Vĩnh Tường tiến về Hà Tĩnh

Vĩnh Tường tiến về Hà Tĩnh

Sau ngày làm việc tại huyện Vũ Quang hôm qua, sáng nay thứ 6 ngày 05/11/2010 đoàn Vĩnh Tường đến thăm, tặng quà cho nhân dân và các đơn vị giáo dục của xã Phương Điền thuộc huyện Hương Khê, một huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam tỉnh Hà Tĩnh.

Xã Phương Điền nằm trong rốn lũ Hương Khê của đợt lũ kỷ lục tháng 10 vừa qua do nước sông Ngàn Sâu tràn vào các làng mạc với tốc độ khủng khiếp. Theo thống kê trong số gần 600 hộ dân của xã, đã có gần 500 hộ bị ảnh hưởng nặng nề của lũ.

Dưới sự hỗ trợ của Huyện Đoàn Hương Sơn, đoàn Vĩnh Tường đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo xã và triển khai việc hỗ trợ 100 xuất quà bằng tiền mặt, quần áo và nhu yếu phẩm là đầu ăn và thực phẩm cho 100 hộ bị ảnh hưởng của cơn lũ lịch sử tháng 10 vừa qua.

Xã Phương Điền thuộc huyện Hương Khê hầu như năm nào cũng phải đối phó với lũ nhưng cơn lũ kép năm nay là cơn lũ lịch sử mà 50 năm qua mới có. Đoàn Vĩnh Tường cũng đến thăm học sinh và các thầy cô giáo của 2 ngôi trường trong xã và trao quà là 2 dàn máy vi tính cho mỗi trường và rất nhiều sách, vở cùng đồ dùng học sinh để giúp các em học sinh tiếp tục học tập sau lũ.

Ánh mắt rạng rỡ của các em học sinh nơi đây khiến chúng tôi cảm thấy thật hạnh phúc, dù những đóng góp của chúng tôi rất nhỏ bé, nhưng chúng tôi tin rằng sẽ khích lệ thầy và trò nơi đây tiếp tục vượt qua khó khăn để hoàn thành sự nghiệp dạy và học của mình.

Đến thăm những ngôi nhà bị ngập sâu của xã trong thời gian lũ tháng 10, chúng tôi mới thấy hết được sự hủy hoại của cơn lũ lịch sử năm nay.
 
Hy vọng với sự hỗ trợ nhỏ bé của Vĩnh Tường sẽ phần nào giúp người dân ổn định cuộc sống, chúc mọi sự tốt đẹp sẽ đến với người dân nơi đây.