món ngon. Hạnh phúc lâu dài hơn là khi chúng ta làm việc có niềm đam mê, chẳng hạn như vẽ tranh hay nghề quản trị như tôi. Còn hạnh phúc lớn nhất là khi chúng ta làm những việc thực sự có ý nghĩa, tạo giá trị cho gia đình và xã hội”. ông Huy cũng nhấn mạnh “Việc mang lại 70 mái ấm cho thợ thi công cùng việc nâng cao tay nghề cho hàng ngàn người thật sự mang lại niềm hạnh phúc cho tập thể Vĩnh Tường - Gyproc”.
Xuân Lộc
Bài viết được đăng trên báo DNSG số ngày 1/11/2017

 

Vì Mái Ấm Thợ Thi Công là hoạt động vì cộng đồng được tổ chức bởi công ty Cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường, Saint-Gobain Gyproc Việt Nam – thành viên tập đoàn Saint-Gobain, Pháp và đối tác tài trợ Công ty NS BlueScope Việt Nam – nhà cung cấp giải pháp thép xây dựng hàng đầu thế giới. Khởi đầu từ năm 2013, đến nay chương trình đã hỗ trợ nâng cấp, xây mới 70 căn nhà cho thợ thi công thạch cao trên cả nước. Năm 2017 là mùa thứ 4 tổ chức với mục tiêu xây và trao 15 ngôi nhà mới cùng thông điệp “Viết tiếp câu chuyện ước mơ” – Ước mơ về một tổ ấm vững chãi hơn, là nơi trú ngụ an toàn cho gia đình và người thân của những người thợ thạch cao có hoàn cảnh khó khăn, đó là sứ mệnh nhân văn mà chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công mang đến.Thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ:

  • Ban Tổ Chức chương trình "Vì Mái Ấm Thợ Thi Công"
  • Phòng Tiếp Thị - CÔNG CY CP CÔNG NGHIỆP VĨNH TƯỜNG
  • Tầng 9, Cao ốc IPC - 1489 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM
  • Hotline: 18001218 
  • www.vinhtuong.com/vimaiamthothicong 

Liên hệ tư vấn