VĨNH TƯỜNG SẴN SÀNG CHO SÂN CHƠI QUỐC TẾ

Được thành lập từ năm 1991, đến nay, sau 25 năm phát triển, Vĩnh Tường đã có những cột mốc tăng trưởng ấn tượng, chiếm hơn 50% thị phần trong nước và tiếp tục phát triển ra khu vực và thế giới. Đầu năm nay, Vĩnh Tường đã chính thức trở thành thành viên của tập đoàn Saint-Gobain, một trong những tâp đoàn vật liệu xây dựng hàng đầu thế giới, sau khi tập đoàn tăng vốn đầu tư nâng tỉ lệ cổ phần lên 57%. NCĐT đã có cuộc trao đổi với ông Trần Đức Huy, CEO Công ty cổ phần Công Nghiệp Vĩnh Tường về định hướng phát triển của Công ty trong tương lai.


Xin ông chia sẻ về các cơ hội Vĩnh Tường nắm bắt được sau sự kiện Saint-Gobain tăng vốn lên 57%? 

Đối với chúng tôi, nếu ví Vĩnh Tường là “hổ” ở thị trường nội địa trong nhiều năm qua, thì việc hợp tác cùng Saint-Gobain giúp Vĩnh Tường như “hổ thêm cánh”, sẵn sàng chinh phục thị trường quốc tế. Saint-Gobain là thương hiệu uy tín với 350 năm trong ngành và có mặt rộng rãi tại nhiều quốc gia. Hợp tác cùng Saint-Gobain sẽ giúp Vĩnh Tường tiếp thu quy trình, công nghệ cũng như kinh nghiệm của họ ở thị trường quốc tế, phát triển nhanh chóng và hòa nhập ở “sân chơi” lớn này. 

Sau khi tăng vốn, Saint-Gobain có gây ảnh hưởng tới bộ máy lãnh đạo và chiến lược kinh doanh của Vĩnh Tường? 

Saint-Gobain không can thiệp nhiều vào bộ máy quản trị của Vĩnh Tường. Đây là mối quan hệ hợp tác qua lại hai bên cùng có lợi, nếu như Saint-Gobain lớn mạnh tại thị trường quốc tế thì Vĩnh Tường lại có thế mạnh trong việc am hiểu thị trường trong nước và khu vực. Chúng tôi cùng hướng đến mục tiêu chung là liên tục cải tiến tính năng và nâng cao về mặt chất lượng của sản phẩm nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng và đối tác. 


Vĩnh Tường đang nhắm đến mục tiêu doanh thu 3.000 tỷ đồng trong năm 2016 (Ảnh: Qúy Hòa ) 
Ông có thể chia sẻ những điểm riêng đã giúp Vĩnh Tường có được thành công như ngày hôm nay?

Yếu tố con người đóng vai trò rất quan trọng trong sự thành công của Vĩnh Tường. Tinh thần “Phải làm được” được mọi nhân viên thông suốt đã dẫn dắt Vĩnh Tường vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất. Phải liên tục học hỏi và cải tiến dù trong giai đoạn khó khăn nhất, điều này giúp Vĩnh Tường thích ứng với những thay đổi của thị trường, đi trước đón đầu những nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Nhờ đó, khi nền kinh tế phục hồi chúng tôi đã nhanh chóng “hái quả ngọt” trong khi các doanh nghiệp khác phải chật vật để thích ứng với sự chuyển mình của thị trường.  

Mặt khác, chúng tôi luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, lấy đó làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động. Chúng tôi định hướng không phải bán sản phẩm đắt nhất mà là giải pháp, sản phẩm phù hợp nhất cho khách hàng, đối tác. Mỗi nhân viên của Vĩnh Tường được đào tạo kỹ năng, kiến thức để là một chuyên gia tư vấn. Trong con đường phát triển sắp tới Vĩnh Tường sẽ tiếp tục phát huy và duy trì những nét văn hóa kinh doanh vốn là thế mạnh riêng của mình.

Sau khi về chung một nhà với Saint-Gobain, nhiều người cho rằng Vĩnh Tường không còn là thương hiệu nội, ông có thể chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này? 

Vĩnh Tường hợp tác với Saint-Gobain như một bước chiến lược để học hỏi cải tiến sản phẩm, và là cơ hội để thương hiệu Việt chinh phục thị trường khu vực và quốc tế. Dù ở bất cứ giai đoạn phát triển nào Vĩnh Tường và tập đoàn Saint-Gobain luôn cùng hướng đến mục tiêu mang đến hệ thống giải pháp, sản phẩm mang tính cải tiến giúp kiến tạo một không gian sống hiện đại, tiện nghi cho khách hàng. Điển hình sắp tới đây một số sản phẩm mang tính đột phá của tập đoàn cho thị trường Việt Nam như khả năng lọc giảm khí formaldehyde – có khả năng gây ung thư sẽ được giới thiệu tại triển lãm VietBuild TP. HCM - tháng 8 và Hà Nội - tháng 11. 

Xin cảm ơn ông!

Nghĩa Trần thực hiện 

Báo Nhịp Cầu Đầu Tư -số 496