Vĩnh Tường trao tặng nhà tình thương cho nhân viên

Ngày 5/6 vừa qua, đoàn nhân viên Vĩnh Tường đã đến thăm và trao tặng căn nhà tình thương cho anh Phan Thanh Thương, tại huyện Bình Chánh, Tp.HCM - hiện đang là nhân viên chi nhánh cửa hàng 2. Đây là một trong những hoạt động nội bộ mang nhiều ý nghĩa của công ty nhằm động viên tinh thần, hỗ trợ các thành viên có hoàn cảnh khó khăn.


Chúng tôi đến thăm gia đình anh Thương khi căn nhà vừa được hoàn thành sau hai tháng thi công, còn đậm mùi sơn mới. Qua quá trình tìm hiểu, được biết anh đang là trụ cột trong gia đình gồm 5 thành viên, gồm vợ chồng và 3 con nhỏ. Trải qua những lần sinh mổ nên sức khỏe của chị Thu Cúc (vợ anh Thương) bị ảnh hưởng nhiều. Bởi vậy, kinh tế gia đình phụ thuộc vào việc đi làm của anh Thương ở công ty và một chút ít tiền công làm mướn nhổ cỏ ở ruộng của chị. Cuộc sống gia đình khó khăn nhưng anh vẫn cố gắng cho các con đi học đầy đủ.

Căn nhà dường như có thể sập bất cứ lúc nào với những mảng tole cũ

Có đến tận mắt chứng kiến căn nhà trước đây của vợ chồng anh Thương chị Cúc mới hiểu hết được nỗi cực mà gia đình anh trải qua hơn 6 năm qua. Căn nhà nhỏ hẹp làm bằng tole kém chất lượng, nay đã cũ, mục, xập xệ; còn nhà bếp thì làm bằng chòi lá dừa nước. Những ngày nắng thì cái nóng hoành hành, ngày mưa thì nước dột khắp nơi. Thương con, thương gia đình, nhưng cái nghèo vẫn cứ đeo bám, anh chỉ mong sao có căn nhà ấm cúng để cả nhà quây quần.

Căn nhà trước và sau khi xây dựng lại hoàn toàn thay đổi

Nhận thấy được hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Thanh Thương, Công ty CP CN Vĩnh Tường đã quyết định xây dựng căn nhà tình thương cho anh chị với mong muốn cùng được chia sẻ nỗi vất vả mà anh chị đang trải qua. Căn nhà mới có diện tích 40m2 (4mx10m), trong đó trần nhà được làm bằng thạch cao với tấm Vĩnh Tường Deco tạo cảm giác mát mẻ, thoải mái cho gia đình. “Tôi rất mừng, tôi không biết nói gì hơn ngoài nói lời cảm ơn với công ty. Đồng thời, tôi chỉ biết cố gắng làm việc tốt hơn nữa”, lời cảm ơn chân tình cùng cảm xúc đã hiện lên trong đôi mắt anh - một nhân viên gắn bó hơn 10 năm với Vĩnh Tường. Cùng chung cảm xúc, chị Thu Cúc không giấu nỗi vui mừng: “Tôi mừng lắm, rất mừng. Khi sống trong căn nhà mới, tôi thấy ấm áp hơn. Trời chuyển mưa tôi không phải phập phồng, lo lắng hay sợ hãi như trước nữa. Vợ chồng tôi sẽ cố gắng lo cho mấy đứa nhỏ được học hành đầy đủ. Thật sự rất cảm ơn công ty”.


Tập thể Vĩnh Tường trao tặng nhà tình thương
cho gia đình anh Thương – chị Cúc


Vợ chồng anh Thương rạng rỡ dưới mái nhà mới ấm cúng, an toàn

Men theo con đường nhỏ, chúng tôi chào tạm biệt gia đình anh chị, nhưng trong lòng mỗi người đều có những cảm xúc riêng cho chính bản thân mình. Tuy gia đình có cuộc sống khó khăn nhưng với sự chịu thương, chịu khó và bản tính hiền lành chân chất của vợ chồng, cuộc sống vẫn luôn ấm áp và tràn đầy tình thương. Chúc cho những mong muốn của vợ chồng anh chị sẽ luôn được như ý muốn.

                               Vĩnh Tường