Vĩnh Tường tổ chức Hội nghị Khách hàng 2014

Ngày 21/2, Vĩnh Tường tổ chức chương trình Hội nghị khách hàng 2014 với chủ đề “DÁM MƠ – DÁM ĐI- DÁM TỚI” tại khu trung tâm Riverside Palace, Q.4, Tp.HCM. Đây là chương trình mang ý nghĩa đặc biệt với mong muốn hướng đến doanh số 2000 tỉ vào năm 2014 dù tình hình chung vẫn còn khó khăn, thể hiện sự đồng lòng của toàn thể nhân viên Vĩnh Tường cũng như sự gắn bó và yêu mến của khách hàng với thương hiệu Vĩnh Tường.
Sử dụng hình ảnh cao bồi làm chủ đạo, hội nghị cho thấy những yếu tố của ngành trần và vách ngăn hiện nay: cạnh tranh khốc liệt giữa thương hiệu Việt với các đối thủ nước ngoài, để thành công cần hành động nhanh và quyết liệt, liên tục đổi mới và cải thiện dịch vụ. Trong đó việc hợp tác chặt chẽ với các đối tác chiến lược và sự gắn bó mật thiết với hệ thống phân phối là một yêu tố tất yếu.

Vĩnh Tường - chuyên gia về trần và vách ngăn
Sân khấu hoành tráng của chương trình Hội nghị khách hàng 2014

Hội nghị cũng là dịp tri ân của Vĩnh Tường đến các Quý đối tác, khách hàng đã luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt thời gian qua thông qua các hoạt động vinh danh, trao tặng kỷ niệm chương và quà tặng dành cho các Trung tâm Phân phối, Đại Lý xuất sắc với doanh số và mức tăng trưởng nổi bật trong năm 2013. Bên cạnh đó, không chỉ là nơi giao lưu gặp gỡ giữa các khách hàng trên toàn quốc, Hội nghị khách hàng còn là cơ hội để thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác cũng như hiểu rõ triết lý kinh doanh, tầm nhìn và sứ mệnh của Công ty. Diễn ra trong suốt chương trình có nhiều hoạt động như: trò chơi,  bốc thăm trúng thưởng cùng các tiết mục văn nghệ của các nghệ sĩ khách mời góp phần tạo không khí sôi động, thân thiện – một trong những yếu tố làm nên sự thành công của hội nghị.